SYNEX มั่นใจ Q4/58 โตได้อีก ลุ้นผลงานปีนี้ทำ New High หลัง โชว์กำไรงวด 9 เดือน พุ่งเกือบ 108% สูงกว่ากำไร ทั้งปี 57

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 2, 2015 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--IR PLUS SYNEX ผู้นำธุรกิจไอทีรายใหญ่ ส่งซิกผลงานปี 58 ผ่านฉลุย ลุ้นรายได้ปีนี้ทำ New High สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทะลุเป้าหมาย ที่วางไว้ คาดโตมากกว่า 10% หรือมากกว่า 2.1 หมื่นลบ. ส่วนกำไรสุทธิ คาดว่าโตเท่า ตัวจากปีก่อน หลังโชว์กำไรสุทธิงวด 9 เดือนพุ่งขึ้น 108% อยู่ที่ 252.01 ลบ. สูงกว่ากำไรทั้งปี 57 ซึ่งอยู่ที่ 181.11 ลบ.เรียบร้อยแล้ว "สุธิดา มงคลสุธี" CEO หญิงเก่ง พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ ผลักดัน สินค้ามาร์จิ้น สูง โดยเฉพาะสินค้าในกลุ่ม Commercial ควบคู่กับการดูแลระบบหลังบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งธุรกิจ ในอินโดไชน่า ก็คาดจะเริ่มเติบโตอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX ผู้ประกอบธุรกิจไอทีรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึง ธุรกิจในปี 2558 บริษัทฯ สามารถเดินตามแผนงานที่วางไว้ได้ผ่านฉลุยตั้งแต่ต้นปี ผลประกอบการงวด 9 เดือนแรกที่ผ่านมา เติบโตอย่างน่า ประทับใจ มีกำไรสุทธิ 252.01 ล้านบาท มากกว่ากำไร สุทธิทั้งปี 2557 ซึ่งอยู่ที่ 181.11 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว อีกทั้ง มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 4/2558 และในปี 2559 ด้วยจุดแข็งจากการเป็นผู้นำในธุรกิจไอทีที่มีความหลากหลายครบครันของสินค้า ที่พร้อมจัด จำหน่ายและเป็น แบรนด์ระดับโลก รวมทั้ง มีเครือข่ายและฐานลูกค้าทั่วประเทศ จึงส่งผลดีต่อ ธุรกิจทำให้มี ความแข็งแกร่ง ทั้งในกลุ่ม สินค้า Consumer และสินค้าในกลุ่ม Commercial ซึ่งปีนี้ ซินเน็คฯ เข้าไปรุกตลาด Commercial มากขึ้น ซึ่งเป็นสินค้ามีมาร์จิ้นที่ดี และมีโอกาสเติบ โตสูง สนับสนุนให้สัดส่วนรายได้ในตลาด Commercial ของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นอยู่ที่กว่า 30 % ของยอดขายทั้งหมด นอกจากนี้ บริษัทฯ วางแผนผลักดันสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูงออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการ บริหารจัดการ ภายในได้อย่าง มีประสิทธิภาพ สนับสนุนผล ประกอบการในปี นี้สามารถทำ New High รายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเกินกว่า เป้าหมายรายได้ ที่วางไว้ เติบโตมากกว่าร้อยละ 10 หรือ เติบโตมากกว่า 2.1 หมื่นล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิคาดว่าจะสูงกว่าเท่าตัว จากผลประกอบการ ปี 2557 มีรายได้รวม 1.9 หมื่นล้านบาท และกำไรสุทธิ 181.11 ล้านบาท สำหรับ ธุรกิจในอินโดไชน่าจะเริ่มเติบโตอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นไป และคาดว่าจะมี ยอดขายกว่า 1,000 ล้านบาท เนื่องจากตลาด ในเมียนมาซึ่ง เป็นตลาดหลักใน อินโดไชน่า มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีและเตรียมขยายตลาดกัมพูชาและลาวเพิ่มเติมอีก ซึ่งบริษัทฯ อยู่ระหว่างเจรจาร่วมทุนกับพันธมิตรเพื่อไปตั้งสาขาในกัมพูชา คาดว่าจะมีความ ชัดเจน ในปี 2559 "แม้ภาวะเศรษฐกิจโดยรวมและภาพรวมอุตสากรรมไอทีในปีนี้จะเติบโตไม่มากนัก แต่ซินเน็คฯ ยังคงสามารถสร้างผลประกอบการได้เติบโตสูง เนื่อง จากบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งในเรื่องความหลากหลายของสินค้าไอที สอดรับความต้อง การทุกรูปแบบ และในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ พยายามผลักดันสินค้าที่มีอัตรามาร์จิ้น สูงออกสู่ตลาด โดยเฉพาะสินค้า กลุ่ม Commercial ซึ่งมีมาร์จิ้นที่ดีและเติบโตขึ้นมาก ซินเน็คฯ มองเห็นโอกาสการเติบโตจากลูกค้ากลุ่มนี้ ไม่ว่าจะเป็น งานของภาคเอกชน หรืองานของภาค รัฐบาลโครงการ ต่างๆ รวมทั้งการประมูล 4G เชื่อว่าจะยิ่งสนับสนุนยอดขายสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้คึกคักยิ่ง ขึ้น จากความสำคัญของอุปกรณ์ไอทีที่เข้ามาในชีวิตประจำวันมากขึ้นและการเติบโตของ เทคโนโลยี ก็จะยังคงเป็นโอกาสที่ดีของซินเน็คฯ ให้ก้าวเติบโต ไปในช่องทาง ต่างๆ ได้อีกมาก" นางสาวสุธิดา กล่าว ผลประกอบการของบริษัทและบริษัทย่อยฯ งวด 9 เดือน (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2558) บริษัทฯมีรายได้จากการขายและบริการอยู่ที่ 16,089.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,957.09 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น 13.85% จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 14,132.68 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 252.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 130.83 ล้านบาท หรือเพิ่มสูงขึ้น 107.97% จากกำไรสุทธิในงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 121.18 ล้านบาท ผลประกอบการงวดไตรมาสที่ 3/2558 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 5,892.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 811.71 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.98% จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 5,080.40 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิ 90.40 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น 46.91% เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 61.53 ล้านบาท
แท็ก ไอที   ลุย