ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ แกร่งไม่เว้นแม้วัสดุภายใน ผ่านการทดสอบแรงขีดข่วน การไถด้วยของมีคม รอยเปื้อน โดยทีมวิศวกร

ข่าวยานยนต์ Tuesday February 23, 2016 11:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ รถกระบะจำต้องได้รับการออกแบบมาเพื่อความแข็งแกร่งและทนทาน สำหรับพร้อมลุยทุกอุปสรรค รถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ นอกจากความแข็งแกร่งภายนอกและสมรรถนะที่โดดเด่นเหนือกว่ารถกระบะคันอื่นๆ แล้ว การออกแบบภายในของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังผสานความทนทานเพื่อการใช้งานที่สมบุกสมบันกับความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารแบบรถยนต์นั่งเข้าไว้อย่างด้วยกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน วัสดุภายในฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับทุกสภาพการใช้งาน วัสดุที่ใช้สำหรับการออกแบบภายในต้องผ่านขั้นตอนการทดสอบรอบด้าน เพื่อให้มั่นใจว่าจะมีความคงทนแม้ต้องเผชิญงานหนักและสภาวะแสนท้าทายในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นคราบโคลน รอยขีดข่วนจากอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ หรือร่องรอยการสึกหรอที่เกิดจากใช้งานระยะยาว หรือแม้แต่การใช้งานที่ท้าทายอย่างการรับส่งเด็กๆ ไปโรงเรียน ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถทนทานต่อทุกสิ่งได้เป็นอย่างดี รถยนต์ฟอร์ดทุกคันล้วนต้องผ่านการทดสอบการใช้วัสดุหลากหลายชนิด แต่สำหรับลูกค้า ฟอร์ด เรนเจอร์ นั้นต้องการระดับความทนทานที่สูงเป็นพิเศษ ในตลอดขั้นตอนการออกแบบ ฟอร์ดได้ทดลองด้วยวัสดุหลายร้อยประเภทและใช้เวลาทำการทดสอบวัสดุหลายพันชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ นั้นไม่เพียงแค่แข็งแกร่งเพียงพอสำหรับการใช้งานหนักในรถกระบะเท่านั้น แต่ยังสามารถมอบความสะดวกสบายในห้องโดยสารได้อีกด้วย การทดสอบวัสดุภายในเหล่านี้รวมถึง การทดสอบแรงขีดข่วน แผงประตูภายในของฟอร์ด เรนเจอร์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานที่สมบุกสมบันได้ตลอดช่วงอายุการใช้งาน สำหรับการทดสอบนี้ ฟอร์ดได้ใช้วัสดุต่างๆ ขูดด้วยแรงที่แตกต่างกัน เพื่อตรวจวัดว่าต้องใช้แรงขีดข่วนมากน้อยเพียงใดจึงจะก่อให้เกิดความเสียหายที่สามารถมองเห็นได้ ทั้งนี้ แผงประตูภายในของฟอร์ด เรนเจอร์ สามารถรองรับแรงกดด้วยแท่งเหล็กความแหลม 1 มิลลิเมตรได้มากถึง 15 นิวตัน การทดสอบการไถด้วยของมีคม รถกระบะเพื่อการใช้งานอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ ต้องเผชิญกับวัตถุต่างๆ หลากหลายชนิดที่อาจไถและทำลายวัสดุผ้าภายในรถยนต์ได้ ทั้งกุญแจ อุปกรณ์เครื่องมือ รองเท้าบูท สัตว์เลี้ยง และหัวปากกา ในการทดสอบการไถด้วยของมีคมนี้ ฟอร์ดได้นำลูกเหล็กหนามแหลมที่มีลักษณะคล้ายกับเครื่องมือที่ใช้ในการทารุณกรรมในสมัยก่อน มากระแทกวัสดุเป็นเวลาหลายชั่วโมง เพื่อค้นหาว่าวัสดุผ้าแบบใดจะมีความทนทานต่อแรงไถและการฉีกขาดได้มากที่สุด ซึ่งมีเพียงวัสดุผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงเท่านั้นที่สามารถผ่านการทดสอบนี้ได้ การทดสอบรอยเปื้อน การทำของเหลวหกโดยบังเอิญในขณะขับรถนั้นอาจเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ วัสดุที่ใช้ในฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ล้วนผ่านการทดสอบด้วยของเหลวที่ผู้คนมักทำหกบนรถ เช่น กาแฟ น้ำมัน และซอสมะเขือเทศ และวัสดุที่เลือกใช้ต้องผ่านบททดสอบนี้ โดยรอยเปื้อนจากการทำหก บนวัสดุที่ใช้ในรถนั้นจะต้องสามารถลบออกได้ง่ายด้วยการใช้เพียงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังไม่ต้องกังวลเมื่อสวมใส่กางเกงยีนส์นั่งในรถ เนื่องจากวิศวกรฟอร์ดได้ทดสอบแล้วว่า รอยเปื้อนสีครามนั้นสามารถเช็ดออกและทำความสะอาดได้ง่าย การทดสอบวัสดุของฟอร์ดนี้ ทีมวิศวกรด้านวัสดุและเบาะที่นั่งได้จำลองรูปแบบการใช้งานต่างๆ เพื่อทดสอบความสามารถการรองรับการใช้งานที่สมบุกสมบันและระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน โดยตลอดขั้นตอนการทดสอบนี้ ทีมวิศวกรฟอร์ดต้องคัดวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานออกเป็นจำนวนนับร้อย เนื่องจากวัสดุเหล่านั้นไม่ได้มาตรฐานตามที่กลุ่มลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์คาดหวังไว้