เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ลำแรกของสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ได้เริ่มออกปฏิบัติการบินแล้ว

ข่าวท่องเที่ยว Thursday February 4, 2016 15:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ทีคิวพีอาร์ เมื่อวานนี้ เครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 ลำแรกของสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ได้เสร็จสิ้นการปฏิบัติการเที่ยวบินแรกเหนือน่านฟ้าทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในขณะนี้ เครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งได้รับการตกแต่งในลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของสายการบิน จะเข้าสู่กระบวนการผลิตขั้นสุดท้าย ได้แก่ การทดสอบภาคพื้นเพิ่มเติม การปฏิบัติการเที่ยวบินทดสอบ ก่อนที่จะเตรียมพร้อมสำหรับการส่งมอบในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี จะเป็นแกนหลักของฝูงบินรุ่นลำตัวกว้างขนาดกลางของสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ในอนาคต โดยสายการบินได้ทำการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 จำนวนทั้งหมด 67 ลำ ซึ่งจะนำมาใช้ปฏิบัติการบินในเส้นทางพิสัยระยะไกล รวมถึงเส้นทางระดับภูมิภาคบางเส้นทาง โดยมีเครื่องบินจำนวน 7 ลำ ที่เป็นเครื่องบินที่มีพิสัยการบินระยะไกลพิเศษ ซึ่งสามารถปฏิบัติการบินได้นานสูงสุดถึง 19 ชั่วโมง ทำให้สายการบินสามารถกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงแบบไม่หยุดพักไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาได้อีกครั้ง เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี เป็นเครื่องบินโดยสารรุ่นใหม่ล่าสุดของโลกและยังเป็นสมาชิกรายล่าสุดของตระกูลเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างที่ทันสมัย สะดวกสบาย และทรงประสิทธิภาพของแอร์บัส เครื่องบินรุ่นดังกล่าวประกอบด้วยการออกแบบทางอากาศพลศาสตร์ที่ทันสมัยที่สุด ลำตัวและปีกเครื่องบินที่ทำมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และยังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ รุ่นเทรนท์ เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ที่มีประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างคุ้มค่า เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งหมดนี้ได้แปรเปลี่ยนมาเป็นประสิทธิภาพในการปฏิบัติการในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยการลดการใช้เชื้อเพลิงและการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึงร้อยละ 25 อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการบำรุงรักษาเครื่องบินได้อย่างมีนัยสำคัญ ในปัจจุบัน แอร์บัสได้การยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี จำนวนทั้งหมด 777 ลำ จากลูกค้า 41 รายทั่วโลก ทำให้เครื่องบินรุ่นดังกล่าวกลายเป็นหนึ่งในเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรุ่นหนึ่งเท่าที่เคยมีมา ท่านสามารถดาวน์โหลดภาพนี้และภาพอื่นๆ ในรูปแบบภาพความละเอียดสูงได้ที่ห้องสำหรับสื่อมวลชนของเราที่นี่:http://www.airbus.com/galleries/photo-gallery/