ทีเอ็มบี จัดสัมมนาให้ความรู้เอสเอ็มอีทั่วประเทศเรื่องประโยชน์ที่จะได้จากกฏหมายหลักประกันทางธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 14, 2016 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--ทีเอ็มบี ทีเอ็มบี จัดทีมเดินสายให้ความรู้ลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศ ด้วยการจัดสัมมนา "กฎหมายหลักประกันทางธุรกิจ … โอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนทีแน่นอนกว่า" เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับทราบถึงสาระสำคัญ บทบัญญัติ และสิทธิหน้าที่ต่างๆ ของร่างกฎหมาย โดยเฉพาะเรื่องของหลักประกันที่ไม่จำกัดเพียงแค่ที่ดิน โรงงาน และสิ่งปลูกสร้างอีกต่อไป ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้อย่างเปิดกว้างมากขึ้น นายไตรรงค์ บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี เปิดเผยว่าเอสเอ็มอีมีบทบาทสำคัญในการช่วยพัฒนาเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ แต่ทุกวันนี้มีจำนวนผู้ประกอบการ เอสเอ็มอีไม่น้อย ที่ต้องการเข้าถึงแหล่ง เงินทุนเพิ่มเติม แต่ไม่สามารถทำได้ แม้ว่าจะมีทรัพย์สินต่างๆ ที่ใช้ในการประกอบธุรกิจ แต่ไม่สามารถนำมาใช้เป็นหลักประกันได้ จึงขาดโอกาสที่จะนำเงินทุน ไปใช้ประกอบธุรกิจและขยายกิจการให้เจริญก้าวหน้าต่อไป การมีกฎหมายหลักประกันทางธุรกิจจะช่วยเสริมระบบการนำทรัพย์สินมาเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อของระบบปัจจุบันที่มีข้อจำกัดของการจำนอง และการจำนำ ดังนั้นจึงเป็นการช่วยให้เอสเอ็มอีสามารถนำทรัพย์สินอื่นๆ ในกิจการที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ มาใช้เป็นหลักประกันได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางและโอกาสในการขอสินเชื่อได้มากขึ้น ทีเอ็มบีจึงได้จัดการสัมมนานี้ให้กับลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศ โดยได้เชิญวิทยากรและเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ ด้านกฏหมายหลักประกันทางธุรกิจ ออกไปให้ความรู้ในรูปแบบที่สามารถพูดคุยซักถามกันได้อย่างเต็มที่ โดยจะเน้นที่จังหวัดหลักๆทุกภาค อาทิ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น ชลบุรี หาดใหญ่ นครราชสีมานครปฐม สุราษฎร์ธานี เป็นต้น