มด-เป๊ก ชวนนายกฯตู่ รณรงค์นุ่งผ้าไทย ลอยกระทง พร้อมชวนถ่ายภาพ เซลฟี่

ข่าวบันเทิง Thursday November 19, 2015 10:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--อาร์เอส เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (17 พ.ย 2558) กระทรวงวัฒนธรรม นำโดย นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และ ดารานักแสดงจากละครเรื่อง มงกุฏริษยา ช่อง8 อาทิ มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ และเป๊ก-รัฐภูมิ ไข่นาค เข้ามอบ กระทงไทยทำจากวัสดุธรรมชาติ ให้กับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมนุ่งชุดไทย เพื่อรณรงค์ให้คนไทยใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติ และ นุ่งผ้าไทยไป ลอยกระทง เพื่อรักษาวัฒนธรรม ตามขนบธรรมเนียมประเพณีและรักษาสิ่งแวดล้อม เนื่องในเทศกาลวันลอยกระทง 25 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ มด -ณปภัช เผยว่า "ใกล้วันลอยกระทงแล้ว มด อยากให้คนไทยใช้วัสดุธรรมชาติคะ เพื่อการย่อยสลายง่าย ไม่เป็นพิษต่อแม่น้ำลำคลอง พร้อมกับนุ่งผ้าไทย เพื่อช่วยกันสืบสานสิ่งดีๆ ตามประเพณีของคนไทยค่ะ " เป๊ก-รัฐภูมิ เสริมว่า " กระทงที่ทำจากธรรมชาติ เราอาจทำเองก็ได้นะครับ อาจนำ ใบเตย ดอกไม้ ผักสวนครัวมาดัดแปลง ตกแต่ง ก็เก๋ไปอีกแบบ ที่สำคัญ การได้นุ่งผ้าไทย ชุดไทย ก็ทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นไทยนะครับ ดีใจที่ได้เป็นคนรุ่นใหม่ที่ร่วมสืบทอด ประเพณีไทย ขอให้มีความสุขในวันลอยกระทง ครับผม"