บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 19, 2015 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในเช้าวันนี้จากสภาพเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงมาเล็กน้อย โดยที่เช้านี้ราคาทองคำเปิดที่ระดับ 1,075 เหรียญ และค่อยๆปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย ด้านค่าเงินบาทหลุด 36.00 บาท/ดอลลาร์ ลงมาอีกครั้ง ณ ขณะนี้ลงมา 35.93 บาท/ดอลลาร์ โดยเมื่อวานราคาทองคำยังลงมาทดสอบจุดต่ำสุดบริเวณ 1,063 เหรียญ และมีแรงซื้อกลับจากการเข้าซื้อทองคำในตลาด ในส่วนของตัวเลขเศรษฐกิจในเรื่องการสร้างบ้านเมื่อวานนี้ ได้แก่ Housing Starts ออกมาแย่กว่าคาด แต่ Building Permits ออกมาดีขึ้น ด้านกองทุนทองคำ SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมยังคงถือครองทองคำเท่าเดิม 661.94 ตัน สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญในคืนนี้ ได้แก่ Jobless Claims ที่คาดว่าจะมีผู้ขอรับสวัสดิการคนว่างงานลดน้อยลง ขณะที่ Philly Fed Manufacturing Index คาดว่าจะออกมาดีขึ้น ซึ่งหากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯในคืนนี้ออกมาดีขึ้นตามคาดก็อาจส่งผลต่อทองคำในทิศทางขาลงต่อเนื่อง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำยังเป็นแนวโน้มทิศทางขาลง โดยที่ยังสร้างจุดต่ำสุดใหม่ เราคาดการณ์ว่าจะมี Technical Rebound และมีแนวต้านสำคัญแถวระดับ 1,085 เหรียญ ซึ่งภาพรวมทางเทคนิคยังคงเป็นทิศทางขาลงในกรอบการเคลื่อนไหว 1,050 – 1,085 เหรียญ สำหรับราคาทองคำไทยจะมีแนวรับ 18,000 บาท/บาททองคำ และมีแนวต้าน 18,500 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ กลยุทธ์ตามแนวโน้มขาลงโดยปรับพอร์ตให้เหมาะสมไม่แนะนำให้ทำการช้อนซื้อ เนื่องจากแนวโน้มหลักเป็นขาลง - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะทยอยลดสถานะหรือปิดสถานะลดความเสี่ยง - นักลงทุนที่ถือ Short Position เก็งกำไรทิศทางขาลงระยะสั้นในกรอบ หาจังหวะทำกำไรเป็นช่วงๆ และหาจังหวะเปิดสถานะเพิ่มเมื่อราคา Rebound บริเวณแนวต้าน กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ยังคงแนะนำกลยุทธ์ทิศทางขาลงตามแนวโน้มหลัก และเน้นย้ำให้บริหารพอร์ตสมดุล ไม่ทำการใช้Leverage มากจนเกินไป Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,280 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,480 บาท Gold Futures G16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,380 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,580 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th