บ้านปูฯ และมหิดลเปิดโครงการ “ค่ายเพาเวอร์กรีน ปีที่ 10” สร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่เรียนรู้ “ความหลากหลายทางชีวภาพ”

ข่าวทั่วไป Tuesday October 13, 2015 13:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) โดย นางอุดมลักษณ์ โอฬาร ผู้อำนวยการสายอาวุโส-องค์กรสัมพันธ์ (แถวยืนด้านหน้า ที่ 2 จากซ้าย ) ร่วมกับ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รศ.ดร. รัตนวัฒน์ ไชยรัตน์ รักษาการรองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษาในฐานะประธานโครงการฯ (แถวยืนด้านหน้า ขวาสุด) และรศ.ดร. สุระ พัฒนเกียรติ รักษาการรองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัยบริการวิชาการและสารสนเทศ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (แถวยืนด้านหน้า ซ้ายสุด) เปิดโครงการค่ายเยาวชนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม หรือ "ค่ายเพาเวอร์กรีน" ปีที่ 10 ภายใต้หัวข้อ "ความหลากหลายทางชีวภาพ กับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน" หรือ Biodiversity for Environmental Development and Sustainability เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างสมดุลและการพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน ตลอดระยะเวลาที่จัดกิจกรรมค่ายฯ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ระหว่าง 12 – 19 ตุลาคมนี้ เยาวชนสายวิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5 จำนวน 70 คนจากทั่วประเทศจะได้ "เรียนรู้สู่การปฏิบัติจริง" ตั้งแต่ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ และร่วมกิจกรรมเดินป่า ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ และศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จังหวัดชลบุรี ก่อนที่จะพัฒนาและนำเสนอโครงงานกลุ่ม เพื่อชิงทุนการศึกษามูลค่ารวม 30,000 บาท โดยเยาวชนที่มีผลงานดีเด่นจะได้ไปทัศนศึกษา ณ ประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2559