กองทุน BSIRICG ย้ำแนวคิดลงทุนในธุรกิจที่มีบรรษัทภิบาล กำหนดจ่ายเงินปันผล วันที่ 12 ก.พ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 10, 2016 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--บลจ.บัวหลวง กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล (BSIRICG) กำหนดจ่ายเงินปันผล วันที่ 12 ก.พ. หน่วยลงทุนละ 0.08 บาท ย้ำแนวคิดลงทุนในธุรกิจที่มีบรรษัทภิบาล และมีความสม่ำเสมอในการจ่ายปันผล จะให้ผลตอบแทนได้ในระยะยาว กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า จะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุน กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล (BSIRICG) สำหรับผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2559 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2559 ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.08 บาท โดยปิดสมุดทะเบียนเพื่อกำหนดสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ และจะจ่ายเงินปันผลในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา Managing Director และ Chief Investment Officer บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) กล่าวว่า ขอสวัสดีปีใหม่ปีลิงแก่ทุกท่าน กองทุนบัวหลวงขอกราบอวยพรผู้ถือหน่วยลงทุน ขอให้มีแต่ความสุข ความเจริญ และขอใช้โอกาสพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ให้เป็นเวลาพิเศษยิ่งๆ ขึ้น ด้วยเงินปันผลของกองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาลครั้งนี้ เปรียบเสมือน "อั่งเปา" แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนทุกท่าน กองทุน BSIRICG มีนโยบายลงทุนในหลักทรัพย์ของบริษัทที่มีการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยมุ่งเน้นหุ้นที่มีอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลสูงและต่อเนื่อง ทำให้กองทุนได้รับผลตอบแทนในรูปเงินปันผลเป็นที่น่าพอใจ แม้ในปีที่ผ่านมา ตลาดหลักทรัพย์ฯ บ้านเราไม่ค่อยสดใสก็ตาม โดยในบางครั้งกระทบต่อมูลค่าหลักทรัพย์ที่กองทุนถือครอง ส่งผลต่อการจ่ายเงินปันผลไปบ้าง แต่เงินปันผลที่กองทุนได้รับจากบริษัทที่เราลงทุนยังเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกองทุนได้เก็บหอมรอมริบเพื่อจัดสรรให้กับผู้ถือหน่วยในโอกาสอันสมควร "การจ่ายปันผลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11 แล้ว สะท้อนให้เห็นว่า กิจการที่เราลงทุนนั้น ช่วยย้ำแนวคิดการลงทุนของเราที่เชื่อมั่นในธุรกิจที่มีบรรษัทภิบาล และมีความสม่ำเสมอในการจ่ายปันผล จะให้ผลตอบแทนแก่นักลงทุนได้ในระยะยาว" นายพีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับในปีนี้ จะยังเป็นปีที่ท้าทายสำหรับการลงทุน จากการขึ้นดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐ การแกว่งตัวของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน หรือปัญหาความขัดแย้งตามภูมิภาคต่างๆ ที่รุนแรงขึ้น ซึ่งทีมจัดการกองทุน มองว่าได้สะท้อนปัจจัยลบเหล่านั้นไปแล้วพอสมควร ถ้านักลงทุนมองข้ามไปข้างหน้า ทั้งเชื่อมั่นต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทย และการเติบโตของภูมิภาคอาเซียน จะช่วยหนุนให้เกิดโอกาสการค้าการลงทุนที่เพิ่มมากขึ้น โดยปีลิงในปีนี้ จะเป็นลิงที่ไม่ย่อท้อต่อความท้าทายของเศรษฐกิจโลก "เรามุ่งมั่นบริหารกองทุนด้วยความซื่อตรง ด้วยความสามารถ และมีความพิถีพิถันในการคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ท่านได้รับผลตอบแทนที่มั่นคง ยั่งยืน ในระยะยาว ให้สมกับความไว้วางใจที่ท่านมอบให้เราตลอดมา" นายพีรพงศ์ กล่าว ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนมิได้เป็นเครื่องยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต