IEC กางแผนการลงทุนปี 2558-2560

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 20, 2015 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง ดร.ภูษณ ปรีย์มาโนช ประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) หรือ IEC ชี้แจงแผนการลงทุนโดยรวมในปี 2558-2560 IEC มีโครงการด้านพลังงานทดแทนที่เปิดดำเนินการแล้วรวมทั้งสิ้น 5 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จำนวน 3 โครงการ โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลจำนวน 1 โครงการ และ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานขยะจำนวน 1 โครงการ อีกทั้งภายในสิ้นปี 2558 นี้ IEC จะมีโครงการใหม่เกิดขึ้นดังนี้ 1. โครงการผลิตเม็ดพลาสติกจากขยะพลาสติก จ. ระยอง มีงบประมาณการลงทุน 663 ล้านบาท 2. โครงการขยะเชื้อเพลิงจากบ่อขยะ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีงบประมาณรวม 60 ล้านบาท 3. โครงการขยะเชื้อเพลิงจากบ่อขยะ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มีงบประมาณรวม 30 ล้านบาท ส่งผลให้ IEC มีงบประมาณการลงทุนรวมจำนวน 2,200 ล้านบาทตั้งแต่ปี 2555-2558 และมีผลตอบแทนจากการลงทุนโครงการทั้งหมด (IRR) เฉลี่ย 15% โดยรวมโครงการด้านพลังงานทดแทนที่เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้ว ทั้งนี้ในปี 2559-2560 IEC มีโครงการที่อยู่ในแผนการลงทุนโดยรวม 11 โครงการ งบประมาณการลงทุนรวมจำนวน 4,600 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการด้านพลังงานทดแทนจำนวน 8 โครงการ โครงการผลิตเม็ดพลาสติกจากขยะพลาสติกจำนวน 1 โครงการ และโครงการขยะเชื้อเพลิงจากบ่อขยะ 2 โครงการ โดยมีผลตอบแทนจากการลงทุนโครงการทั้งหมด (IRR) เฉลี่ย 15% จากโครงการธุรกิจดังกล่าวทำให้ IEC เชื่อมั่นว่าบริษัทจะมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต