ได้ถึงเวลาฟังเสียงดวงตา โดยวีต้าเบอร์รี่ ส่ง ณเดชน์-น้องตาต้า กระตุ้นเตือนคนติดจอ พักสายตาทุกครั้ง ที่อยู่หน้าจอนาน

ข่าวทั่วไป Tuesday January 26, 2016 17:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ วีต้าเบอร์รี่ ตอกย้ำให้คนไทยดูแลดวงตา สะท้อนพฤติกรรมติดจอต่อยอดแคมเปญ 7.2 ชั่วโมง โดยส่งณเดชน์ คูกิมิยะ ที่มาพร้อมกับน้อง"น้องตาต้า" ในแคมเปญใหม่ล่าสุด "ได้ถึงเวลาฟังเสียงดวงตา โดยวีต้าเบอร์รี่" กระตุ้นเตือนคนติดจอหันมาดูแลดวงตา ด้วยการพักสายตาทุกครั้งเมื่อต้องอยู่หน้าจอนานๆ และชวนดื่มวีต้าเบอร์รี่ ที่มีวิตามินเอสูง ช่วยในการมองเห็น ทุ่มงบ 50 ล้านจัดกิจกรรมการตลาดชนิดปูพรม ปล่อยหนังใหม่ลงจอ เน้นหนักสื่อออนไลน์ ชี้ตรงกับไลฟ์สไตล์ติดจอของกลุ่มเป้าหมาย นายบุญเลิศ สุขเสรีทรพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายแบรนด์วีต้าเบอร์รี่ เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของแคมเปญในปีที่แล้วที่เราต้องการกระตุกให้คนหันมาดูแลดวงตาด้วยการนำเอาสถิติจำนวนชั่วโมงการใช้จอของคนไทยมาเป็นตัวบอกว่าเราใช้ดวงตากับหน้าจอกันเยอะกว่า 7.2 ชั่วโมงต่อวัน สำหรับนโยบายการตลาดในปีนี้เราได้ต่อยอดมาเป็นแคมเปญ "ได้เวลาฟังเสียงดวงตา โดยวีต้าเบอร์รี่" เพื่อรณรงค์และกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจดูแลดวงตาด้วยการพักสายตาและชวนให้ดื่มวีต้าเบอร์รี่ทุกเช้า โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ กลุ่มคนทำงานและนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ใช้ดวงตาเป็นระยะเวลานานกับอุปกรณ์ gadgetต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แทบเล็ท หรือทีวี เป็นต้น ทุ่ม 50 ล้านบาทจัดกิจกรรมการตลาด ขยายฐานลูกค้ายุคออนไลน์ฟีเวอร์ แบรี่ – ณเดชน์ คูกิมิยะ นักแสดงหนุ่มสุดฮอตขวัญใจชาวไทย ยังคงเป็นตัวแทนจากแบรนด์วีต้าเบอร์รี่ในการย้ำเตือนให้คนดูแลดวงตาต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แต่ในปีนี้ ณเดชน์จะมาพร้อมกับน้องตาต้าไอคอนใหม่ น้องใหม่จากวีต้า ในภาพยนตร์โฆษณาชุด "เสียงจากดวงตา" ที่สะท้อนพฤติกรรมติดจอในชีวิตจริงของผู้บริโภคโดยมักจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลดวงตา โดยจัดสรรงบประมาณ 50 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมการตลาดครบวงจรโดยสื่อหลักยังคงเป็นโฆษณาทีวี และเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเราจึงเจาะไปที่สื่อที่เข้าถึงผู้บริโภคเป้าหมายได้โดยตรงอย่าง สื่อรถไฟฟ้า BTS และสื่อรถไฟใต้ดิน MRT, สื่อนอกบ้านต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการโฟกัสไปที่สื่อออนไลน์มากขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน สำหรับแคมเปญออนไลน์จะมาต่อยอด key message กับแคมเปญเดิมที่เราปล่อยไปเมื่อช่วงปลายปี 2015 ด้วยการนำเหล่าเซเลบออนไลน์เจ้าของเพจชื่อดังรวมตัวกันเพื่อเตือนให้คนที่อยู่หน้าจอนานๆ ให้หันมาดูแลดวงตาบ้าง อาทิ เจี๊ยบเลียบด่วน คุณช่าบันทึกของตุ๊ด น้องมายด์เน็ทไอดอล พ่อบ้านใจกล้า ยูโรเชอบัวมายากลุ่มหมาเซเลบ และคุณต่าย Jay the rabbit ผ่านมิวสิควิดีโอ ประกอบเพลง "อยู่หน้าจอจากวีต้าเบอร์รี่" นับเป็นการสร้างการรับรู้และจดจำได้เป็นอย่างดี ซึ่งยังคงสามารถรับชมได้พร้อมกันผ่านสื่อออนไลน์ได้ที่ Youtube : brandsveta และรอพบกับแคมเปญออนไลน์ใหม่ได้ในเดือนมีนาคม 2016 นี้ แบรนด์วีต้าเบอร์รี่คาดว่าแคมเปญนี้จะช่วยสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นอีก 10 % เนื่องจากสินค้าในกลุ่มนี้ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีเนื่องจากกระแสการใส่ใจสุขภาพกำลังเป็นที่นิยม ในปี 2559 สินค้าเพื่อสุขภาพต่างๆจึงน่าจะเติบโตได้ดี รวมถึงรสชาติที่และรูปแบบที่ดื่มง่าย ได้คุณประโยชน์เต็มที่ หาซื้อได้สะดวก ก็ทำให้สินค้าในกลุ่มนี้เป็นที่นิยม และยิ่งไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่อยู่กับการใช้อุปกรณ์ gadget ต่างๆ ตลอดเวลา คนเริ่มมีปัญหาในสุขภาพตามากขึ้นก็ทำให้สินค้าที่อยู่ในกลุ่มของการดูแลดวงตายังคงเติบโตได้ดี