5 ผลิตภัณฑ์จาก ดาว ประเทศไทย รับฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์

ข่าวทั่วไป Friday October 2, 2015 18:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ได้รับการรับรองการใช้เครื่องหมายคาร์บอนฟุตพริ้นท์สำหรับผลิตภัณฑ์ 5 รายการจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 รายการของ ดาว ประเทศไทย ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ประกอบด้วย เม็ดพลาสติกโพลิเอทิลีนชนิดความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น จากบริษัท สยามโพลิเอททีลีน จำกัด เม็ดพลาสติกโพลิเอทิลีนชนิดความหนาแน่นต่ำเชิงเส้นชนิดยืดหยุ่นพิเศษ ภายใต้ตราสินค้า ENGAGETM จากบริษัท สยามเลเทกซ์สังเคราะห์ จำกัด โพลิออลสำหรับทำโฟมชนิดแข็ง เกรด RA440 และโมโนโพรพิลีน ไกลคอล จากบริษัท ดาว เคมิคอล ประเทศไทย จำกัด และโพรพิลีนออกไซด์ จากบริษัท เอ็มทีพี เอชพีพีโอ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ทั้งนี้ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ถือเป็นผู้ประกอบการแห่งแรกที่ได้รับการรับรองการใช้เครื่องหมายคาร์บอนฟุตปริ้นท์สำหรับผลิตภัณฑ์โพรพิลีนออกไซด์และโพรพิลีนไกลคอล นอกจากนี้ การได้รับการรับรองการใช้เครื่องหมายคาร์บอนฟุตปริ้นท์ยังแสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญต่อพันธสัญญาด้านการปฏิบัติงานด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของบริษัทฯ ตลอดจนการให้ความสำคัญต่อมาตรฐานด้านการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกตามกลไกการพัฒนาที่สะอาด อีกทั้งยังสอดคล้องกับเป้าหมายเพื่อความยั่งยืนปี 2568 ของบริษัทฯ ในการให้ความสำคัญกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วยการพิจารณาดำเนินโครงการที่ดีทั้งต่อธุรกิจและต่อระบบนิเวศไปพร้อม ๆ กัน บุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา) นางยุกุลธร พาณิชยพิเชฐ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาองค์กรและสาธารณูปโภคพื้นฐาน นายทวี สกุลก่อเกียรติ ผู้จัดการโรงงานโพลิเอทิลีนชนิดยืดหยุ่นพิเศษ นายพยุงศักดิ์ พิศาลพัฒนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตโพลิเมอร์ นายเดชา พาณิชยพิเชฐ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตโพรพิลีนออกไซด์ นางวิไลลักษณ์ ลาภวิสุทธิสาโรจน์ ผู้จัดการโรงงานโพรพิลีนไกลคอลและโรงงานโพลิอีเทอร์โพลิออล