ฟิทช์ประกาศคงอันดับเครดิตธนาคารพาณิชย์ขนาดกลางของไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 6, 2015 17:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY และ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB พร้อมกันนี้ฟิทช์ยังประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศของ BAY TMB ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TBANK และบริษัททุนธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TCAP สำหรับรายละเอียดของอันดับเครดิตทั้งหมดแสดงไว้ในส่วนท้าย ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต – อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ อันดับเครดิตภายในประเทศ และอันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ อันดับเครดิตสากล อันดับเครดิตภายในประเทศ และอันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของ BAY สะท้อนถึมุมมองของฟิทช์ว่า BAY เป็นบริษัทลูกที่มีบทบาทสำคัญในเชิงกลยุทธ์ต่อ Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd. (BTMU, อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวที่ 'A'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ) ซึ่งเป็นธนาคารแม่ที่มีสัดส่วนการถือหุ้นใน BAY ที่ 76.9% BTMU ได้ควบรวมกิจการของสาขากรุงเทพฯเข้ากับ BAY ในเดือนมกราคม 2558 และได้วางเป้าหมายให้ BAY เป็นฐานในการขยายเครือข่ายของ BTMU ในระดับภูมิภาคไปยังกลุ่มประเทศในลุ่มแม่น้ำโขง แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพของ BAY สอดคล้องกับแนวโน้มอันดับเครดิตของธนาคารแม่ อันดับเครดิตสากล อันดับเครดิตภายในประเทศ และอันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของ TMB พิจารณาจากอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินของธนาคารเอง อันดับเครดิตภายในประเทศของ TBANK สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของเครือข่ายทางธุรกิจในระดับปานกลางของธนาคารในฐานะที่เป็นธนาคารพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของประเทศไทยและเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ฐานะทางการเงินโดยรวมของ TBANK ยังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจแม้ว่าสภาพแวดล้อมในการดำเนินงานจะอ่อนแอ และยังคงสอดคล้องกับการคาดการณ์ของฟิทช์และยังอยู่ในระดับใกล้เคียงกันกับธนาคารอื่นในภูมิภาคที่มีอันดับเครดิตคล้ายกัน นอก- จากนี้ TBANK ยังได้รับประโยชน์จากการสนับสนุนในการดำเนินงานปรกติ (ordinary support) จาก Bank of Nova Scotia (BNS: AA- / แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ) ซึ่งถือหุ้นในธนาคารที่ 49% โดยการให้การสนับสนุนในการดำเนินงานตามปรกตินั้นรวมถึงการสนับสนุนในด้านการบริหารและการดำเนินงาน รวมทั้งวงเงินสินเชื่อ (ชนิดที่ผู้ให้กู้สามารถยกเลิกได้ (uncommitted credit facility)) ที่ให้กับธนาคาร แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพสะท้อนถึงความสามารถในการรองรับผลขาดทุนของธนาคารที่เพียงพอที่จะรับมือได้ในระดับหนึ่งจากสภาพแวดล้อมในการดำเนินงานที่อาจปรับตัวแย่ลงโดยไม่มีผลกระทบต่ออันดับเครดิตของธนาคาร อันดับเครดิตภายในประเทศของ TCAP ถูกปรับลดลงมาจากอันดับเครดิตของ TBANK ซึ่งเป็นบริษัทลูกหลักในเครือ เพื่อสะท้อนถึงการที่ TCAP ต้องพึ่งพารายได้จากเงินปันผลจาก TBANK และการที่ TBANK มีสัดส่วนของผู้ถือหุ้นส่วนน้อย (minority interest) ในระดับสูง แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพของ TCAP นั้นสอดคล้องกับแนวโน้มอันดับเครดิตของ TBANK ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต - อันดับความเข็งแกร่งทางการเงิน อันดับความเข็งแกร่งทางการเงินของ BAY สะท้อนถึงเครือข่ายธุรกิจในประเทศที่แข็งแกร่งในฐานะที่เป็นธนาคารพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของประเทศไทย และมีเงินกองทุนที่อยู่ในระดับที่ยอมรับได้ เนื่องจาก BAY เป็นธนาคารลูกของ BTMU ทำให้ธนาคารมีการกระจายตัวของแหล่งรายได้ที่หลากหลายขึ้น (โดยเฉพาะการช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในด้านเครือข่ายธุรกิจสำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจรายใหญ่) และยังได้รับการสนับสนุนในด้านแหล่งเงินทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งเงินทุนในสกุลเงินต่างประเทศ อันดับความแข็งแกร่งทางการเงินของ TMB สะท้อนถึงการปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องของผลการดำเนินงานของธนาคาร (โดยเฉพาะในด้านคุณภาพสินทรัพย์และความสามารถในการทำกำไร) และฐานะเงินกองทุนและสภาพคล่องที่อยู่ในระดับดี TMB เป็นธนาคารพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ของประเทศไทย โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดในด้านสินเชื่อและเงินฝากที่ประมาณ 5% ทั้งนี้สภาพแวดล้อมในการดำเนินงานที่อ่อนแอยังเป็นปัจจัยที่ท้าทายต่อคุณภาพสินทรัพย์ของ TMB โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้ารายย่อยและกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต - อันดับเครดิตสนับสนุน และอันดับเครดิตสนับสนุนขั้นต่ำ อันดับเครดิตสนับสนุนของ BAY พิจารณาจากการสนับสนุนของผู้ถือหุ้นที่เป็นสถาบันและสะท้อนมุมมองของฟิทช์ว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่ BAY จะได้รับการสนับสนุนเป็นพิเศษที่นอกเหนือจากการสนับสนุนในด้านการดำเนินงานปรกติจาก BTMU อันดับเครดิตสนับสนุนและอันดับเครดิตสนับสนุนขั้นต่ำของ TMB พิจารณาจากปัจจัยการสนับสนุนจากภาครัฐ ฟิทช์เชื่อว่า TMB เป็นหนึ่งในธนาคารที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจและการเงินในประเทศและมีความเป็นไปได้ในระดับหนึ่งที่ธนาคารจะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไทยหากมีความจำเป็น แม้ว่าความเป็นไปได้ที่จะได้รับการสนับสนุนนั้นอาจน้อยกว่า ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ทั้ง 4 แห่งในประเทศไทย ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต - อันดับเครดิตของหุ้นกู้ด้อยสิทธิและหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนอื่น อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ด้อยสิทธิ (ตามเกณฑ์บาเซล 2) ของ BAY ที่ 'AA+(tha)' อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AAA(tha)' อยู่หนึ่งอันดับซึ่งสะท้อนถึงความด้อยสิทธิในโครงสร้างเงินทุน อันดับเครดิตของหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 (ตามเกณฑ์บาเซล 3) ของ TMB ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ต่ำกว่าอันดับเครดิตภายในประเทศของธนาคารอยู่หนึ่งอันดับเพื่อสะท้อนถึงความเสี่ยงของการขาดทุนจากการชำระคืนเงินกู้ (loss severity risk) ที่มากกว่าเมื่อเทียบกับตราสารหนี้ที่ไม่ด้อยสิทธิเนื่องจากหุ้นกู้ดังกล่าวมีสถานะด้อยสิทธิ ข้อกำหนดสิทธิที่สำคัญของหุ้นกู้ด้อยสิทธิดังกล่าวคือเรื่องการรองรับผลขาดทุนในลักษณะการตัดเป็นหนี้สูญบางส่วนได้ (partial write-down) โดยไม่ได้มีการบังคับตัดหนี้สูญทั้งจำนวน (mandatory full write-down) และไม่มีคุณสมบัติที่สามารถรองรับผลขาดทุนระหว่างการดำเนินงาน (going-concern) อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ด้อยสิทธิ (ตามเกณฑ์บาเซล 2) ของธนาคารได้รับการจัดอันดับให้อยู่ต่ำกว่าอันดับเครดิตภายในประเทศของธนาคารอยู่หนึ่งอันดับซึ่งสะท้อนถึงความด้อยสิทธิในโครงสร้างเงินทุน โดยหุ้นกู้ด้อยสิทธิดังกล่าวไม่ได้มีคุณสมบัติรองรับผลขาดทุนได้ ปัจจัยที่อาจมีผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต– อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ อันดับเครดิตภายในประเทศ และอันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ อันดับเครดิตภายในประเทศ และอันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของ BAY อาจเปลี่ยนแปลงได้จากการเปลี่ยนแปลงของสมมติฐานของฟิทช์ต่อความสามารถและโอกาสที่ BTMU จะให้การสนับสนุนแก่ BAY อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศของ BAY อยู่ในระดับเดียวกับเพดานอันดับเครดิตของประเทศไทย และอันดับเครดิตภายในประเทศก็อยู่ในระดับที่สูงสุดแล้วสำหรับอันดับเครดิตภายในประเทศ ดังนั้นจึงไม่มีโอกาสที่จะได้รับการปรับเพิ่มอันดับ อันดับเครดิตของ BAY อาจได้รับผลกระทบในเชิงลบหากอันดับเครดิตของ BTMU ถูกปรับลดอันดับ หรือความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ของ BAY ต่อ BTMU ลดลง ซึ่งอาจแสดงได้จากการลดลงของสัดส่วนการถือหุ้นใน BAY อย่างมีนัยสำคัญ หรือการลดลงของระดับการเชื่อมโยงการดำเนินงานระหว่างกัน สำหรับ TMB อันดับเครดิตสากลและอันดับเครดิตภายในประเทศ อาจได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินของธนาคาร อันดับเครดิตภายในประเทศของ TBANK อาจถูกปรับลดอันดับเครดิตหากอัตราส่วนทางการเงินที่สำคัญของธนาคาร เช่นอัตราส่วนด้านผลประกอบการ คุณภาพสินทรัพย์ และฐานะเงินกองทุน ที่ได้ปรับตัวดีขึ้นบ้างแล้วกลับมามีแนวโน้มที่ปรับตัวแย่ลง นอกจากนี้สัญญาณที่บ่งชี้ว่าการสนับสนุนในด้านการดำเนินงานตามปรกติที่ BNS มีให้กับ TBANK ได้มีการปรับตัวลดลงอาจจะส่งผลกระทบในเชิงลบต่ออันดับเครดิต การปรับตัวดีขึ้นของฐานะทางการเงินโดยรวมและการปรับตัวดีขึ้นของเครือข่ายทางธุรกิจในประเทศในด้านสินเชื่อธุรกิจขนาดใหญ่และสินเชื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงฐานเงินฝากจากลูกค้ารายย่อยอาจส่งผลให้อันดับเครดิตได้รับการปรับเพิ่มอันดับ การเปลี่ยนแปลงอันดับเครดิตภายในประเทศของ TBANK น่าจะส่งผลกระทบในทิศทางเดียวกันต่ออันดับเครดิตของ TCAP ปัจจัยที่อาจมีผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต – อันดับความเข็งแกร่งทางการเงิน อันดับความเข็งแกร่งทางการเงินของ BAY อาจถูกปรับลดอันดับหากมีการลดลงอย่างมีนัยสำคัญและต่อเนื่องของคุณภาพสินทรัพย์และเงินกองทุน ในขณะเดียวกันอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินอาจได้รับการปรับเพิ่มอันดับหากการควบรวมกิจการกับ BTMU ส่งผลให้ธนาคารมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในด้านผลการดำเนินงาน เครือข่ายธุรกิจและสภาพคล่อง อันดับความเข็งแกร่งทางการเงินของ TMB อาจถูกปรับลดอันดับหากอัตราส่วนทางการเงินที่สำคัญของธนาคารในด้านคุณภาพสินทรัพย์และเงินกองทุนปรับตัวแย่ลงอย่างมาก ในขณะเดียวกันอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินอาจได้รับการปรับเพิ่มอันดับหากธนาคารสามารถรักษาอัตราส่วนสำรองหนี้สูญต่อสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ ฐานะสภาพคล่องและฐานะเงินกองทุนที่มีการปรับตัวดีขึ้นมาก่อนหน้านี้ให้ปรับตัวดีขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง ปัจจัยที่อาจมีผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต – อันดับเครดิตสนับสนุนและอันดับเครดิตสนับสนุนขั้นต่ำ อันดับเครดิตสนับสนุนของ BAY อาจได้รับผลกระทบจากการลดลงของโอกาสที่ BTMU จะให้การสนับสนุนแก่ BAY ซึ่งอาจสะท้อนได้จากจากการปรับลดสัดส่วนการถือหุ้นลงอย่างมีนัยสำคัญหรือการลดลงของการเชื่อมโยงในการดำเนินงาน เป็นต้น อย่างไรก็ตามฟิทช์เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นในระยะสั้น อันดับเครดิตสนับสนุนของ BAY อาจได้รับผลกระทบจากการปรับลดอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของ BTMU การเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญของส่วนแบ่งทางการตลาดของ TMB อาจส่งผลกระทบต่ออันดับเครดิตสนับสนุนและอันดับเครดิตสนับสนุนขั้นต่ำของธนาคาร อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นในระยะสั้น ปัจจัยที่อาจมีผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต- อันดับเครดิตของหุ้นกู้ด้อยสิทธิและหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนอื่น อันดับเครดิตของหุ้นกู้ด้อยสิทธิของ BAY และ TMB จะได้รับผลกระทบในทิศทางเดียวกันจากปัจจัยที่มีผลกระทบต่ออันดับเครดิตภายในประเทศของธนาคารแต่ละแห่ง รายละเอียดของอันดับเครดิตทั้งหมด มีดังนี้ BAY - อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวคงอันดับเครดิตที่ 'A-'; แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ - อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะสั้น คงอันดับเครดิตที่ 'F2' - อันดับความเข็งแกร่งทางการเงิน คงอันดับเครดิตที่ 'bbb' - อันดับเครดิตสนับสนุน คงอันดับเครดิตที่ '1' - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว คงอันดับเครดิตที่ 'AAA(tha)'; แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้น คงอันดับเครดิตที่ 'F1+(tha)' - อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกัน คงอันดับเครดิตที่ 'AAA(tha)' - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้นของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันคงอันดับเครดิตที่ 'F1+(tha)' - อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกัน (ตามเกณฑ์บาเซล 2) คงอันดับเครดิตที่ 'AA+(tha)' TMB - อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาว คงอันดับที่ 'BBB-'; แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ - อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะสั้น คงอันดับที่ 'F3' - อันดับความเข็งแกร่งทางการเงิน คงอันดับที่ 'bbb-' - อันดับเครดิตสนับสนุน คงอันดับที่ '3' - อันดับเครดิตสนับสนุนขั้นต่ำ คงอันดับที่ 'BB+' - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว คงอันดับที่ 'A+(tha)'; แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้น คงอันดับที่ 'F1(tha)' - อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน ของโครงการหุ้นกู้ EMTN มูลค่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ คงอันดับที่ 'BBB-' - อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน คงอันดับเคดดิตที่ 'BBB-' - อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 (ตามเกณฑ์บาเซล 3) คงอันดับที่ 'A(tha)' - อันดับเครดิตภายในประเทศของหุ้นกู้ด้อยสิทธิ (ตามเกณฑ์บาเซล 2) คงอันดับที่ 'A(tha)' TBANK - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว คงอันดับเครดิตที่ 'A+(tha)' / แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้น คงอันดับเครดิตที่ 'F1+(tha)' TCAP - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว คงอันดับเครดิตที่ 'A(tha)' / แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ - อันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้น คงอันดับเครดิตที่ 'F1(tha)' หมายเหตุ : การจัดอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Ratings) เป็นการวัดระดับความน่าเชื่อถือในเชิงเปรียบเทียบกันระหว่างองค์กรในประเทศนั้นๆ โดยจะใช้ในประเทศที่อันดับเครดิตแบบสากลของรัฐบาลในประเทศนั้นอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำและเมื่อมีความต้องการใช้อันดับเครดิตภายในประเทศ อันดับเครดิตขององค์กรที่ดีที่สุดของประเทศได้จัดไว้ที่ระดับ 'AAA' และการจัดอันดับเครดิตอื่นในประเทศ จะเป็นการเปรียบเทียบความเสี่ยงกับองค์กรที่ดีที่สุดนี้เท่านั้น อันดับเครดิตภายในประเทศได้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อใช้ในตลาดในประเทศเป็นหลักและจะมีสัญลักษณ์ที่กำหนดไว้ต่อท้ายจากอันดับเครดิตสำหรับประเทศนั้นๆ เช่น 'AAA(tha)' ในกรณีของประเทศไทย ดังนั้นอันดับเครดิตภายในประเทศจึงไม่สามารถใช้เปรียบเทียบระหว่างประเทศได้ ข้อมูลเพิ่มเติมหาได้จาก www.fitchratings.com เกณฑ์ที่ใช้ในการจัดอันดับเครดิต Global Bank Rating Criteria ลงวันที่ 20 มีนาคม 2558 National Scale Ratings Criteria ลงวันที่ 30 ตุลาคม 2556 การจัดอันดับเครดิตของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เกิดจากความต้องการของบริษัทที่ถูกจัดอันดับ ดังนั้น ฟิทช์ จึงได้รับค่าจ้างในการจัดอันดับเครดิตดังกล่าว การจัดอันดับเครดิตของธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) และบริษัททุนธนชาต จำกัด (มหาชน) ไม่ได้จัดทำขึ้นโดยการว่าจ้างจากบริษัทฯ อันดับเครดิตดังกล่าวจัดทำเพื่อประโยชน์แก่ผู้ลงทุน การใช้อันดับเครดิตที่จัดทำโดยฟิทช์เรทติ้งส์มีข้อจำกัดและขอบเขตการใช้ ซึ่งข้อจำกัดและขอบเขตของการใช้อันดับเครดิตดังกล่าวสามารถหาได้จาก HTTP://FITCHRATINGS.COM/UNDERSTANDINGCREDITRATINGS นอกจากนี้คำจำกัดความของอันดับเครดิตและการใช้อันดับเครดิตของ ฟิทช์ เรทติ้งส์ สามารถหาได้จาก www.fitchratings.com อันดับเครดิตที่ประกาศ หลักเกณฑ์และวิธีการจัดอันดับเครดิต ได้แสดงไว้ในเว็บไซต์ดังกล่าวตลอดเวลา หลักจรรยาบรรณ การรักษาข้อมูลภายใน ความขัดแย้งทางผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้น แนวทางการเปิดเผยข้อมูลระหว่างบริษัทในเครือ กฎข้อบังคับรวมทั้งนโยบายและกระบวนการที่เกี่ยวข้องอื่นๆของฟิทช์ ได้แสดงไว้ในส่วน 'หลักจรรยาบรรณ' ในเว็บไซต์ดังกล่าวเช่นกัน ฟิทช์อาจจะมีการให้บริการจัดอันดับอื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาตให้แก่บริษัทที่ฟิทช์จัดอันดับเครดิตอยู่หรือบริษัทที่เกี่ยวข้องกับบริษัทที่ฟิทช์จัดอันดับเครดิตอยู่ ซึ่งรายละเอียดสำหรับการให้บริการจัดอันดับอื่น ๆ ดังกล่าวโดยนักวิเคราะห์หลัก (Lead Analyst) ที่อยู่ในหน่วยงานของฟิทช์ที่จดทะเบียนในสหภาพยุโรป ได้แสดงไว้ที่หน้าแรกของบริษัทนั้น ๆ ในเว็ปไซต์ของฟิทช์ เรทติ้งส์ www.fitchratings.com