สกรีน แอคเตอร์ส กิลด์ อวอร์ดส 2016 ครั้งที่ 22 ถ่ายทอดสดจากลอสแอนเจลิส ในวันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2558 ถ่ายถอดการประกาศผลรางวัล เวลา 8.00 น. ถ่ายทอดซ้ำอีกครั้งเวลา 20.00 น.

ข่าวบันเทิง Friday January 29, 2016 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ดาวแห่งวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่เจิดจรัสหลายดวงจะโคจรมาพบกันเพียงปีละหนึ่งครั้งเพื่อการเฉลิมฉลองที่คลาคล่ำไปด้วยเพื่อนและเพื่อนร่วมงาน ในขณะเดียวกันก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าผลงานชิ้นต่างๆ มีความโดดเด่นจนเข้าตากลุ่มเพื่อนในวงการเดียวกัน โดยได้รับการโหวตจากสมาชิกของสมาชิกองค์กรสหพันธ์สมาคมนักแสดงและศิลปินอเมริกัน (SAG-AFTRA) จำนวน 116,741 คน รางวัลทางด้านการแสดงในสาขาภาพยนตร์และโทรทัศน์ทั้งหมด 13 รางวัล ดังนี้ · รางวัลสำหรับวงการภาพยนตร์ 5 รางวัล ซึ่งประกอบไปด้วย รางวัลสำหรับนักแสดงนำชายและหญิง รางวัลสำหรับนักแสดงสมทบชายและหญิง และรางวัลสำหรับคณะนักแสดง · รางวัลสำหรับวงการโทรทัศน์ 8 รางวัล ซึ่งประกอบไปด้วย รางวัลสำหรับนักแสดงชายและหญิงในซีรีส์แนวดราม่า รางวัลสำหรับนักแสดงชายและหญิงในซีรีส์แนวคอมเมดี้ รางวัลสำหรับนักแสดงชายและหญิงในภาพยนตร์หรือมินิซีรีส์ และยังรวมถึงรางวัลสำหรับซีรีส์แนวดราม่าและคอมเมดี้อีกด้วย