SRICHA ฝ่าวิกฤติราคาน้ำมันตกต่ำ ทำกำไร 296 ล้าน “เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับบริษัทรับเหมาระดับโลก เข้าประมูลงานใหญ่หลายหมื่นล้าน”

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 16, 2015 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--แบรนด์ เวลท์ บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SRICHA ผู้ประกอบการชั้นนำ ที่มีความเชี่ยวชาญงานก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เผยกำไร 9 เดือนแรกกว่า 296 ล้านบาท นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA ผู้เชี่ยวชาญงานรับเหมาก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า "สำหรับผลประกอบการช่วงเก้าเดือนของบริษัทฯ ตั้งแต่เดือนมกราคม-กันยายน 2558 มีรายได้รวม 1,361 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 296 ล้านบาท กำไรต่อหุ้นเท่ากับ 96 สตางค์ต่อหุ้น ในขณะที่ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2557 มีรายได้รวมอยู่ที่ 2,062.73 ล้านบาท และ กำไรสุทธิ 646.78 ล้านบาท สาเหตุที่รายได้ลดลงมีผลมาจากการที่บางโครงการได้สิ้นสุดลง และจากสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกตกต่ำเป็นประวัติศาสตร์ จนทำให้ผู้ประกอบการหลายรายในธุรกิจพลังงานประสบกับสภาวะขาดทุน ทำให้ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันและพลังงานชะลอการลงทุนโครงการใหม่ ส่งผลให้งานก่อสร้างลดน้อยลง อย่างไรก็ตาม SRICHA ยังมองหาช่องทางและโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างรายได้และผลกำไรให้กับผู้ถือหุ้นของเรา จะเห็นว่าตัวเลขของผลประกอบการของเรา ลดลง แต่ยังมีกำไรอยู่ มั่นใจว่าในอนาคตอันใกล้จะได้เห็นโครงการใหม่ๆ ของบริษัทฯ" นายกฤษฎา เปิดเผยถึงพันธมิตรล่าสุดว่า "ตอนนี้ทางศรีราชา ได้เซ็น MOU เป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัท Amec Foster Wheeler ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างยักษ์ใหญ่ระดับโลก ทั้งนี้การร่วมงานกับบริษัทชั้นนำระดับโลกจะช่วยเพิ่มโอกาสในการรับงานโครงการใหญ่ในต่างประเทศมากขึ้น พร้อมกันนี้จะทำให้บริษัทก้าวขึ้นสู่การเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างระดับสากลต่อไป" "ปัจจุบัน SRICHA มีมูลค่าปริมาณงานในมือกว่า 1,200 ล้านบาททั้งงานก่อสร้างในประเทศ และงานซ่อมบำรุงและดูแลรักษา (Maintenance) เครื่องจักรในโครงการ Ambatovy ซึ่งเป็นโรงงานถลุงเหมืองแร่ที่ประเทศมาดากัสการ์ ระหว่างนี้บริษัทเตรียมเสนองานก่อสร้างใหม่หลายโครงการ มูลค่ารวมจะสูงกว่า 10,000 ล้านบาท โดยทุกงานทุกโครงการเป็นการรับงานแบบสัญญาเปิด บริษัทสามารถเพิ่มการรับรู้รายได้จากมูลค่างานใน ช่วงเริ่มเสมอ" นายกฤษฎากล่าวทิ้งท้าย