เซเลบชื่อดัง "โอที รัฐธนินท์" ส่งมายแว็กซ์ลุยตลาดประดับยนต์ ตั้งเป้าส่งออกกว่า 20 ล้าน

ข่าวยานยนต์ Wednesday January 27, 2016 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.-- ถือเป็นเซเลบริตี้หนุ่มที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจยานยนต์เสียจริง สำหรับ "โอที-รัฐธนินท์ จิรวัฒน์โภคิน" หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จมากับธุรกิจคาร์แคร์ และธุรกิจผ้ายาง GUSTO ล่าสุดเซเล็บหนุ่มคนดังได้หันมาจับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มความสวยงามของรถยนต์ภายใต้แบรนด์ "MY WAX" พร้อมส่งรุ่น Glaze Evolution ลุยตลาดประดับยนต์ ด้วยความที่ "โอที-รัฐธนินท์" เป็นผู้ที่หลงใหลรถยนต์อยู่แล้ว เขาจึงทำธุรกิจเกี่ยวกับยานยนต์มาตลอด ถึงแม้ว่า "MY WAX" จะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อยู่ในกลุ่มความสวยงาม แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่ผู้บริหารคนนี้จะปั้นทั้ง 4 ผลิตภัณฑ์ให้ติดตลาด "แบรนด์ MY WAX ตอนนี้เรามีผลิตภัณฑ์ออกมาทั้งหมด 4 ตัวครับ ตัวแรกก็คือ Shiny-X ผลิตภัณฑ์เคลือบสีรถตัวนี้จะเน้นไปที่ความเงาฉ่ำ ตัวที่ 2 Glaze Evolution ตัวนี้ถือเป็นตัวท็อปของเราเลย มีส่วนผสมหัวเชื้อที่นำเข้ามาจากประเทศอเมริกา ช่วยทำให้รถยนต์เงาเหมือนการเคลือบแก้ว "ตัวที่ 3 Leather Mind เป็นผลิตภัณฑ์เคลือบเบาะหนัง สิ่งที่เราแตกต่างจากคนอื่นคือ ปกติตัวเคลือบเบาะหนังทั่วไปจะติดร่างกาย ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ แต่ตัวนี้จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาแบบนั้นครับ และตัวสุดท้าย Black Tire ตัวเคลือบยางรถยนต์ ตัวนี้เรามีการการันตีว่าสามารถเคลือบได้นานมากกว่า 100 ชั่วโมง โดยที่ยางยังเงาอยู่ครับ" แนวทางการสร้างแบรนด์นั้นผู้บริหารหนุ่มมองกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงระดับบน เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงแต่ราคาสามารถจับต้องได้ โดยมีช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งทางออนไลน์ และตัวแทนจำหน่าย รวมถึงส่งออกไปที่ประเทศจีน "สำหรับลูกค้าต่างจังหวัดนั้น ตอนนี้เรามีตัวแทนจำหน่ายทั่วทั้งประเทศทั้งหมด 16 ราย ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคหัวเมืองสำคัญๆ ครับ นอกจากนี้เรายังมีการส่งออกไปที่ประเทศจีน ซึ่งปัจจุบันนี้มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เราตั้งใจจะดันผลิตภัณฑ์ตัวท็อปอย่าง Glaze Evolution และน้ำยาฟอกเบาะ Leather Klean ไปทำตลาดที่นั่นเป็นหลัก ก็หวังเป้าในปีนี้ ประมาณ 15-20 ล้านบาทครับ" ในส่วนของช่องทางห้างสรรพสินค้านั้น แม้ว่าเทสโก้โลตัสจะมีการเข้ามาติดต่อเข้ามาให้ไปวางจัดจำหน่าย แต่ "โอที-รัฐธนินท์" มองว่าตอนนี้แบรนด์ MY WAX ยังมีกำลังผลิตไม่พร้อมที่จะลุยถึงขั้นนั้น เขามีความตั้งใจที่จะลุยช่องทางที่มีอยู่ก่อน โดยอาจจะใช้ระยะเวลา 3 เดือนจากนั้นจึงจะเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายใหม่ "ลูกค้าที่มาซื้อผลิตภัณฑ์ MY WAX กว่า 70% เป็นลูกค้าเก่าที่เคยซื้อผลิตภัณฑ์ผ้ายางที่เราเคยทำมาครับ ต้องยอมรับว่าส่วนของผ้ายาง GUSTO เราปูทางมาดีมากเลยครับ ทั้งดีลเลอร์และลูกค้าปลีก พอเรามีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกไป เขาเลยรู้สึกไว้ว่างใจว่าผลิตภัณฑ์เราต้องมีคุณภาพที่ดี มีการขายปล่อยไปทั้งหมด 5,000 กว่าขวด ในเวลา 2 เดือนกว่า" เรื่องจุดเด่นของ "MY WAX" นั้น ผู้บริหารคนเก่งมองว่าแบรนด์นี้มีความเป็นผลิตภัณฑ์ที่พรีเมียมในราคาที่จับต้องได้ มีแพคเกจจิ่งที่ดูโดดเด่น สวยงาม มีการปั๊มสีทองที่โลโก้ดูหรูหรามีระดับ "เรามีคอนเซปต์ที่ว่า The Innovation of Polishing WAX เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยมากที่สุดครับ เราต้องการสื่อสารให้ผู้บริโภคได้รู้ว่าเราทันสมัยจริงๆ ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ตามท้องตลาด คุณจะได้สิ่งที่ดีในราคาที่ประหยัดกว่าครับ" แนวโน้มปี 59 ผู้บริหาร MY WAX "โอที-รัฐธนินท์" มีความตั้งใจที่จะปูทางในเรื่องของการตลาดสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากที่สุด ด้วยการออกโปรโมชั่นใหม่ๆ มากระตุ้นการตลาดอยู่เสมอ รวมไปถึงการเล็งที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวที่ 5 ออกมาจำหน่าย "ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่เราตั้งใจจะทำออกมาจำหน่ายจะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวฟอกเบาะครับ สำหรับคลีนเนอร์เบาะหนังเวลาที่ใช้งานไปนานจะรู้สึกว่าเลอะ คนส่วนใหญ่ก็ต้องไปเข้าคาร์แคร์เสียค่าใช้จ่ายสูง แต่ตรงนี้เราจะมีคู่มือวิธีการใช้อย่างละเอียดสามารถทำเองที่บ้านได้เหมือนผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไปของเราครับ" ผู้บริหารหนุ่มฝากทิ้งท้ายสั้นๆ ถึงผลิตภัณฑ์แบรนด์ MY WAX ว่าอยากให้ทุกคนได้ลองมาใช้กัน รับรองว่าจะต้องรู้สึกชอบอย่างแน่นอน