CCP สอยงานมอเตอร์เวย์ พัทยา-มาบตาพุด คว้าออเดอร์คอนกรีตกว่า 500 ล้านบาท หนุน Backlog เพิ่ม มั่นใจทั้งปีงานรัฐทยอยลงทุน ชี้โอกาสรับงานปี 59 ยังมีอีกมาก

ข่าวอสังหา Tuesday February 9, 2016 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--Worklink PR CCP สอยงานมอเตอร์เวย์ พัทยา-มาบตาพุด คว้าออเดอร์คอนกรีตกว่า 500 ล้านบาท หนุนBacklog เพิ่ม มั่นใจทั้งปีงานรัฐทยอยลงทุน ชี้โอกาสรับงานปี 59 ยังมีอีกมาก พร้อมรับงานใหม่ทุกรูปแบบ เดินหน้าขยายตลาดและช่องทางจำหน่าย ย้ำเป้าปี 2559 รายได้แตะ 2.6 พันล้านบาท นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัทผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) (CCP) เปิดเผยว่า หลังจากมีการเปิดประมูลงานโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายพัทยา-มาบตาพุด ระยะทาง 32 กิโลเมตร วงเงินกว่า 20,000 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ CCP ได้รับออเดอร์ผลิตภัณฑ์คอนกรีตมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ส่งผลทำให้มูลค่างานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งโครงการดังกล่าวจะเริ่มก่อสร้างในเดือน ก.พ.59 นี้ และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2561 ทั้งนี้บริษัทคาดว่าภาคการก่อสร้างในปี 2559 จะสามารถขยายตัวได้ หลังจากภาครัฐมีแผนกระตุ้นและขับเคลื่อนโครงการเมกะโปรเจ็กต์ต่างๆ แม้ในช่วงนี้ยอดส่งสินค้าไม่มากนักแต่เชื่อว่าจะมีทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการดำเนินนโยบายดังกล่าวจะส่งผลให้ผู้รับเหมาก่อสร้างภาคเอกชนมีโอกาสในการรับงานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลับมาลงทุนในโครงการใหม่อีกครั้ง โดยทั้งสองปัจจัยจะทำให้ภาคธุรกิจคอนกรีต วัสดุก่อสร้าง ได้รับผลดีตามไปด้วย "บริษัทมีความพร้อมในการผลิตสินค้าคอนกรีตทุกรูปแบบ และมีกำลังการผลิตที่เพียงพอเพื่อรองรับความต้องการคอนกรีตรูปแบบต่างๆในช่วงที่ความต้องการของตลาดมีมากขึ้น ซึ่งในปี 2559 บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ไว้ที่ประมาณ 2.6 พันล้านบาท โดยการเติบโตจะเป็นไปตามการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ และการลงทุนของภาคเอกชน"นายอาทิตย์ กล่าว ปัจจุบันบริษัทมี Backlog ประมาณ 2,400 ล้านบาท โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง ในการทยอยรับรู้รายได้ ซึ่งเฉพาะในปีนี้จะรับรู้รายได้ 60% ของ Backlog ทั้งหมด โดยบริษัทจะทยอยหางานเข้ามาเพิ่มอีกในอนาคต เพื่อรักษาระดับมูลค่างานในมือ (Backlog) ไว้ไม่ต่ำกว่า 2 พันล้านบาท