Agoda.com ประกาศรายชื่อโรงแรม Over The Top Hotels ประจำปี 2015

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 12, 2015 09:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--Agoda Company Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ประกาศรายชื่อโรงแรม Over The Top Hotels หรือโรงแรมที่มีความคิดสร้างสรรค์เหนือขีดจำกัด เช่นเดียวกับปีที่ผ่านๆ มา คำว่า "Over the Top" ไม่จำเป็นว่าต้องหรูหราเสมอไป โรงแรมที่จะติดในลิสต์นี้ได้คือโรงแรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นบนแนวคิดพื้นฐาน และสามารถทำให้คนอยากถ่ายรูปไปแชร์ในเฟสบุคได้ ในปีนี้ Agoda.com ได้คัดเลือกโรงแรม 8 แห่งที่รวบรวมประสบการณ์แบบ Over the Top ตั้งแต่โรงแรมในลอสแอนเจลิสที่นำเรือกลไฟมหาสมุทรสุดหรูหรามาดัดแปลง จนกระทั่งเต็นท์รีสอร์ตระดับ 5 ดาวท่ามกลางสายหมอกทางตอนเหนือของประเทศไทย โรงแรมเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้นักเดินทางได้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะมุมใดของโลก ก็ยังมีสิ่งใหม่ที่น่าค้นหาและน่าจดจำอยู่เสมอ โรงแรม Seven Stars Galleria เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ระดับ 5 ดาว (ระดับสูงสุด) หลังจากตัดสินใจเลือกศูนย์การค้าที่เป็นแหล่งรวมแฟชันนิสต้าอย่าง Galleria Vittoria Emanuele เป็นที่ตั้งโรงแรม Seven Stars Galleria แล้ว Alessandro Rosso ผู้เป็นเจ้าของโรงแรมก็ยังไม่พอใจที่ระดับเพียงแค่ 5 ดาว เขาจึงทำงานร่วมกับบริษัท SGS ผู้ให้การรับรองมาตรฐานนานาชาติเพื่อสร้างการรับรองมาตรฐานระดับ 7 ดาว ซึ่งการที่จะผ่านมาตรฐานนั้นรวมถึงสถานที่ตั้งในอาคารสำคัญทางประวัติศาสตร์ การปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเข้มงวดสำหรับห้องพัก ความปลอดภัย และการฝึกอบรมพนักงาน โรงแรมมีพ่อครัวและพ่อบ้านส่วนตัวซึ่งเลือกให้เหมาะกับภาษาและวัฒนธรรมของผู้เข้าพัก ห้องพักมีเพียงห้องสวีท 7 ห้องเท่านั้น และมีเพนต์เฮาส์สวีท ขนาด 580 ตารางเมตร ซึ่งเป็นห้องที่สมเด็จพระเจ้าวิคเตอร์ เอ็มมานูเอลที่ 2 แห่งอิตาลีเคยเข้าพัก (หมายเหตุ:ต้นปี 2016 โรงแรม Seven Stars Galleria จะรวมเข้ากับ Townhouse Galleria ซึ่งตั้งอยู่ในสถานที่เดียวกัน) จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร: โทรเช็คอินล่วงหน้า รับแชมเปญหนึ่งขวดในห้องพัก หรือขอให้เตรียมอ่างอาบน้ำให้ก็ยังได้ สิ่งที่ลูกค้าชอบที่สุด: นั่งในโรงแรมสวยๆ ดูคนแต่งตัวสวยๆ เดินผ่านไปมา โรงแรม Zephyr เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ระดับ 4 ดาว หลังจากการปรับปรุงครั้งใหญ่เมื่อไม่นานมานี้ โรงแรม Zephyr ได้ยกระดับความแตกต่างขึ้นไปอีกขั้นด้วยการออกแบบสไตล์อินดัสเตรียล โดยเลือกบริษัทออกแบบชื่อดังระดับนานาชาติอย่าง Dawson Design Associatesเป็นผู้สร้างสีสัน เอกลักษณ์ และจัดพื้นที่ใช้สอยเก๋ๆ ให้กับนักเดินทาง ที่นี่มีทั้งโต๊ะพูล เตาผิงไฟ และเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตกแต่งพื้นที่ส่วนรวม และยังมีตู้คอนเทนเนอร์สีขาว ภาพการ์ตูนบนผนัง และประติมากรรมสไตล์อินดัสเตรียล รับรองได้ว่าโรงแรม Zephyr ไม่เหมือนโรงแรมอื่นๆ ใน Fisherman's Wharfภายในโรงแรมมีเกมและสิ่งอำนวยความสะดวกไฮเทคมากมาย พนักงานพูดได้หลายภาษา และที่สำคัญคืออยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของซานฟรานซิสโก มองจากระเบียงออกไปก็จะเห็นอ่าวซานฟรานซิสโก เกาะอัลคาทราซ และอาคารโดดเด่นในเมือง จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร: มีเพียงไม่กี่โรงแรมในซานฟรานซิสโกที่อยู่ริมน้ำ แค่ได้ทำเลเจ๋งๆ แบบนี้ก็เยี่ยมแล้ว สิ่งที่ลูกค้าชอบที่สุด: Fisherman's Wharf สวรรค์ของนักชิม โรงแรม Queen Mary เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระดับ 3 ดาว มีเพียงไม่กี่โรงแรมที่ได้รับบทบาทอันโดดเด่นในสงครามและการเมืองแห่งศตวรรษที่ 20 แต่นั่นเป็นเสน่ห์เพียงส่วนหนึ่งของโรงแรม Queen Marry เท่านั้น ก่อนหน้านี้ Queen Mary คือเรือที่มีชื่อเสียงระดับโลก เปิดตัวครั้งแรกในปี 1936 และได้รับใช้บุคคลสำคัญตั้งแต่ Bob Hope ไปจนถึง Winston Churchill ก่อนจะกลายมาเป็นเรือขนส่งกองทัพในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กลับมารุ่งเรืองอีกครั้งในปี 1947 และปลดระวางในปี 1967 ภายในมีห้องพัก 355 ห้อง แต่ละห้องแตกต่างกันไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยแต่ยังคงการตกแต่งสไตล์อลังการศิลป์แบบดั้งเดิมไว้ด้วยแผงควบคุมไม้และผลงานศิลปะดั้งเดิม แค่เข้าไปในเรือก็เหมือนได้เข้าไปชมพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง เดินชมสะพานและห้องบอลรูมที่เก่าแก่ นำอาหารออกไปทานที่ระเบียงชมทิวทัศน์ที่งดงามของอ่าวไปจนถึงLong Beach จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร: ตำนานเล่าขานว่าเรือลำนี้มีผีสิง ลองร่วมทัวร์เดินชมทุกพื้นที่ในเรือที่ว่ากันว่ามีวิญญาณสิงสถิตอยู่ดูสิ สิ่งที่ลูกค้าชอบที่สุด: การได้ผ่อนคลายสบายๆ บนระเบียงเรือยุคทองในมหาสมุทร โรงแรม Bambu Indah เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ระดับ 3 ดาว โรงแรม Bambu Indah ตั้งอยู่ในภูมิทัศน์อันงดงามและได้นำคอลเลกชันวัตถุโบราณจากทั่วโลกมาตกแต่งในสไตล์บาหลี อาหารส่วนใหญ่ทำจากวัตถุดิบที่ปลูกขึ้นเองโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ทั้งรีสอร์ตบริหารจัดการโดยใช้วัสดุภายในท้องถิ่นและคนท้องถิ่น ที่พักทั้ง 13 หลังเคยเป็นเรือนหอของชาวชวาจากทั่วประเทศอินโดนีเซียที่ขนย้ายมาไว้ที่บาหลีอย่างระมัดระวัง แต่ละหลังจึงไม่เหมือนกัน ในเรือน Africa House จะมีของโบราณและของตกแต่งจากในทวีปนั้น เรือน Udang House มีพื้นเป็นกระจก มองลงไปเหมือนยืนอยู่เหนือลำธารที่ไหลผ่านทั่วรีสอร์ตเพียงไม่กี่นิ้ว เรือน Pagoda เป็นบ้าน 4 ชั้นเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย ผนังเป็นกระจกสูงตั้งแต่พื้นถึงเพดานและมีห้องเด็กเล่น เหมาะสำหรับครอบครัว ลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบอาหารบ้านๆ ที่ร้านอาหารของเรา และเครื่องดื่มยามพระอาทิตย์ตกที่ให้บริการบนระเบียงชมทุ่งนาอันเขียวขจี จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร: การตกแต่งภายในห้องพัก ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์จากเอธิโอเปียไปจนถึงพรมทิเบต ซึ่งเป็นของสะสมส่วนตัวของ John และ Cynthia Hardy ผู้ก่อตั้งโรงแรม Bambu Indah สิ่งที่ลูกค้าชอบที่สุด: สัมผัสประสบการณ์อยู่อาศัยแบบชาวชวาดั้งเดิมที่รายล้อมด้วยทุ่งนาและผืนป่าอันเขียวขจี โรงแรม Vintage Luxury Yacht เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า ระดับ 5 ดาว กลับมาลงเรือกันอีกครั้งกับโรงแรม Vintage Luxury Yacht ในเมืองย่างกุ้งซึ่งเป็นที่พักชั้นยอดในเมืองหลวงเก่าที่น่าสนใจของประเทศพม่า เรือเดินสมุทรสูง 106 เมตรลำนี้มาจากประเทศฟินแลนด์เมื่อ 80 ปีก่อน แต่นำมาปรับปรุงและตกแต่งใหม่ให้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่มีเพียงไม่กี่แห่งในเมืองย่างกุ้ง ห้องพัก 104 ห้องตกแต่งแบบย้อนเวลากลับไปสู่ยุค 1920 ไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์หรือหลอดไฟ ก่อนจะออกสำรวจโรงแรม แวะเติมพลังที่ร้านอาหารบนเรือที่มีให้เลือก 2 แห่ง เพลิดเพลินกับสปาซักชั่วโมง หรือนั่งผ่อนคลายจิบค็อกเทลดีๆ ซักแก้วที่บาร์พร้อมวิวแม่น้ำย่างกุ้งอันเงียบสงบ จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร: เช่ารถโรลส์รอยซ์พร้อมคนขับพาชมเมือง หรือจะไปถึงเมืองหลวงใหม่เนปยีดอซึ่งค่อนข้างเงียบสงบเลยก็ได้ สิ่งที่ลูกค้าชอบที่สุด: เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มริมระเบียงขณะพระอาทิตย์ตก ชมวิถีชีวิตในแม่น้ำ กีมาลา จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ระดับ 5 ดาว ด้วยแพ็คเกจโดดเด่นที่เน้นด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิต กีมาลาจึงเป็นที่พักหรูหราที่มีสไตล์โดดเด่นภายใต้ผืนป่าบนเนินเขา ไม่ว่าจะมาอยู่กับธรรมชาติ ตัดขาดจากโลกภายนอก หรือบำรุงบำเรอตัวเอง กระท่อมทั้ง 38 หลังของกีมาลาก็มีที่พักสวยๆ ให้ผ่อนคลาย เต็นท์พูลวิลลาจะปกคลุมด้วยใบเรือขนาดใหญ่ ส่วนบ้านพักแบบทรีพูลเฮาส์จะอยู่ตามเนินเขาดูเหมือนไข่หวายยักษ์ แต่เป็นไข่ที่มีอ่างอาบน้ำและสระว่ายน้ำส่วนตัว กระท่อม Cozy Clay Pool และ Bird's Nest Pool Villa ก็จะมีทิวทัศน์ของป่าฝนหรือมหาสมุทร หมายเหตุ: เปิดให้บริการวันที่ 1 ธันวาคม 2015 สิ่งที่ลูกค้าชอบที่สุด: พนักงานโรงแรมสามารถจัดอาหารค่ำแบบส่วนตัวให้ที่น้ำตก ชายหาด หรือทำเลอื่นๆ บริเวณใกล้เคียงได้ โฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย ระดับ 5 ดาว ประสบการณ์พักแรมกลางป่าฝนระดับ 5 ดาวที่โฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ นี้ซ่อนตัวอยู่ในป่าแห่งสามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งเป็นจุดที่ประเทศไทย พม่า และลาวมาบรรจบกัน เต็นท์แบบเปิดขนาด 54 ตารางเมตรมีทั้งอ่างอาบน้ำทำมือ เรนชาวเวอร์กลางแจ้ง และอ่างน้ำร้อน ภายในตกแต่งด้วยงานหัตถกรรมที่โดดเด่น จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครของที่นี่คือ ศูนย์ฟื้นฟูสภาพช้างซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักได้ใกล้ชิดกับสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือจากการถูกทำร้ายและใช้แรงงาน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมาย เช่น การเดินป่าผจญภัย เรียนทำอาหาร และทัวร์วัด ยอดเขา และน้ำตกแบบวีไอพี จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร: ล่องเรือแม่น้ำโขงระหว่างประเทศไทยลาวไปทำบุญ รถส่วนตัวจะมารับไปเที่ยววัดพระธาตุผาเงา ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และมีทิวทัศน์ที่งดงาม สิ่งที่ลูกค้าชอบที่สุด: เต็นท์ที่เรียบง่าย อีกระดับของความหรูหราที่ยั่งยืน โรงแรม Charlotte Street เมืองลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร ระดับ 5 ดาว โรงแรมที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้อยู่ติดกับย่านโซโหที่อินเทรนด์สุดๆ แห่งกรุงลอนดอน ยากที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความทันสมัยและความคิดสร้างสรรค์ของลอนดอน ผนังประดับด้วยผลงานดั้งเดิมของศิลปิน Bloomsbury ผู้โด่งดังอย่าง Rogery Fry และ Duncan Grant จุดเด่นของที่นี่คือห้องพักแต่ละห้องที่ไม่เหมือนกัน ออกแบบและตกแต่งทั้งหมดโดยเจ้าของโรงแรมนามว่า Kit Kemp ทุกปีเขาจะเลือกห้องพัก 10 ห้องจากทั้งหมด 52 ห้อง มาเปลี่ยนโฉมใหม่โดยสิ้นเชิง แม้แต่ลูกค้าประจำก็ยังประหลาดใจทุกครั้งที่มาพักที่นี่ จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร: ร่วมดูหนังในโรงภาพยนตร์ขนาด 75 ที่นั่งพร้อมอาหาร 3 คอร์สซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สิ่งที่ลูกค้าชอบที่สุด: บริการทันใจ อาหารเช้า และบรรยากาศการดื่มที่คึกคักในยามค่ำคืนที่ร้าน Oscar ของโรงแรมไม่เคยทำให้ผิดหวัง
แท็ก เอเชีย   Rice