เขย่าตลาดอะไหล่ยานยนต์ส่งท้ายปี “เฟดเดอรัล โมกุลฯ” ยักษ์ใหญ่จากอเมริกา ประกาศร่วมทุนกับบริษัทในเครือ “ล็อกซเล่ย์”

ข่าวยานยนต์ Wednesday November 25, 2015 17:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--ล็อกซเล่ย์ บริษัท เฟดเดอรัล โมกุล มอเตอร์พาร์ท ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอะไหล่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ชั้นนำระดับโลก หนึ่งในเครือของเฟดเดอรัล โมกุล โฮลดิ้ง คอร์ปเปอเรชั่น ประกาศกลยุทธ์ขยายธุรกิจอะไหล่ยานยนต์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยการร่วมทุนในประเทศไทย เจาะจงเลือก บริษัท พาร์ทโซน (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจจำหน่ายอะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์เครื่องมือช่างในประเทศไทย ภายใต้การร่วมลงทุนในครั้งนี้ พาร์ทโซนฯ จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ถึง 12 สาขา ภายใน 5 ปี มร.แดน นินิวาจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟดเดอรัล โมกุล มอเตอร์พาร์ท กล่าวถึงการร่วมทุนครั้งนี้ว่า "ด้วยนโยบายการขยายเครือข่ายการจัดจำหน่ายของบริษัทฯ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พาร์ทโซนฯ จะเป็นฐานสำคัญสำหรับการทำตลาดสินค้าระดับพรีเมี่ยมภายใต้แบรนด์ของเฟดเดอรัล โมกุลในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย บริษัทฯ มองเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดขึ้นของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015 นี้" มร.คีธ พาวเวอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ เฟดเดอรัล โมกุล มอเตอร์พาร์ท กล่าวว่า "บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับล็อกซเล่ย์ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและประสบการณ์เชี่ยวชาญในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามุ่งหวังที่จะเป็นหุ้นส่วนและดำเนินธุรกิจร่วมกันเพื่อทำให้พาร์ทโซนฯ เติบโตอย่างมั่นคงต่อไป ด้านนายสุรพันธ์ ภาษิตนิรันดร์ กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า "บริษัทฯ มุ่งหวังที่จะขยายธุรกิจของพาร์ทโซนฯ ในประเทศไทย โดยร่วมมือกับเฟดเดอรัล โมกุล มอเตอร์พาร์ท ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอะไหล่ยานยนต์ที่มีคุณภาพระดับโลก การร่วมทุนครั้งนี้จะเพิ่มขีดความสามารถของเราเพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดยานยนต์ของไทย ซึ่งปัจจุบันมียานพาหนะมากกว่า 13.2 ล้านคัน . " "เฟดเดอรัล โมกุลฯ มีจุดแข็งด้านคุณภาพสินค้าที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก และมีสินค้าที่หลากหลาย เช่น แบรนด์ FERODO, CHAMPION, MOOG เมื่อมาผนวกรวมกับจุดแข็งของพาร์ทโซนฯ ซึ่งเชี่ยวชาญตลาดในประเทศไทย และมีช่องทางจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ ทำให้มั่นใจได้ว่าพาร์ทโซนฯ จะสามารถขยับขึ้นมาครองตลาดในลำดับต้นๆ ได้ ขณะเดียวกันยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ล็อกซเล่ย์ในการขยายธุรกิจอะไหล่ยานยนต์ อุปกรณ์เครื่องมือช่าง และบริการด้านการบำรุงรักษารถยนต์ไปยังตลาดในประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย" นายสุรพันธ์ กล่าว นายวชิระ ยองใย กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาร์ทโซน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเข้ามาร่วมทุนของเฟดเดอร์รัล โมกุลฯ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอะไหล่ยานยนต์ระดับโลก จะทำให้บริษัทมีความพร้อมทั้งในเรื่องเงินทุน และการได้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูง เช่น ผ้าเบรกเฟอโรโด (FERODO) หัวเทียนแชมเปี้ยน (CHAMPION) และสินค้าใหม่ๆ ที่จะตามเข้ามาอีกในอนาคต ตลอดจนได้รับการถ่ายทอดความรู้ประสบการณ์ระดับโลก เพื่อพัฒนาบริษัทฯ ให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค "ภายหลังการเข้ามาของเฟดเดอร์รัล โมกุลฯ นโยบายด้านการตลาดหลักๆ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่จะเน้นสร้างเครือข่ายการกระจายสินค้าและการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุม มีประสิทธิภาพมากขึ้นและรวดเร็วขึ้น คาดว่าจะสามารถขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 12 สาขาภายใน 5 ปี จากเดิมที่มีอยู่ 4 สาขา แบ่งเป็นสำนักงานและคลังสินค้าหลักใน กทม. 2 แห่ง และที่เชียงใหม่และสุราษฎร์ธานี อีกจังหวัดละแห่ง ซึ่งแผนการขยายสาขาดังกล่าว เพื่อรองรับลูกค้าที่เป็นศูนย์บริการรถยนต์ อู่ซ่อมรถ ตลอดจนสถาบันการศึกษาที่มีการเรียนการสอนด้านอาชีวะต่างๆ ทั่วประเทศ" อนึ่ง บริษัท พาร์ทโซน (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการจัดจำหน่าย อะไหล่รถยนต์ สำหรับตลาดทดแทน จัดจำหน่ายและให้บริการ เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในงานบริการซ่อมบำรุงรักษารถยนต์ สินค้าที่จำหน่ายแบ่งออกเป็น สินค้าที่บริษัทได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และสินค้าทั่วไป นอกจากนี้ บริษัทยังมีนโยบายพัฒนาสินค้าภายใต้แบรนด์ของตนเองเพื่อสร้างศักยภาพการแข่งขันให้มากขึ้นอีกด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์ของพาร์ทโซนฯ แบ่งเป็น กลุ่มอะไหล่รถยนต์ เช่น ผ้าเบรก จานเบรก ก้ามเบรก กระบอกเบรก ลูกหมาก โช๊ค ลูกปืน หัวเพลาขับ สายพาน หัวเทียน ใบปัดน้ำฝน น้ำยาหล่อเย็น ใส้กรองน้ามันเครื่อง ใส้กรองอากาศ เป็นต้น กลุ่มเครื่องมือช่าง เช่น เครื่องตั้งศูนย์ ถอดยาง ถ่วงล้อ ลิฟท์ยกรถ เครื่องมือเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน เครื่องมือช่างที่ใช้ในการบริการซ่อมรถยนต์ครบวงจร