POLAR ยกเลิกมติเพิ่มทุน เพื่อทบทวนและพิจารณาปรับโครงสร้างทางการเงินใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 7, 2015 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--โพลาริส แคปปิตัล ผศ.ดร. ญาณกร วรากุลรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โพลาริส แคปปิตัล จำกัด (มหาชน) หรือ POLAR เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท POLAR ได้แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 11/2558 เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2558 และครั้งที่ 12/2558 เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2558 ได้มีมติอนุมัติให้บริษัทฯ เพิ่มทุนเพื่อรองรับแผนธุรกิจของบริษัท และอนุมัติการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนให้แก่นักลงทุนเฉพาะเจาะจง (PP) เพื่อรองรับแผนการเข้าร่วมทุนในโครงการที่ประเทศอังกฤษ มูลค่า 7 พันกว่าล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามแผนการขยายการลงทุนเข้าไปในต่างประเทศของบริษัทฯ และได้กำหนดวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2558 นั้น ทางสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้มีคำสั่งไม่อนุญาตให้บริษัทฯ ขายหุ้นเพิ่มทุนให้แก่นักลงทุนเฉพาะเจาะจง (PP) อีกทั้งตลาดหลักทรัพย์ ได้ขึ้นเครื่องหมาย "H" หลักทรัพย์ POLAR และภายหลังได้ขึ้นเครื่องหมาย "SP" หลักทรัพย์ POLAR ดังนั้น เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อแผนงานที่วางไว้ของบริษัทฯ อีกทั้งยังส่งผลต่อการเจรจาต่างๆ ที่บริษัทฯ กำลังดำเนินอยู่ และเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายทั้งต่อบริษัทฯ และผู้ลงทุนทุกรายในตลาดหลักทรัพย์ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 13/2558 เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2558 จึงมีมติดังต่อไปนี้ 1. ยกเลิก มติอนุมัติให้ยกเลิกการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) ส่วนที่เหลือทั้งจำนวน จำนวนหุ้นทั้งหมดเท่ากับ 14,915,000,000 หุ้น 2. ยกเลิก มติอนุมัติการลดทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ และอนุมัติการแก้ไขหนังสือบริคณฑ์สนธิ ข้อ 4 ของบริษัท เพื่อให้สอดคล้องกับการลดทุนจดทะเบียน 3. ยกเลิก มติอนุมัติการออกใบแสดงสิทธิในการซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่โอนสิทธิได้ (TSR) ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (RO) 4. ยกเลิก มติอนุมัติการออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท รุ่นที่ 4 (POLAR-W4) ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (RO) 5. ยกเลิก มติอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพ (CD) ให้แก่ผู้ลงทุนในวงจำกัด 6. ยกเลิก มติอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ และการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุน 7. ยกเลิก มติอนุมัติแก้ไขหนังสือบริคณฑ์สนธิ ข้อ 4 ของบริษัทฯ เพื่อให้สอดคล้องกับการเพิ่มทุนจดทะเบียน 8. ยกเลิก วันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2558 รวมทั้งให้ยกเลิกวันกำหนดรายชื่อและวันรวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุม ผศ.ดร. ญาณกร ได้กล่าวว่า " บริษัทฯ พร้อมที่จะรับฟังความคิดเห็นของ ก.ล.ต. ต.ล.ท. และผู้ถือหุ้น จึงได้ยกเลิกมติทั้งหมดเพื่อนำมาปรับปรุง แก้ไขโครงสร้างทางการเงิน และพิจารณานำเสนอใหม่อีกครั้ง เพื่อให้สามารถดำเนินการตามแผนงานที่วางไว้ให้สำเร็จลุล่วง และเกิดประโยชน์สูงสุดแก่บริษัทฯ และผู้ถือหุ้นทุกราย" " อย่างไรก็ตาม บริษัทยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินทุนเร่งด่วนในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นคู่สัญญาระดับโลก และจะเปิดขายโครงการได้ในเร็วๆ นี้ อีกทั้งพัฒนาโครงการที่ดินพังงาซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ ที่นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก "