นิว-ชัยพล พาเที่ยวกิจกรรม “เปิดอาณาจักรฉลามจ้าวสมุทร” ณ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล

ข่าวท่องเที่ยว Friday October 2, 2015 19:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--อาร์ค เวิร์ลด์ ไวด์ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล ขอเชิญร่วมดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลเพื่อร่วมไขความลับมหัศจรรย์ของฉลาม 6 สายพันธุ์ ผ่านนิทรรศการ "เปิดอาณาจักรฉลามจ้าวสมุทร" ที่ให้ความรู้ควบคู่ความบันเทิง ด้วย 6 กิจกรรม ต้อนรับเดือนแห่งการเรียนรู้นอกห้องเรียนของเยาวชนคนเก่งตลอดเดือนตุลาคมนี้ นิทรรศการใต้ทะเล "เปิดอาณาจักรฉลามจ้าวสมุทร" จัดแสดง ให้ความรู้ และไขความลับของฉลามทั้ง 6 สายพันธุ์ ใน ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล คือ 1. ฉลามเสือทราย (Sand Tiger Shark) 2. ฉลามเสือดาว (Leopard Shark) 3. ฉลามพยาบาล (Tawny Nurse Shark) 4. ฉลามครีบดำ (Black Tipped Reef Shark) 5. ฉลามปล้องอ้อย (Bamboo Cat Shark) และ 6. ฉลามพอร์ตแจ็คสัน (Port Jackson Shark) ผ่าน 6 กิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ 1. ภารกิจใกล้ชิดฉลาม (Shark Mission/ Shark Walk) มอบมุมมองสุดใกล้ชิดกับฉลามผ่านพื้นกระจกใส ต่อด้วย 2. การพูดคุยเกี่ยวกับฉลามขณะโชว์ให้อาหาร (Shark Feed and Shark Talk) การให้อาหารฉลามสุดระทึกโดยทีมเจ้าหน้าที่ของซีไลฟ์ฯ 3. สีสันและการประดิษฐ์ (Art & Craft) เสริมสร้างจินตนาการผ่านการวาดภาพ ระบายสี และประดิษฐ์ครีบฉลามสำหรับใส่เล่นเอง 4. นิทรรศการฉลาม (Shark Exhibition) สนุกไปกับการไขความลับมหัศจรรย์ของฉลามใน Fun With Sharks และปิดท้ายด้วยความสนุกสนานกับ 5. โชว์หุ่นมือ (Puppets Show) ชุด Lost in the Shark World และ 6. พูดคุยกับผู้รู้ (Guest Speaker Talk) เปิดโลกผ่านการฟังเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับฉลามจากหลากหลายแง่มุมจากผู้เชี่ยวชาญ สำหรับช่วงพูดคุยกับผู้รู้ (Guest Speaker Talk) เรามีแขกรับเชิญถึง 3 ท่าน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญกันคนละด้าน ประกอบด้วย นักวิชาการ นักอนุรักษ์ และนักดำน้ำ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ นักแสดงหนุ่มที่รักการดำน้ำอย่าง นิว-ชัยพล พูพาร์ต ที่มาเป็นแขกพิเศษเพื่อพูดคุยถึงประสบการณ์การดำน้ำในเชิงอนุรักษ์และมุมมองเกี่ยวกับฉลามด้วย นิว-ชัยพล พูพาร์ต กล่าวถึงงานนิทรรศการครั้งนี้ว่า "สนุกและประทับใจมากครับ ผมเองเคยมาทำกิจกรรมใต้น้ำที่ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล มาก่อน ก็ได้เจอฉลามทั้ง 6 สายพันธุ์ของที่นี่เลย และปกติผมก็ชอบดำน้ำอยู่แล้ว วันนี้เลยได้มีโอกาสมาร่วมพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์ประทับใจเกี่ยวกับฉลาม และยังได้เกร็ดความรู้สนุกๆกลับบ้านอีกเพียบเลยครับ อยากฝากให้คุณพ่อคุณแม่พาลูกมาเที่ยวชมเยอะๆ เพราะได้ประโยชน์และความสนุกแบบครบครันแน่นอนครับ" คุณนพดล ประพิมพ์พันธ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจกรุงเทพ บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้จัดการใหญ่ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล กล่าวถึงการจัดนิทรรศการครั้งนี้ว่า "เรายังคงยึดมั่นการเป็นอควาเรียมที่มอบประสบการณ์ความรู้ควบคู่ความบันเทิงให้กับผู้มาเยี่ยมชม พร้อมกับการสอดแทรกเรื่องราวการอนุรักษ์ เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนมีหัวใจนักอนุรักษ์ตั้งแต่ยังเด็ก จึงออกมาเป็น "เปิดอาณาจักรฉลามจ้าวสมุทร" ในครั้งนี้ เราเน้นความสำคัญของฉลามในนิทรรศการเพราะความเป็นจ้าวสมุทรของสายพันธุ์ที่ทำให้น่าสนใจ และเพื่อกระตุ้นให้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ฉลามมากขึ้น" "ยิ่งกว่านั้น ยังมอบกิจกรรมความรู้ควบคู่ความบันเทิงที่คุณหนูๆไม่ควรพลาด ตั้งแต่การถ่ายรูปเล่นกับมาสคอตฉลามสุดเท่ประจำซีไลฟ์ฯอย่าง แมกนัส (Magnus) การระบายสี และประดิษฐ์ครีบฉลามของตัวเองสำหรับใส่เล่นตลอดงานนิทรรศการ และกิจกรรมสุดสนุกอีกมากมาย จึงอยากเชิญชวนให้คุณพ่อคุณแม่พาลูกๆมาชมเยอะๆนะครับ เราจัดตลอดเดือนตุลาคมเลย รับรองว่าจะต้องเป็นปิดเทอมที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน" คุณนพดล กล่าว ร่วมสัมผัสประการณ์การเรียนรู้ควบคู่ความบันเทิงสุดคุ้มค่า นิทรรศการ "เปิดอาณาจักรฉลามจ้าวสมุทร" ตลอดเดือนตุลาคม โดยการแสดงประจำวันจันทร์-ศุกร์ มีทั้งหมด 2 การแสดง คือ โชว์หุ่นมือ (Puppets Show) ชุด Lost in the Shark World วันละ 4 รอบ เวลา 11.40 น. 14.00 น. 15.30 น. และ 16.30 น. และการพูดคุยเกี่ยวกับฉลามขณะโชว์ให้อาหาร (Shark Feed and Shark Talk) วันละ 2 รอบ เวลา 13.00 น. และ 16.00 น. ส่วนการแสดงในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ คือ พูดคุยกับผู้รู้ (Guest Speaker Talk) ซึ่งมีเพียง 2 รอบต่อวัน คือ เวลา 12.45 น. และ 15.45 น. ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2558 ณ อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล, ชั้น บี1-บี2 สยามพารากอน เท่านั้น