แสตมฟอร์ดชี้ การศึกษาแบบอินเตอร์ ยกระดับความสำเร็จภาคธุรกิจ ตอบโจทย์ตลาดแรงงานไร้พรมแดน

ข่าวทั่วไป Thursday February 4, 2016 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด จัดงานเสวนาในหัวข้อ "ติดปีกธุรกิจไทยด้วยนวัตกรรมและองค์ความรู้ระดับโลก" เชิญกูรูหลากหลายธุรกิจร่วมแชร์ประสบการณ์ การศึกษาไทยควรมุ่งไปในทิศทางใดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการตลาดแรงงานไร้พรมแดน เนื่องในวาระการเปิดศูนย์การศึกษาอโศกแคมปัสอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่กำลังชะลอตัวทั่วโลก โลกธุรกิจการค้าต้องปรับตัวเพื่อให้สามารถก้าวผ่านความท้าทายที่หมุนเวียนเพิ่มระดับความเข้มข้นเข้ามาทดสอบศักยภาพของภาคธุรกิจ โดยหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้ภาคธุรกิจฝ่าคลื่นกระทบเหล่านี้ไปได้ คือ การมีทรัพยากรบุคคลที่มีศักยภาพช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงาน "องค์ความรู้ระดับโลกและนวัตกรรม เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในปัจจุบัน เนื่องจากธุรกิจการค้าไร้พรมแดนส่งผลให้ภาคธุรกิจต้องการคนที่รู้รอบ มองภาพออกว่าโลกกำลังดำเนินไปในทิศทางใดและต้องปรับตัวอย่างไร รวมทั้งมีความสามารถในการนำนวัตกรรมมาปรับใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานยิ่งๆ ขึ้นไป" มร.จิลล์ มาเฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติ ลอรีเอทประเทศไทย กล่าว มร.มาเฮ กล่าวเสริมว่า มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ในฐานะที่เป็นสมาชิกของเครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติ ลอรีเอท ได้นำองค์ความรู้ระดับโลกและนวัตกรรมที่ใช้กับการเรียนการสอนทั่วโลกมาปรับใช้กับแผนการศึกษาเพื่อให้เหมาะสมกับบริบทของแต่ละประเทศ ภายใต้แนวทาง "3-I" ซึ่งประกอบไปด้วย Interactive Learning (การเรียนการสอนแบบมีส่วนร่วม) Industry Linkage (การเชื่อมโยงกับภาคธุรกิจ) และ International Perspective (การเรียนการสอนแบบนานาชาติอย่างแท้จริง) การเปิดศูนย์การศึกษาอโศกแคมปัส เป็นการช่วยผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพให้กับประเทศ โดยสามารถตอบโจทย์คนวัยทำงานที่ต้องการศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจได้ครอบคลุมทุกความต้องการ เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีระบบคมนาคมสะดวก และเปิดให้บริการทางการศึกษาด้วยหลักสูตรที่มีความยืดหยุ่นด้านเวลาเรียน และการเรียนการสอนที่ผสมผสานนวัตกรรม ความสร้างสรรค์ เพื่อให้ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฯ สามารถพัฒนาศักยภาพของตนได้อย่างเต็มที่ และมีศักยภาพตรงตามความต้องการตลาดแรงงานของโลกธุรกิจไร้พรมแดน หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจที่แสตมฟอร์ดเป็นหลักสูตรที่มีความยืดหยุ่นเรื่องเวลาสูงเพื่อตอบโจทย์การศึกษาสมัยใหม่ นักศึกษาสามารถเลือกเรียนแบบเต็มเวลา เรียนระหว่างสุดสัปดาห์ หรือเรียนช่วงเย็นในระหว่างสัปดาห์ รวมทั้งการเรียนทุกที่ ทุกเวลา ผ่านระบบการศึกษาออนไลน์ใหม่ล่าสุดที่ผสานการศึกษาในห้องเรียนเข้ากับระบบการเรียนออนไลน์ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยฯ ยังได้พัฒนาโครงการความร่วมมือกับบริษัทเอกชน เพื่อเชื่อมโยงความต้องการของภาคธุรกิจกับคุณภาพของนักศึกษา ล่าสุดได้จัดงานเสวนา "ติดปีกธุรกิจไทยด้วยนวัตกรรมและองค์ความรู้ระดับโลก" โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมต่างๆ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ คุณสมศักดิ์ มุกดาวรรณกร ผู้อำนวยการฝ่ายภาครัฐและการศึกษา บริษัทไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ได้ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองในฐานะบริษัทข้ามชาติชั้นนำที่มีต่อศักยภาพของแรงงานไทย คุณณัฎฐโพธ กุศลาไสยานนท์ ที่ปรึกษาผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู วอยซ์ จำกัด มองตลาดแรงงานไทยผ่านอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ในขณะที่ คุณรวิศ หาญอุตสาหะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด เผยเคล็ดลับการเลือกพนักงานเพื่อให้ตอบโจทย์การขยายธุรกิจไทยไปต่างประเทศ และคุณพีรพล สง่าเมือง หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท โซโลร่า ประเทศไทย สะท้อนมุมมองนักการตลาดธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ "เราพยายามต่อยอดการเรียนการสอนด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมที่ช่วยเชื่อมโยงความต้องการของภาคธุรกิจและพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้ตรงตามความต้องการของตลาด เรายังมีแผนงานอีกมากมายที่สนับสนุนแนวทางนี้ ขอให้ทุกท่านติดตามกิจกรรมของแสตมฟอร์ด" มร.มาเฮ กล่าว