ม.ธรรมศาสตร์ ขอเชิญชมการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ ยูงทอง โดยวงบางกอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า

ข่าวทั่วไป Thursday December 14, 2000 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--ม.ธรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ มูลนิธิสุขุโม ขอเชิญชม การบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ ยูงทอง โดยวงบางกอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า ครั้งแรก ใน "แคมปัสคอนเสิร์ต" วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม นี้ เวลา 19.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ มูลนิธิสุขุโม และมูลนิธิวงดุริยางค์ ซิมโฟนีกรุงเทพฯ จัด "แคมปัสคอนเสิร์ต" ครั้งที่ 2 ในวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2543 เวลา 19.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งบรรเลงโดย วงบางกอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า อำนวยเพลงโดย คุณวานิช โปตะวนิช ร่วมด้วย นักร้องรับเชิญ คุณเสาวนิตย์ นวพันธ์ และเป็นครั้งแรก ที่บทเพลงพระราชนิพนธ์ยูงทอง จะได้รับเชิญมาบรรเลง ในวงดนตรีออร์เคสตร้า โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตร นำเข้าเพื่อกิจการ ศิษย์เก่าสัมพันธ์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
รองศาสตราจารย์ ดร.นริศ ชัยสูตร อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้สัมภาษณ์ว่า การจัด "แคมปัสคอนเสิร์ต" (Campus Concert) ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ด้วยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับมูลนิธิสุขุโม ซึ่งมี ดร.สุขุม นวพันธ์ เป็นประธานกรรมการมูลนิธิฯ ได้ให้ความสนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ เผยแพร่วัฒนธรรมทางดนตรี และส่งเสริมความรู้ด้านดนตรี ให้แก่เยาวชนไทย ทั้งในรูปแบบดนตรีคลาสสิค และรูปแบบต่างๆ โดยการแสดงครั้งนี้ จะอัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์ ยูงทอง มาบรรเลง โดยวงบางกอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า เป็นครั้งแรก และเพลงประจำมหาวิทยาลัย มอญดูดาว รวมทั้งเพลง ศรีอยุธยา ด้วย นอกจากนี้ ยังมีเพลงไลท์คลาสสิค เพลงประกอบภาพยนตร์ ละครบรอดเวย์ และเพลงไทยยอดนิยม จากอดีตถึงปัจจุบัน โดยมีคุณวานิช โปตะวนิช เป็นผู้อำนวยเพลง ซึ่งเป็นบุคคลที่มีผลงาน การแสดงเดี่ยว และอำนวยเพลงกับวงต่างๆ มากมาย รวมถึงการแสดงเดี่ยว กับวง BSO , NSO และ The Orchestra of Ampieforth College แห่งสหราชอาณาจักร ปัจจุบันได้เป็นผู้อำนวยเพลง ประจำวงดุริยางค์กรมศิลปากร (National Symphony Orchestra) และเป็นผู้อำนวยเพลงรับเชิญ ให้กับวงบางกอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า
สำหรับนักร้องรับเชิญ คุณเสาวนิตย์ นวพันธ์ จบปริญญาด้านดนตรีจาก Berklee College of Music Boston Massachusetts ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัย ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่ง ในด้านดนตรี โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ในระดับสาขา Professional Music , Diploma ศึกษาด้านการร้องเพลง ทั้งจากอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงของไทย และต่างประเทศ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ด้านการร้องเพลง มาแล้วหลายรางวัล เช่น รางวัลนักร้องยอดเยี่ยม จาการประกวดนักร้องยอดเยี่ยม ของสยามกลการ ปี 2532 รางวัลนักร้องยอดเยี่ยม จากเนสกาแฟ มิวสิคเฟสติวัล ปี 2534 และรางวัลนักร้องยอดเยี่ยม จากสมาคมดนตรี ปี 2535 และเป็นนักร้องรับเชิญ ร่วมกับวง BSO หลายครั้ง
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมูลนิธิสุขุโม ขอเชิญชมการแสดง แคมปัสคอนเสิร์ตดังกล่าว หรือสอบถามรายละเอียด และซื้อบัตรราคา 500 และ 300 บาท ได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โทร. 613-3030-33 โทรสาร 224-9419 หรือ http://www.ticket4us.com-- จบ--
-นศ-