เคล็ดลับการเลือกซื้อเพชรอย่างชาญฉลาด

ข่าวบันเทิง Tuesday October 13, 2015 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--พริสไพออริตี้ "เพชร" เครื่องประดับอมตะสุดยอดปรารถนาของผู้หญิง และเมื่อเราต้องเลือกซื้อเพชรสำหรับตัวเอง หรือคนที่เรารัก แน่นอนว่าทุกๆคน คงอยากได้เพชรที่คุณภาพดีที่สุด เม็ดใหญ่สุด ในราคาที่ย่อมเยาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ล่าสุด "พรีม่าไดมอนด์" (Prima Diamond)เครื่องประดับเพชรแท้ที่มีคุณภาพ นำโดยรุ่งนภา เงางามรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดได้แนะนำเคล็ดลับในการเลือกซื้อเพชรอย่างชาญฉลาด สำหรับคุณสาวๆ หรือผู้ที่สนใจจะลงทุนในเพชร ในงาน"เดอะพริวิเลจ ปาร์ตี้"(The Privilege Party)ที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้า และพาเยี่ยมชมโรงงานของบริษัท แพรนด้าจิวเวลรี่ จำกัด(มหาชน) ถึงกระบวนการผลิตเครื่องประดับอย่างมีมาตรฐานภายใต้แบรนด์"พรีม่าไดมอนด์" ซึ่งได้เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าไปเยี่ยมชมได้เป็นครั้งแรก ตลอดจนเผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่ของเครื่องประดับเพชรพรีม่าไดมอนด์เอาใจสาวๆ อีกด้วยณ บริษัท แพรนด้าจิวเวลลี่ จำกัด (มหาชน) รุ่งนภา เงางามรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดกล่าวว่า "แน่นอนว่าการเลือกซื้อเพชรนอกจากการดู 4Cs ปัจจัยที่มีผลต่อความสวยงามของเพชร 4 ประการ ได้แก่ Carat แสดงถึงน้ำหนักของเพชร, Color สีหรือน้ำของเพชร, Clarity หมายถึงความสะอาดของเพชร และสุดท้าย Cut บอกถึงคุณภาพการเจียระไนของเพชร ถ้าเพชรมีการเจียระไนที่ดีมากและได้สัดส่วน จะเป็น Excellence แน่นอนว่า 4Csเป็นการดูเกรดของเพชรเบื้องต้น" "แต่การเลือกซื้อเพชรผู้ซื้อยังต้องพิจารณาการเลือกซื้อเพชรจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ร้านที่ให้คุณภาพตรงตามที่เราต้องการจริงๆ ด้วย เพราะเพชรมีหลายเกรดมากรวมถึงควรเลือกเพชรที่มาจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ อย่างที่โรงงานแพรนด้าจิวเวลรี่ ถือเป็นโรงงานที่ผลิตเครื่องประดับเพื่อการส่งออกอันดับต้นๆของเมืองไทย ให้แก่แบรนด์ดังๆหลายแบรนด์ในยุโรปและอเมริกามากว่า 40 ปีแล้ว จึงการันตีได้ในเรื่องคุณภาพและความน่าเชื่อถือเรามีพนักงานที่มีความชำนาญในการคัดสรรคุณภาพเพชร และด้านการผลิตที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้คุณภาพของสินค้าตามมาตรฐาน อีกทั้งเรายังได้การสนับสนุนด้านคุณภาพเพชรจาก GIA Certificate สำหรับการการันตีคุณภาพเพชรในหลายคอลเลคชั่น" นอกจากนี้ รุ่งนภา เงางามรัตน์ ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงอีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อเลือกซื้อเพชร คือ รสนิยมในการเรื่องสวมใส่ด้วย ใส่แบบไหนทำให้ดูดีเข้ากับบุคลิกภาพของแต่ละคนดังนั้น ร้านที่เลือกซื้อควรมีเจ้าหน้าที่หรือพนักงานที่พร้อมให้คำแนะนำลูกค้า เพื่อให้ได้แบบเพชรอย่างที่ต้องการ ทำให้เกิดความพึงพอใจ และอยู่ในงบประมาณ รวมถึงควรสอบถามเรื่องนโยบายหลังการขาย "อย่างเช่นพรีม่าไดมอนด์เรายินดีรับเปลี่ยนแบบตลอด และยังสามารถเปลี่ยนจากพรีม่าไดมอนด์เป็นพรีม่าโกลด์หรือพรีม่าอาร์ต ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือพรีม่าได้รวมถึงควรคำนึงเรื่องบริการหลังการขายประกอบด้วย อาทิ การทำความสะอาด ชุบ ล้าง ซ่อมแซม ตลอดอายุการใช้งาน เป็นต้นดังนั้น การเลือกซื้อเพชรไม่ว่าจะสวมใส่หรือลงทุน ผู้ซื้อควรพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วน ไม่ต้องรีบตัดสินใจ ดูให้มั่นใจจริงๆ เพื่อที่จะได้เพชรที่มีมูลค่าเทียบเท่ากับเงินที่เราต้องจ่ายไปค่ะ" ในงาน"เดอะพริวิเลจ ปาร์ตี้"ยังมีแฟชั่นโชว์แนะนำคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของเครื่องประดับเพชรพรีม่าไดมอนด์ ซึ่งล้วนมีความหรูหราชวนหลงใหล อาทิ Starry Night Collectionดุจดั่งความระยิบระยับของดวงดาวยามค่ำคืน ประกายเพชรที่ส่องแสงงดงามด้วยเพชรคุณภาพ ที่ใช้สี 99 (E Color) น้ำหนักเพชรรวมทั้งชุด12.82 กะรัต, Premiere Amour Collectionสะท้อนความรักและความหลงใหลในเครื่องประดับเพชรที่มีทั้งความสง่างามและความอ่อนหวานในชิ้นงาน ผสมผสานรูปแบบได้อย่างลงตัว ทำให้ชิ้นงานนี้ดูสมบูรณ์แบบด้วยน้ำหนักเพชรรวมทั้งชุด 24.21กะรัต, Monarch Collectionหรูหราดุจราชินีแห่งไดมอนด์ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่อ่อนหวาน งดงาม พร้อมความสง่างามของต่างหูรูปหยดน้ำ น้ำหนักเพชรรวมทั้งชุด 35.03 กะรัต, Grand Pheasant Collectionที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหางไก่ฟ้า ที่สวยงามตรึงใจ โดยทั้งชุดใช้คุณภาพเพชร สี 99 (E Color) ที่คัดสรรคุณภาพทุกเม็ด น้ำหนักเพชรรวมทั้งชุด 38.62 กะรัต และท้ายสุด Sparkling Star Collection แสงแห่งดวงดาวที่ระยิบระยับพร่างพรายประดับทั่วท้องฟ้า ชวนให้หลงใหลในเสน่ห์แห่งแสงดาว ด้วยความละเอียดประณีตในการฝังเพชรแต่ละเม็ดด้วยดีไซน์ที่พลิ้วไหว ยิ่งเพิ่มความงดงามให้กับผู้สวมใส่มากขึ้น น้ำหนักเพชรรวมทั้งชุด 25.85 กะรัต สนใจสามารถชมเครื่องประดับเพชรพรีม่าไดมอนด์ได้ที่เคาน์เตอร์พรีม่าไดมอนด์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อแผนกลูกค้าสัมพันธ์โทร.02-7456111 ต่อ 129