มิกซ์แอนด์แมทช์อย่างไรให้โดน ยุคต้องรัดเข็มขัดเอวกิ่ว!

ข่าวทั่วไป Friday October 2, 2015 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--เทสโก้ โลตัส ในยุคเศรษฐกิจเข้าขั้นตกสะเก็ด แฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ต่างเปลี่ยนแนวคิด มาสู่วิถีการช็อปปิ้งในรูปแบบ คุ้มค่า คุ้มราคา มากกว่าอื่นใด ที่สำคัญวิถีดังกล่าวจะทำให้เห็นว่า แฟชั่นสวยเริ่ดเชิดเท่นั้น ประหยัดเงินในกระเป๋าแบบสุดติ่งกระดิ่งแมวก็ได้ เช่นเดียวกับคำบอกเล่าของเหล่าเซเลบริตี้และกูรูแฟชั่น ในงาน "เสื้อผ้าดี แฟชั่นเด็ด ไม่ต้องแพง ...ก็เริ่ดได้" ที่เทสโก้ โลตัส จัดขึ้น ณ เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 โดยมี คุณแมทธิว สไควร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาพื้นที่เช่า และ คุณวรรณดี เชื้อทอง ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริหารพื้นที่เช่า เทสโก้โลตัส ตลอดจน 9แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ร่วมเปิดงาน คุณวรรณดี เชื้อทอง ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริหารพื้นที่เช่า เทสโก้โลตัส กล่าวว่า "เทสโก้โลตัสเป็นเดสติเนชั่นที่ครบวงจรตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค หรือสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ก็ตาม โดยในบริเวณเทสโก้ โลตัส พลาซ่า มีร้านค้าในหมวดแฟชั่นแบรนด์ต่างๆ ให้เลือกมากมาย" "สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อมาช้อปปิ้งสินค้าประเภทแฟชั่น ที่เทสโก้ โลตัส พลาซ่า คือ ความคุ้มค่าในเรื่องของราคา คุณภาพ สไตล์ที่สวยงาม ใส่ได้จริง ซึ่งเป็นที่มาของแคมเปญ Get Real ที่เราจัดขึ้น เพื่อจะบอกว่า ลูกค้ามาช้อปปิ้งที่เทสโก้ โลตัส พลาซ่า ก็สามารถ 'หล่อ สวย หัวจรดเท้า' ในราคาที่คุ้มค่า" จิ๊บ –ปกฉัตร เทียมชัย นักแสดงสาวมากความสามารถที่มีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเอง กล่าวว่า "สำหรับผู้หญิงหลายๆ คนที่คิดว่าจะแต่งชุดสวยๆ คงต้องลงทุนซื้อของแบรนด์เนม จิ๊บอยากให้ลองคิดใหม่ เพราะการที่จะแต่งตัวแล้วออกมาดูดี ไม่ได้อยู่ที่ราคา แต่อยู่ที่การเลือกสิ่งที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง ถูกกาละเทศะ และการนำไอเทมต่างๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์กัน แค่นี้ก็ดูดีได้แล้ว" จิ๊บ-ปกฉัตร ยังแนะเทคนิคการเลือกเสื้อผ้าให้มิกซ์แอนด์แมทอย่างสนุกสนาน ด้วยการ เลือกไอเทมหลักเพื่อหาจุดยืนว่าวันนี้จะให้อะไรเด่น ตุ้มหู หรือ กางเกงยีนส์ ฯลฯ จากนั้นหาอะไรที่ผสมกับไอเท็มหลักแล้วลงตัว ก่อนลองฟิตติ้ง "การมิกซ์แอนด์แมท อยู่ที่การฝึกฝน ไม่ยากเลย ทุกวันนี้แค่เสิร์ชหาในอินเตอร์เนต คำว่า สตรีทสไตล์ก็ขึ้นมาให้ดูเยอะมาก ขอเพียงต้องอัพเดทเรื่อยๆ ที่สำคัญ อย่ากลัวแต่งตัวพลาด เพราะแฟชั่นไม่มีอะไรผิดอะไรถูกค่ะ" ส่วน จิรัฎฐ์ พรพนิตพันธุ์ บรรณาธิการนิตยสาร Cheeze บอกว่า "คำจำกัดความของคำว่ามิกซ์แอนด์แมทช์คือ พอดี ไม่ต้องแพงก็ได้ แต่ต้องฉลาดเลือก ซึ่งคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวจะคิดทุกวันว่าพรุ่งนี้จะแต่งอะไรออกจากบ้าน ซึ่งการมิกซ์แอนด์แมทช์ขึ้นกับวิธีเลือก และรสนิยมของคนๆ นั้น เทคนิคง่ายๆ ที่อยากบอกคือ ดูภาพรวมตัวเองให้เป็น แต่งตัวขาดยังดีกว่าแต่งตัวเกิน ฉะนั้นอย่าให้ออกมาเกินหรือล้นเด็ดขาด" ขณะที่ บู้-ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ สมาชิกวง Slur ที่มีภาพของหนุ่มแต่งตัวเก๋ กล่าวว่า วิธีการเลือกเสื้อผ้าของตัวเองคือ ดูกาละเทศะเป็นอันดับแรก จากนั้นก็จะใส่กิมมิกลงไป ซึ่งตัวเองเป็นคนชอบพวกเครื่องประดับ แอคเซสซอรี่ อย่างนาฬิกาเก่าๆ สไตล์วินเทจ ใส่แล้วดูเก๋ ส่วนเสื้อผ้า ผู้ชายอาจมีข้อจำกัดในเรื่องสี ชิ้นหนึ่งอย่าให้มีเกิน 3-4 สี ผมว่า การแต่งตัวเป็นอะไรที่สนุกได้หมดไม่ว่าจะมีเงินในกระเป๋าเท่าไร" ทั้งนี้ เทสโก้ โลตัส ยังชวนนักช็อป ร่วมสนุกกับแคมเปญ Fashion Cheese & Capture เพียงถ่ายภาพร่วมกับ IG Frame แล้วโพสต์ลง IG พร้อมด้วยแฮชเท็ก #Fashioncheeseecapture #Tescolotusplaza ภายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เพื่อร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ ซัมซุง กาแลคซี่ S6 Edge มูลค่า 27,900 บาท และตลอดเดือนตุลาคมนี้ ได้จัดโปรโมชั่นลดราคาตั้งแต่ 30-80% รวมถึงร่วมกับแบรนด์แฟชั่นพันธมิตร 9 แบรนด์จัดสินค้าราคาพิเศษ หรือหากซื้อสินค้าในโซนพลาซ่าครบ 300 บาท ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับ gift voucher มูลค่ารวมถึง 500,000 บาท พร้อมกันนั้นยังเชิญชวนแฟชั่นนิสต้าทำความดีด้วยการแบ่งปันเสื้อผ้า หรือของที่ไม่ใช้แล้วให้กับร่วมกับมูลนิธิกระจกเงาผ่านทางไปรษณีย์ด้วย