ทีเอ็มบี ให้ลูกค้าใช้ชีวิตเต็มที่กับไลฟ์สไตล์ในแบบที่ชอบ เปิดบริการ รูดปั๊บ กดแบ่งจ่ายยอดผ่อนชำระค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต กับบริการ ทีเอ็มบี โซ กู๊ด บนสมาร์ทโฟนด้วยตัวเองทันที ไม่ต้องโทร ไม่ต้องยื่นเอกสาร

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 9, 2016 15:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--ทีเอ็มบี ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) พัฒนาบริการดิจิตอลแบงกิ้งอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ใช้ชีวิตเต็มที่กับไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ ล่าสุด เปิดบริการใหม่ครั้งแรกในไทย ให้ลูกค้าแบ่งยอดผ่อนชำระค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต จากบริการ "TMB So GooOD" ด้วยตัวเอง ทันทีที่รูดบัตร ผ่าน ทีเอ็มบีทัช บนสมาร์ทโฟน (TMB Touch Mobile Application) และ ทีเอ็มบีไดเร็กท์ (tmbdirect.com) อินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง โดยไม่ต้องเสียเวลาโทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ และไม่ต้องยื่นเอกสารใดๆ ก็ผ่อนได้ ให้ลูกค้าจัดการการเงินของตนเองได้สะดวก รวดเร็ว ง่าย และปลอดภัย นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า "ทีเอ็มบีไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมในการตอบรับเทรนด์การใช้ชีวิตของลูกค้าในยุคดิจิตอลด้วยบริการดิจิตอลแบงกิ้งที่ให้ลูกค้ามีอำนาจบริหารจัดการการเงินของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกที่ ทุกเวลา ปลอดภัย เพียงปลายนิ้วสัมผัส และนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ลูกค้าบัตรเครดิตของทีเอ็มบีมีอำนาจในการควบคุมบริการจัดการการใช้จ่ายผ่านบัตรด้วยตัวเองมากขึ้น แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไปต่อเซลส์สลิปตามข้อกำหนดของบริการแบ่งจ่าย "TMB So GooOD" สามารถทำรายการแบ่งจ่ายยอดค่าใช้จ่ายเองได้ทันทีที่รูดบัตร โดยกดทำรายการ บนทีเอ็มบีทัช หรือ ทีเอ็มบีไดเร็กต์ ไม่ต้องโทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ ไม่ต้องยื่นเอกสารการสมัคร นับเป็นครั้งแรกในไทย ทั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว เพื่อผ่อนชำระ 0% ไม่มีดอกเบี้ย เป็นเวลา 3 รอบบิล หรือ เลือกระยะเวลาอื่น แบบมีดอกเบี้ย ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ" ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้าบัตรเครดิตทีเอ็มบียังสามารถทำรายการบนทีเอ็มบีทัช และ ทีเอ็มบีไดเร็กต์ เพื่อแลกคะแนนสะสมบัตรเครดิต TMB Rewards เป็นไมล์สายการบิน ทั้งการบินไทย และแอร์เอเชีย หรือเงินคืนแคชแบ็ค (Cashback) เข้าบัญชีบัตรเครดิต โดยหากลูกค้ามีบัตรเครดิตทีเอ็มบีมากกว่า 1 ใบ ยังสามารถที่จะเลือกโอนแคชแบ็ค ข้ามบัญชีบัตรของตนเองได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ลูกค้าบัตรเครดิตทีเอ็มบีสามารถทำบริการผ่อนชำระด้วยตนเอง เพียงล็อกอินเข้าระบบ แล้วเข้าไปที่หน้ารายการบัตรเครดิตของตัวเอง จากนั้นก็กดเลือกเมนู "สมัครบริการแบ่งจ่ายรายเดือน โซ กู๊ด" หรือ "แลกรับของรางวัล" เพื่อทำรายการตามที่ต้องการ นางสาวมิ่งขวัญ กล่าวต่อไปด้วยว่า ดิจิตอลแบงกิ้ง เป็นเทรนด์ที่มาแรง เพราะความสะดวกในการใช้งานที่ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมการเงินได้ทุกที่ทุกเวลา จึงมีจำนวนประชากรที่หันมาใช้งานดิจิตอลแบงกิ้งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่งจากการวิจัยเรื่องนี้ในภูมิภาคเอเชียโดยแมคคินซี่ (McKinsey) พบว่า อัตราส่วนประชากรดิจิตอลแบงกิ้งในประเทศไทยยังอยู่ในระดับที่ต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ส่วนใหญ่ คือเพียงประมาณ 19% ทำให้เห็นภาพรวมว่า โอกาสการเติบโตของดิจิตอลแบงกิ้งในประเทศไทยยังมีอีกมาก โดยเฉพาะการที่มีผู้นิยมใช้โมบายแบงกิ้งเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในปี 2558 "โดยเฉพาะทีเอ็มบีนั้น เราไม่ได้แต่เพียงแค่มีบริการธนาคารในช่องทางดิจิตอลเท่านั้น แต่เราตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาบริการดิจิตอลแบงกิ้ง ซึ่งทำขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ชีวิตเต็มที่กับไลฟ์สไตล์ในแบบที่ลูกค้าต้องการ ดังจะได้เห็นได้จากการตอบรับที่ดีของลูกค้าที่หันมาใช้บริการทีเอ็มบีทัชโมบายแบงกิ้งเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในปีที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งกระแสตอบรับที่ดีมากของการทำรายการผ่อนชำระค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต TMB So GooOD ผ่านทีเอ็มบีทัช โดยใน 10 วันแรกที่เริ่มเปิดให้บริการ มีจำนวนผู้ใช้บริการแล้วมากกว่า 3,000 ราย และเรากำลังเร่งดำเนินงานตามแผนที่วางไว้เพื่อลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่องในปีนี้" นางสาวมิ่งขวัญกล่าว