บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 19 มกราคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 19, 2016 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ตลาดทองคำเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวกรอบแคบระหว่าง 1,088-1,095 เหรียญ โดยที่เป็นวันหยุดของสหรัฐอเมริกาในวัน Martin Luther King Junior Day ขณะที่ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวกรอบแคบ 36.20-36.34 บาท/ดอลลาร์ เท่นั้น เมื่อวานี้ไม่มีตัวเลขใดๆ ขณะที่ SPDR ก็ไมได้ทำอะไรเพิ่มเติม ยังถือครองที่ระดับ 657.92 ตัน โดยภาพปัจจัยโดยรวมของตลาดทองคำยังคงเป็นเศรษฐกิจจีนว่าจะส่งผลกระทบอย่างไรต่อตลาดหุ้นและตลาดการเงิน โดยในเช้าวันนี้ข้อมูลจีดีพีจีนประจำไตรมาสที่ 4/2015 ออกมาแย่กว่าคาดแตะระดับ 6.8% ด้านผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนประจำปี 2015 ออกมาแย่กว่าคาดเช่นกันที่ระดับ 5.9%สำหรับวันนี้จะไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจใดๆของสหรัฐฯ จึงคาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบแคบเช่นเดิม วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในเชิงเทคนิคราคาทองคำระยะสั้นจะมีความผันผวนขึ้นและลงอยู่ในกรอบ 1,080 – 1,095 เหรียญ ซึ่งยังเป็นการเคลื่อนตัวแบบไร้ทิศทาง ขณะที่กราฟของราคาทองคำทาง Indicators เริ่มปรับตัวสูงขึ้น และหากทองคำสามารถยืนอยู่เหนือ 1,084 เหรียญได้ตลอดสัปดาห์นี้ จะทำให้ภาพรวมราคาทองคำกลับเป็นขาขึ้นได้ในระยะสั้น ขณะที่ราคาทองคำในระยะกลาง ทองคำจะเป็นขาขึ้นได้ต้องปรับตัวขึ้นยืนเหนือ 1,145 เหรียญขึ้นไป ดังนั้นต้องจับตาดูว่าราคาทองคำจะสามารถยืนเหนือ 1,084 เหรียญและไม่หลุดปรับตัวลงมาได้หรือไม่ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ หาจังหวะซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวภายในกรอบ โดยทองคำไทยมีแนวรับสำคัญ 18,500 บาท/บาททองคำ และแนวต้านสำคัญ 18,900 บาท/บาททองคำ - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขายภายในกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆตามการแกว่งตัวในกรอบ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading บริหารพอร์ตสมดุล หากทองคำกลับมายืนเหนือ 1,145 เหรียญได้ ภาพระยะกลางและยาวจะกลับมาเป็นทิศทางขาขึ้น Gold Futures G16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,800 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,000 บาท Gold Futures J16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,900 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,100 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th