บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 2 ธันวาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 2, 2015 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบ โดยที่ราคามีการปรับตัวสูงขึ้นบ้างเล็กน้อยไปอยู่ที่ระดับ 1,072 เหรียญ และมีการแกว่งตัวในกรอบ 1,060-1,075 เหรียญ ขณะที่ค่าเงินบาทค่อยๆแข็งค่าขึ้นอย่างช้าๆ มาทดสอบบริเวณ 35.80 บาท/ดอลลาร์ และเช้าวันนี้อยู่ที่ระดับ 35.78 บาท/ดอลลาร์ โดยภาพรวมทำให้ราคาทองคำไทยปรับตัวขึ้นบ้างเล็กน้อยประมาณ 50 บาท/บาททองคำในวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาไม่ค่อยดีนัก ได้แก่ ISM Manufacturing PMI สำหรับค่ำคืนนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญ ได้แก่ ADP Non-Farm Payrolls ซึ่งคาดว่าการจ้างงานภาคเอกชนจะปรับตัวขึ้นแตะระดับ 191,000 ตำแหน่ง และตลาดก็ให้ความสำคัญกับถ้อยแถลงของประธานเฟดที่ The Economic Club ณ กรุงวอชิงตันดีซี ซึ่งจะบอกถึงภาพรวมเศรษฐกิจสหรัฐฯ ก่อนที่จะกล่าวถ้อยแถลงต่อสภาคองเกรสในวันพรุ่งนี้ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำระยะสั้นเคลื่อนไหว Sideways ในกรอบ 1,060-1,075 เหรียญ เป็นลักษณะ Technical Rebound โดยเคลื่อนตัวระยะสั้นในกรอบดังกล่าว ขณะที่ภาพหลักยังเป็นทิศทางขาลง กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ กลยุทธ์ตามแนวโน้มขาลงเช่นเดิม แต่เป็นกรอบ Sideways ลักษณะลงซื้อขึ้นขาย โดยซื้อที่ระดับแนวรับ 1,060 เหรียญ และขายบริเวณแนวต้าน 1,075 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ ปิดสถานะทำกำไรภายในวัน - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรระยะสั้นในกรอบเป็นช่วงๆ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading บริหารพอร์ตสมดุล โดยภาพหลักยังเป็นทิศทางขาลง Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,120 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,320 บาท Gold Futures G16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,200 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,400 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th