กฟก.ศรีสะเกษ จับมือ15 หน่วยงานในพื้นที่ สานต่อโครงการประชารัฐ

ข่าวทั่วไป Friday February 12, 2016 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรสาขาจังหวัดศรีสะเกษ ได้สานต่อโครงการประชารัฐ โดยได้ประสานกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่ 15 หน่วยงาน ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันในการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรให้เข้มแข็งและประกอบอาชีพเกษตรกรรมให้เกิดความยั่งยืน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ การลงนามในครั้งนี้ สำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ โดยนายวัชระพันธุ์ จันทรขจร เลขาธิการ พร้อมด้วย ดร.อังกูร จำเริญสาร หัวหน้าสำนักงานสาขาจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมลงนามกับ 15 หน่วยงานในพื้นที่ โดยมีเกษตรกรสมาชิกร่วมเป็นสักขีพยานกว่า 300 คน นอกจากนี้ยังมีการมอบคืนหลักทรัพย์ที่เป็นโฉนดที่ดินให้กับเกษตรกรสมาชิก 1 ราย และมอบเช็คงบอุดหนุน 30,000 บาท ให้กับองค์กรเกษตรกรที่ได้รับอนุมัติ จำนวน 6 องค์กร โดยนายยุทธนา วิริยะกิตติ ผู้ว่าราชการจะงหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้มอบ พร้อมกันนี้ รศ.ดร.สมบัติ ชิณะวงศ์ ผู้ทรงคุณวุฒิภาคราชการในคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูฯ เป็นวิทยากรบรรยาย หัวข้อ ชาวนามืออาชีพ หลักสูตรมหาวิทยาลัยชาวนาที่กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ เป็นอย่างมาก