ไปรษณีย์ไทยเปิดตัวแสตมป์มังกรทอง รับตรุษจีนปี 2559

ข่าวทั่วไป Tuesday February 2, 2016 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--เจซีแอนด์โคพับลิครีเลชั่นส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวแสตมป์ชุดเทศกาลตรุษจีน 2559 โดยเป็นภาพการแห่มังกรทองในประเพณีแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ ของจังหวัดนครสวรรค์ ทั้งนี้เพื่อสื่อถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของมังกร ความสง่างาม ความอุดมสมบูรณ์ สติปัญญา และสิริมงคล นำมาซึ่งความโชคดีให้แก่ผู้คน กลายเป็นที่มาแห่งความเชื่อของการมาขอพรเพื่อสุขภาพดีและอายุยืนยาวสืบสานต่อกันมายาวนาน นอกจากนี้ยังมีแสตมป์ส่วนตัว (iStamp) ชุด "100 ปี ศตวรรษแห่งศรัทธา" สะท้อนภาพเอกลักษณ์สำคัญของเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ โดยจะมีการเปิดตัวแสตมป์ชุดดังกล่าวในประเพณีแห่มังกรทองฉลอง 100 ปี ตรุษจีนปากน้ำโพในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ณ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ กำหนดวันแรกจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ 4 ก.พ. 2559 ชนิดราคา 5 บาท เต็มแผ่น 10 ดวง ซองวันแรกจำหน่าย 14 บาท หาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่ง และบูธไปรษณีย์ในเทศกาลตรุษจีนหลายจังหวัด สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 0 2831 3853, 0 2831 3856 หรือทางไลน์ stampinlove