บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 6 ตุลาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 6, 2015 10:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำโดยภาพรวมยังเคลื่อนตัวกรอบแคบระหว่าง 1,130-1,140 เหรียญ โดยที่ข้อมูลเศรษฐกิจเมื่อคืนนี้ของสหรัฐฯออกมาต่ำหรือแย่กว่าที่คาด ได้แก่ ISM Non-Manufacturing PMI ที่ออกมาแย่ลงในเดือนกันยายนแตะระดับ 56.9 ราคาทองคำยังคงทรงตัวระดับต่ำ 1,136-1,140 เหรียญ ด้านกองทุนSPDRลดการถือครองทองคำ 0.22 ตัน ปัจจุบันคงทองที่ระดับ 688.98 ตัน สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Trade Balance คาดการณ์ว่าจะออกมาแย่ลง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในระยะสั้นทางเทคนิคราคาทองคำยังดูเคลื่อนตัวในกรอบเป็นการ swing ตามเนื้อข่าว ระหว่าง 1,125 – 1140 เหรียญ โดยบริเวณ 1,143 เหรียญ ถือเป็นแนวต้านสำคัญซึ่งเป็นเส้นค่าเฉลี่ย 100 วัน กราฟระยะสั้นยังไม่ได้บ่งบอกทิศทางใดๆชัดเจน เว้นแต่มีความผันผวนค่อนข้างมาก จึงยังคาดว่าราคาจะเคลื่อนตัวในกรอบดังกล่าว ขณะที่ค่าเงินบาทมีการแข็งค่าขึ้นบ้างเล็กน้อยมาทดสอบ 36.25 บาท/ดอลลาร์ แต่เช้านี้ดีดกลับขึ้นมา 36.34 บาท/ดอลลาร์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าค่าเงินยูโรเมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์ และค่าเงินเยนยังอยู่ในทิศทางอ่อนค่า จึงคาดว่าค่าเงินบาทน่าจะอยู่ในทิศทางอ่อนค่าเช่นกันระหว่าง 36.25-36.40 บาท/ดอลลาร์ ภาพระยะกลางและยาวของทองคำยังเป็นขาลง ขณะที่ทองคำไทยและ Gold Futuresเป็นกลยุทธ์ Sideway Up คือเป็นการปรับขึ้นอย่างช้าๆ ใช้กลยุทธ์ลงซื้อขึ้นขายบริเวณแนวรับและแนวต้าน กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ สำหรับราคาทองคำต่างประเทศ แนะนำเก็งกำไรในกรอบ 1,125-1,143 เหรียญ ขณะที่ราคาทองคำไทยยังแนะนำเป็นกลยุทธ์ Sideway Up - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อ-ขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆในระยะสั้น เข้า-ออกไว กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ภาพหลักระยะยาวของราคาทองคำต่างประเทศอยู่ในทิศทางขาลง Gold Futures V15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,550 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,750 บาท Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,630 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,830 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th