AppXimum ลงนามบันทึกข้อตกลงกับ สค.สช เสริมเขี้ยวเล็บให้สถานีวิทยุชุมชนทั่วประเทศ 3,000 แห่ง

ข่าวทั่วไป Monday December 21, 2015 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--Thaiiptv เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2558 โรงแรมแมกซ์พระรามเก้า สภาเครือข่ายสื่อภาคประชาชนแห่งชาติ (สค.สช.)โดย นายกนกศักดิ์ ลิขิตไพรวัลย์ นายกสภาฯ และ บริษัทแอ็บ โซลูท โกลบอล เทค จำกัด โดย ดร.สุทัศน์ รัตนตรีกุล ประธานฝ่ายนวัตกรรมและพัฒนา ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาเครื่องมือช่วยออกอากาศ โดยมี ดร.ทองหล่อ เที่ยงธรรม ประธานฝ่ายส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาศักยภาพสมาชิก (สค.สช.) และนายพันธสัญญา โชติธนพุทธิพงษ์ เป็นพยาน ท่ามกลางผู้ประกอบการที่ให้การสนับสนุน สำหรับโครงการเพิ่มศักยภาพการออกอากาศให้กับสถานีวิทยุชุมชน ที่เป็นเครือข่ายสมาชิกของสภาฯ ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 3,000 สถานีทั่วประเทศ โดยเครื่องมือดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นให้มีความยืดหยุ่นและง่ายต่อการเข้ารับฟังข่าวสารจากสถานีผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้จากทั่วโลก ภายใต้ชื่อ AppXimum ซึ่งถูกสร้างให้สามารถใช้งานผ่านมือถือสมาร์ทโฟน ในระบบ IOS และ Android ความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อมุ่งหวังส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพ ของผู้ประกอบการวิทยุชุมชนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับตลาด AEC และ ตลาดโลก อีกทั้งยังเป็นการบริการประชาชนให้สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารในท้องถิ่นของตนเองได้ง่ายขึ้น ส่งเสริมความรักความผูกพันให้กับสถาบันครอบครัว และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจให้กับสถานีวิทยุชุมชนได้อย่างมากอีกด้วย. ประชาชนทั่วไปสามารถดาวน์โหลด AppXimum เวอร์ชั่น Beta ได้ผ่านทาง www.appsolutglobal.com ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย