บาร์เทอร์คาร์ด เปิด 2 สาขาใหม่ อินเดียและแอฟริกาใต้

ข่าวทั่วไป Friday October 2, 2015 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บาร์เทอร์คาร์ด ขยายสาขาครบ 10 ประเทศทั่วโลก ล่าสุดเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในอินเดียและแอฟริกาใต้ หวังสร้างตลาดใหม่ให้กลุ่มลูกค้าเดิม พร้อมรองรับแผนยุทธศาสตร์ของบริษัทแม่ที่หวังสร้างเครือข่ายในทุกทวีป เรวดี วัฏฏานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ผลจากการที่บริษัทแม่ในประเทศออสเตรเลียเข้าตลาดหุ้นในช่วงปลายปี 2557 ที่ผ่านมา ทำให้สามารถระดมเม็ดเงินมาพัฒนาธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องเป็นรูปธรรม โดยภายในปีเดียว หลังเข้าตลาดหุ้น สามารถขยายสาขาใหม่ได้ถึง 3 ประเทศ ประกอบด้วย จีน อินเดียและแอฟริกาใต้ ทั้งนี้ เป้าหมายต่อไปคือ การขยายสาขาเป็น 13 ประเทศในปี 2559 และไม่ต่ำกว่า 17 ประเทศภายในปี 2560 " อินเดีย ถือเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ทางเศรษฐกิจ และกำลังจะกลายเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจรายหนึ่งของโลก ด้วยตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจในอัตราร้อยละ 8-9 ต่อปี มีจำนวนประชากรกว่า 1.1 พันล้านคน ซึ่งเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากจีน มีนโยบายเปิดการค้าเสรีและส่งเสริมการลงทุนจากต่างชาติมากขึ้น ส่วนทวีปแอฟริกาถือเป็นตลาดใหม่ที่มีขนาดใหญ่ โดยมีประเทศแอฟริกาใต้เป็นศูนย์กลางกระจายสินค้าไปทั่วทวีป การเปิดสาขาใหม่ใน อินเดีย และแอฟริกาใต้ ใครั้งนี้ จะส่งผลให้เจ้าของธุรกิจในประเทศไทย ที่เป็นสมาชิกของบาร์เทอร์คาร์ด ซึ่งมีอยู่กว่า 3,000 รายทั่วประเทศ สามารถมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจไปสู่ 2 ประเทศดังกล่าวได้" เรวดี กล่าว ทั้งนี้ ปัจจุบันสมาชิกในประเทศไทย สามารถเทรดสินค้าและบริการได้ทั่วโลกแล้ว ตามจำนวนสาขาที่มีอยู่ใน 10 ประเทศของ บาร์เทอร์คาร์ด ได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ไซปรัส ไทย จีน อินเดีย และแอฟริกาใต้