“ทีเอ็มบี” ดึงบลจ.แมนูไลฟ์ (ประเทศไทย) เดินหน้าย้ำผู้นำด้านเสรีภาพแห่งการลงทุน ด้วยบริการ “TMB Open Architecture กองทุนดี ยี่ห้อดัง ที่เดียวครบ”

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 7, 2015 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--CHOM PR ทีเอ็มบี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเสรีภาพแห่งการลงทุน ไว้ใจเลือกบลจ.แมนูไลฟ์ (ประเทศไทย) ร่วมเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรบลจ.ชั้นนำของภาคธุรกิจกองทุนรวม เสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการ "TMB Open Architecture กองทุนดี ยี่ห้อดัง ที่เดียวครบ" เพิ่มอิสระ โอกาส และทางเลือกในการลงทุนที่หลากหลายยิ่งขึ้น เพื่อโอกาสในการได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้น สำหรับลูกค้าทีเอ็มบีทุกคน ไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง พร้อมตั้งเป้าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนรวม (Assets Under Management – AUM) จะเพิ่มขึ้นกว่า 30% ณ สิ้นปี 2558 นางมารี แรมลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจรายย่อย ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทีเอ็มบี นับเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งเดียวที่เปิดให้บริการ TMB Open Architecture ให้กับลูกค้าทุกๆ คน เป็นบริการที่ทลายข้อจำกัดการลงทุนแบบเดิมๆ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทำให้ชีวิตของลูกค้าง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ด้วยการคัดเลือกกองทุนรวมคุณภาพ จากหลากหลายบลจ.ชั้นนำต่างค่ายต่างสังกัดมารวมไว้ให้ลูกค้าของทีเอ็มบีสามารถเลือกลงทุนได้ครบในที่เดียว ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมากจนถึงปัจจุบันนี้ เห็นได้จากการเพิ่มจำนวนลูกค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์กองทุนรวมของทีเอ็มบี ที่เพิ่มถึง 220,000 ราย จากเดิม 187,000 ราย ตั้งแต่เริ่มให้บริการ TMB Open Architecture ตั้งแต่กลางปี 2557 "ทีเอ็มบี ได้ศึกษา รับฟัง และตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าของธนาคารทุกกลุ่ม ทุกระดับ ทั้งลูกค้าบุคคลรายใหญ่ รายย่อยและลูกค้าสถาบันที่ต้องการอิสรภาพและความหลากหลายในการลงทุนในกองทุนรวม จึงได้ตอบโจทย์ของลูกค้าด้วยบริการ "TMB Open Architecture กองทุนดี ยี่ห้อดัง ที่เดียวครบ" ที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทีเอ็มบีทุกคนได้ ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวยังสอดคล้องกับนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทยที่สนับสนุนให้สถาบันการเงินทำธุรกิจในแบบ Open Architecture Platform เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกหลากหลาย สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินที่จะเพิ่มประโยชน์ให้ลูกค้ามากกว่าเดิม" ทั้งนี้ ทีเอ็มบี ได้ทำการคัดเลือก บลจ.แมนูไลฟ์ (ประเทศไทย) เข้าร่วมเป็น 1 ใน 5 บลจ. พันธมิตรในการให้บริการTMB Open Architecture และได้คัดเลือก กองทุน MS-ASIAN SM เป็นกองแรกมานำเสนอขายครั้งแรกให้กับลูกค้าทีเอ็มบี ในวันที่ 13 ตุลาคม 2558 เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในกลุ่มกองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศ (FIFs) ของธนาคาร กองทุนนี้มีเอกลักษณ์ด้านกระบวนการลงทุนที่โดดเด่นแตกต่าง และหากพิจารณาด้านผลตอบแทนที่ผ่านมาสำหรับกองทุนดังกล่าวนี้ ให้ผลตอบแทนย้อนหลัง 3 ปีถึง 42.30% (ณ วันที่ 28 สิงหาคม 2558) ถือว่าเป็นอัตราผลตอบแทนที่น่าพอใจ สามารถตอบสนองความต้องการลงทุนและเป็นทางเลือกในการกระจายการลงทุนให้แก่ลูกค้าทีเอ็มบีได้ นอกจากนี้ กองทุน MS-ASIAN SM ยังเป็นการกระจายการลงทุนในหลายตลาดในภูมิภาคเอเชียทำให้เป็นทางเลือกในการกระจายความเสี่ยงให้แก่ลูกค้าผู้ลงทุน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ตลาดหุ้นไทยมีความผันผวน นับเป็นอีกจุดเด่นที่น่าสนใจ "จะเห็นได้ว่า ทีเอ็มบีได้พิจารณาคัดสรร เลือกกองทุนรวมที่ลงทุนในไทยและต่างประเทศ ซึ่งต้องมีนโยบายการลงทุนที่ชัดเจน มีผู้จัดการกองทุนที่เชี่ยวชาญในสินทรัพย์ประเภทนั้นๆ โดยเฉพาะ และให้โอกาสในการทำกำไรที่ดีให้กับลูกค้านักลงทุนของเรา ด้วยความสามารถด้านการบริหารการลงทุนแบบเฉพาะด้านของบลจ.พันธมิตรแต่ละแห่ง ได้แก่ บลจ.อเบอร์ดีน บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล บลจ.ยูโอบี(ประเทศไทย) บลจ.แมนูไลฟ์(ประเทศไทย) และบลจ.ทหารไทย" พร้อมกันนี้ ทีเอ็มบี ยังได้เตรียมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาการลงทุนที่อยู่ในทุกสาขาทั่วประเทศ กว่า 459 สาขา รวมถึงสาขาที่ตั้งอยู่ในอาคารสำนักงาน และศูนย์การค้า ให้ลูกค้าเข้าถึงบริการได้ตามความสะดวกและรูปแบบการใช้ชีวิต ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการแนะนำและคำปรึกษาการลงทุนจากทีมงานที่มีประสบการณ์สูง สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์กองทุนรวมในแต่ละประเภทแต่ละระดับความเสี่ยงได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง และสามารถช่วยให้บรรลุเป้าหมายการลงทุนของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างลงตัว