เรื่องย่อฉันทนาสามช่า

ข่าวบันเทิง Friday March 11, 2016 14:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 แรงบันดาลใจจากบทประพันธ์......วัตตรา บทโทรทัศน์........ลายน้ำ ผู้กำกับการแสดง........ธงชัย ประสงค์สันติ, วลีทิพย์ นันทเอกพงศ์ "ไข่มุก" สาวน้อยบ้านนา....ชีวิตติดลบ แต่เธอไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรค ด้วยคาถาวิเศษ ขยัน อดทน และยึดมั่นในความดี! ไข่มุก มีความสุขพอเพียงกับชีวิตสาวบ้านนา...แต่แล้วฟ้าผ่าลงกลางใจเมื่อ พยุงพ่อขี้เมาเอาบ้านและที่นาไปจำนอง เฮียเหมาต่อรองให้ไข่มุกแต่งงานกับแมน ลูกชายที่ไม่เอาถ่าน พยุงสนับสนุนเต็มที่เพราะอยากร่ำรวยสุขสบาย แต่ไข่มุกประกาศกร้าวจะหาเงินมาใช้หนี้เฮียเหมา เข้ากรุงเทพไปเย็บผ้า... แม่อำภา เปิดแผงขายข้าวแกง และยายจันทร์ ตาบอดก็เก็บขยะ,สานตั๊กแตนเก็บเงินช่วยไข่มุก... ชีวิตฉันทนาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ไข่มุกต้องต่อสู้กับ แอน, กิ๊บ,ลำไย แก๊งนางฟ้า ที่คอยขัดขาไข่มุก แต่ด้วยความดีของไข่มุก นารี, แก้วตา,ติ๊งโหน่ง จึงรวมตัวช่วยเหลือไข่มุก ประกาศตัวเป็นแก๊งฉันทนาสามช่า....ที่จะคอยเป็นกำลังใจและต่อสู้อุปสรรคด้วยกัน...รวมทั้งยังมี เหี่ยว หนุ่มช่างที่ตามจีบนารี และ ยามประสิทธิ์ คู่กัดของแก้วตา พร้อมช่วยเหลือไข่มุก นอกจากนั้นแล้ว.. ชาตรี หนุ่มช่างชาวเหนือที่อยู่เคียงข้างไข่มุกเสมอ...โดยที่ไข่มุกไม่รู้ว่า ชาตรีคือลูกชายเจ้าของโรงงาน...ชาตรีมาทำงานช่างตามคำขอร้องของ แม่พิมพ์พรก่อนตายที่อยากให้ชาตรีมาดูแลเสี่ยกวง แม้ว่าชาตรีจะเจ็บปวดใจ เพราะเคยโดน เสี่ยกวง,วิกานดา,และธีรดล(ลูกชายวิกานดา) ขับไล่ออกจากบ้านตั้งแต่เล็ก....เพราะแม่ของเขาเป็นเพียงสาวฉันทนา ในขณะที่วิกานดาคือภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย..... ไข่มุกขยันทำงานเพื่อหาเงิน...แต่พยุงก็ยังก่อเรื่องติดหนี้การพนัน ไข่มุกหมดปัญญาที่จะหาเงินใช้หนี้ ถอดใจจะกลับไปตายที่บ้านเกิด... ชาตรีจึงแต่งเพลงให้กำลังใจไข่มุกสู้ชีวิต..ประจวบเหมาะรายการวิทยุจัดประกวดร้องเพลง "เสียงสวรรค์ฉันทนา ชิงเงินสด 1ล้านบาท"ทำให้ไข่มุกและสาวฉันทนาทุกคน ต่างมีความหวังกับชีวิตอีกครั้ง..... ร่วมลุ้นระทึกกับไข่มุก..ว่าเธอจะสามารถร้องและเต้นพิชิตเงินล้าน...หาเงินไถ่บ้านไถ่นาได้หรือไม่??...และร่วมเป็นกำลังใจให้ชาตรี....ใช้ความรักความดีชนะใจผู้เป็นพ่อ ติดตามเส้นทางหนุ่มสาวโรงงาน...ฉันทนาสามช่า...ชะชาช่า!!! ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.30 น เป็นต้นไป เริ่มออกอากาศครั้งแรกวันพุธที่ 9 มีนาคม 2559 ทางช่อง 7 ทางช่อง 7สี และ ช่อง 35 ในระบบเอชดี ตัวละครและลักษณะตัวละคร "ฉันทนาสามช่า" 1.ไข่มุก (นางเอก) -สาวรุ่นอายุประมาณ 20-22 ปี เรียนจบแค่เพียงม.6 โรงเรียนประจำจังหวัดอยุธยา แต่ย้ายตามครอบครัวมาอยู่กรุงเทพ เพื่อทำงานโรงงานใช้หนี้. แม่มาเปิดร้านขายข้าวแกงที่ชุมชนแถวนวนคร..ไข่มุกไม่ได้เรียนต่อเพราะความยากจน สวยเข้ม ฉลาด หัวไว ความจำดี รักการร้องเพลง และรักความถูกต้อง มีเหตุผล ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร และไม่ยอมถูกเอาเปรียบ จิตใจดี มีเมตตา กตัญญู รู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้า รู้จักเอาตัวรอด ร่าเริง แข็งนอก อ่อนใน มีเป้าหมาย ต้องการไถ่ถอนที่นาจากเจ้าหนี้เงินกู้หน้าเลือด และแอบฝันอยากเป็นศิลปินนักร้องลูกทุ่ง 2.ชาตรี (พระเอก) -หนุ่มหล่อ อายุประมาณ 22- 23 ปี จบปวส.สายช่าง เป็นลูกชายของพิมพ์พร สาวในโรงงานกับเสี่ยกวง.. แต่พ่อโดนบังคับให้แต่งงานกับวิกานดา ชาตรีจึงตกเป็นลูกนอกสมรสที่โดนดูถูก เสี่ยกวงรักและดูแลเป็นอย่างดี แต่วิกานดากลั่นแกล้ง แม่จึงต้องหอบชาตรีกลับไปเลี้ยงดูที่เชียงใหม่..... หลังแม่ตาย แม่ขอร้องให้กลับมาช่วยงานพ่อ...ชาตรีจึงมาสมัครเป็นช่าง และใช้ชีวิตแบบลูกจ้าง...ทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ความสามารถและความดี และตั้งใจเข้ามาคอยดูแลพ่อที่ป่วยมีโรคประจำตัว ชาตรีเป็นคนขยัน ชอบแต่งเพลง มีเสียงเพลงเป็นเพื่อน เมื่อชาตรีมาทำงานในโรงงานจึงรวมตัวกับเหี่ยวเพื่อนสนิท และหนุ่มๆชาวโรงงาน ตั้งวงดนตรีลูกทุ่งของตัวเอง ชื่อว่าวง "วิมานดิน" ชาตรีได้รู้จักกับไข่มุกในโรงงาน ก็ถูกชะตา ชื่นชมในการสู้ชีวิต แต่ก็แสดงออกด้วยการเป็นคู่กัดและเอาชนะไข่มุก หากไข่มุกมีปัญหาก็แอบช่วยเหลือลับหลังเสมอ.... 3.ธีรดล (ตัวร้าย1) -ลูกชายของวิกานดา เจ้าของโรงงานแสงทองตัดเย็บ อายุประมาณ 23-25 ปี ดูดี เนี้ยบ ปากหวาน เอาใจเก่ง สุภาพ เบื้องหน้าเป็นคนอัธยาศัยดี จบจากเมืองนอก แต่ความจริงแล้ว เรียนจบมหาลัยเอกชน เชิดหยิ่ง เจ้าเล่ห์ เจ้าชู้ เอาแต่ใจ ชอบเอาชนะ อยากได้อะไรต้องได้ มั่นใจในตัวเอง ชอบดูถูกคนอื่น ฉลาดแกมโกง เมื่อพ่อให้ชาตรีเข้ามาทำงานในโรงงาน ธีรดลคอยขัดขวางและกลั่นแกล้ง เพราะกลัวชาตรีจะมาเป็นใหญ่ในบริษัทและที่สำคัญ ไข่มุกมีใจให้ชาตรี ทำให้ธีรดลต้องทำทุกวิถีทางที่จะเอาชนะชาตรี.... 4.นารี (นางเอก 2) -สาวโรงงานชาวสุพรรณบุรี อายุ 20-22 ปี เป็นคนจริงใจ เกลียดใครก็เกลียดเลย มีน้ำใจรักเพื่อนและพวกพ้อง รักศักดิ์ศรี ไม่ค่อยไว้ใจใคร เพราะมีปมเรื่องพ่อเลี้ยงชอบทำร้ายแม่ ตอนแรกไม่ถูกกับไข่มุก แต่ด้วยนิสัยที่จริงใจและเป็นคนจริงของไข่มุก ทำให้นารีเปิดใจ และกลายเป็นเพื่อนซี้ร่วมก๊วนกัน มีเป้าหมายต้องหาทางกำจัดพ่อเลี้ยงไปให้พ้นจากชีวิตของแม่ และหารักแท้จากผู้ชายที่จริงใจสักคน...ต้องการคนมาปกป้องดูแล.... 5.เหี่ยว (พระเอก 2) -เพื่อนสนิทของชาตรี อายุประมาณ 22 ปี เป็นลูกกำพร้า ที่ถูกแม่เอาไปทิ้งไว้โดนตากฝนทำให้เนื้อตัวเหี่ยว หลวงพ่อรับไปเลี้ยงดู จึงตั้งชื่อว่าเหี่ยว เหี่ยวโตมากับข้าวก้นบาตรพระ ขยัน มีความเชื่อในกฎแห่งกรรม พูดจาให้ข้อคิดและเตือนสติคนอื่นได้ดี เหี่ยวเป็นคนรักดนตรี เข้าร่วมก๊วนกับชาตรีเล่นเพลงร้องเพลงอย่างสนุกสนาน เมื่อชาตรีเข้ามาทำงานในโรงงาน จึงติดตามมาคอยช่วยเหลือ ลึกๆแล้วปลื้มใจมากที่มีเพื่อนฃเป็นลูกเจ้าของโรงงาน แต่ชาตรีขอร้องให้ปิดเรื่องนี้ เหี่ยวเผลอผลุดปากพูดหลายครั้ง จนเกิดเรื่องราว... เหี่ยวหลงรักนารี พยายามตามจีบตามอ้อน แต่นารีก็ใจแข็ง เพราะนารีต้องการคู่ชีวิตที่ร่ำรวยอย่างธีรดล แต่เหี่ยวก็ใช้ความดีและจริงใจเอาชนะนารีได้ 6.แก้วตา (เพื่อนในกลุ่ม ตลก) -สาวฉันทนาจากที่ราบสูง อายุประมาณ 20-22 ปี ร่าเริง เป็นสีสันของกลุ่ม คอยหาเรื่องตลกมาเล่าและสร้างบรรยากาศให้คนรอบข้างมีความสุข เพราะไม่อยากเครียดกับชีวิตที่ทุกข์ระทมและอัตคัต ต้องทำงานส่งเงินไปให้น้องได้เรียนต่อให้สูงที่สุด รักเพื่อน มีน้ำใจ ชอบฟังเพลง ชอบเพ้อฝัน อยากมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาฉุดกระชากจากความจน 7.ติ๊งโหน่ง -หนุ่มใจสาวอายุประมาณ 20-22 ปี ร่าเริง แจ่มใส จริงใจ รักเพื่อน ขี้น้อยใจ อ่อนไหว ท่าทางตุ้งติ้งแต่ถ้าโกรธก็แมนแตก เคยเป็นนักมวยเก่า เพราะพ่อเคยเป็นนักมวยเก่า หวังให้ติ๊งโหน่งเป็นนักมวย แต่ติ๊งโหน่งทนไม่ไหว ออกจากบ้านมาผจญโลกเมืองหลวง มีหัวทางด้านความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะการแต่งตัวและแฟชั่น เป็นแฝดนรกกับแก้วตา ติ๊งโหน่งทำงานเพื่อให้พ่อยอมรับความเป็นเพศที่สาม ให้เห็นว่าเธอเป็นคนดีและส่งเสียพ่อแม่ได้ 8.ยามประสิทธิ์ -ยามโรงงาน อายุประมาณ 25 ปี พูดเก่งพูดมาก ชอบดูหนังสืบสวนสอบสวน แอ๊คชั่น เวลามีเรื่องเกิดขึ้นชอบคิดมโนเรื่องเป็นฉากๆ แล้วประมวลผลผิดๆ! ยามประสิทธิ์เป็นเพื่อนร่วมก๊วนชาตรีและเหี่ยว คอยช่วยเหลือชาตรีและเหี่ยวอยู่เสมอ ยามประสิทธิ์เป็นลิเกเก่า จึงเป็นโต้โผหัวหน้าวงดนตรี วิมานดินไม่ใช่เพราะความสามารถ แต่เพราะอาวุโส 9.แอน (ร้ายหญิง) -สาวโรงงานรุ่นเดียวกับไข่มุก อายุประมาณ 20-22 ปี สวย เซ็กซี่และรู้ตัวดีว่าสวย ภูมิใจในความสวยและใช้เป็นเครื่องมือหาความสบายใส่ตัว ขี้อิจฉา ปากร้าย ใจดำ เจ้าคิดเจ้าแค้น อารมณ์แปรปรวน เอาแต่ใจ มักใหญ่ใฝ่สูง ทะเยอทะยาน พยายามใช้เต้าไต่ ก่อนหน้านี้แอนเป็นดาวเด่นประจำโรงงาน แต่เมื่อไข่มุกเข้ามาทำงาน กลบรัศมีของแอนจนหมด ใครๆก็รักไข่มุก และที่สำคัญ ธีรดลเจ้าของโรงงานก็หันไปสนใจไข่มุก แอนเสียพื้นที่สัมปทาน จึงทำทุกอย่างที่จะกำจัดไข่มุกให้พ้นทาง 10.กิ๊บ -สาวโรงงานลูกไล่ของแอน อายุประมาณ 20-22 ปี สวยแต่ไม่มีสมอง ห่วงสวย ทำสวยทั้งวัน ขุนพลอยพยัก หัวอ่อน ซื่อ ตามแอนไม่ทัน และถูกหลอกแอนหลอกใช้อยู่เสมอ สุดท้ายก็ทะเลาะกันเองกับแอน 11.เสี่ยกวง -เจ้าของโรงงานแสงทองตัดเย็บ พ่อของชาตรีและธีรดล อายุประมาณ 50-60 ปี เป็นผู้ใหญ่ใจดี มีน้ำใจและเป็นมิตรกับทุกคน เสี่ยกวงเป็นที่รักของพนักงานทุกระดับ ไม่ถือตัว ขี้สงสาร ในอดีตรักกับพิมพ์พร สาวฉันทนาจนมีลูกด้วยกัน คือชาตรี แต่โดนพ่อแม่บังคับให้แต่งงานกับวิกานดา เสี่ยกวงจึงต้องเลี้ยงพิมพิ์พรไว้หลังบ้านวิกานดากลั่นแกล้งทำให้พิมพ์พรหอบลูกหนีไป ขาดการติดต่อมานาน...เมื่อรู้ว่าชาตรีเป็นลูกชาย มาทำงานที่โรงงาน ก็พยายามทำดีชดใช้สิ่งที่หายไป... 12.วิกานดา -เมียของเสี่ยกวง แม่ของธีรดล เป็นเจ๊ปากร้าย ขี้เหนียว ชอบจับผิดคนอื่น โดยเฉพาะผัวตัวเอง ขี้หึง ไม่ไว้ใจใคร ขี้กลัว ตีตนไปก่อนไข้ เพราะเสี่ยกวงเคยมีลูกกับเมียน้อย เจ๊ดาระแวงไม่อยากให้ใครมาแย่งสมบัติแบ่งมรดก....เจ๊ดาขี้เหงา มีธีรดลอยู่ติดบ้านตั้งแต่ยังเล็กๆ เจ๊ดาจึงรักและตามใจธีรดลมาก เพราะธีรดลช่วยมาทดแทนความรักที่หายไป.... 13.พยุง -พ่อของไข่มุก อายุประมาณ 50 ปี เดิมเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี รักลูก เป็นคนเด็ดขาด สุดโต่ง รักแรงผิดหวังแรง เมื่อประสบปัญหาขาดทุนย่อยยับจากที่ยากจนอยู่แล้ว ทำให้ไม่มีสติ ยอมรับความจริงไม่ได้ กลายเป็นคนใจอ่อนแอ จมอยู่กับขวดเหล้า สร้างความวิบัติต่อชีวิตตัวเองและลูกเมีย รู้สึกผิดที่ทำสัญญาเงินกู้อัปยศ ทั้งที่เป็นที่ดินของแม่ยาย เลยยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีตัวเองคืนมา แม้แต่การบังคับไข่มุกให้ยอมเป็นเมียของแมน แต่สุดท้ายก็ยอมที่จะเผชิญหน้าความจริง ลุกขึ้นต่อสู้เพื่อความที่ถูกต้อง แต่ก็สายเกินไปเสียแล้ว พลาดท่าโดนพวกเสี่ยเหมาเล่นงานจนตาย 14.อำภา -แม่ของไข่มุก อายุประมาณ 45 ปี เรียบร้อย เป็นช้างเท้าหลัง เก็บปากเก็บคำ อดทนต่อความยากลำบากเพื่อผัวและลูกโดยไม่เคยปริปากบ่น รู้สึกผิดอยู่ตลอดเวลาที่ทำให้ไข่มุกไม่ได้เรียนต่อสูงๆ ทำให้ชีวิตต้องลำบาก อำภาพยายามช่วยทำงานด้วยการเข็นข้าวแกงขายชาวชุมชนในตอนเช้าและหลังเลิกงาน หรือทางโรงงานมีกิจกรรมพิเศษก็เข้าไปขายข้าวแกงแต่ได้เงินมาเท่าไหร่ก็โดนพยุงเอาไปลงขวดหมด 15.ยายจันทร์ -ยายของไข่มุกอายุประมาณ 60 ปี ตาบอดเพราะเป็นต้อหินแล้วไม่ได้รักษาด้วยความยากจน เป็นแม่เพลงพื้นบ้านตัวแม่ หัวใจมีเสียงเพลง อย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาความรู้สึกท้อแท้ที่เกิดจากความแร้นแค้น ไข่มุกจึงซึมซับพรสวรรค์ของยายมาตั้งแต่เด็ก ส่งผลต่อนิสัยของไข่มุกด้วย เป็นคนใจเด็ด รักศักดิ์ศรี ยึดมั่นในความดีงามและพยายามสอนไข่มุกให้อยู่ในศีลในธรรมและสู้ชีวิต เป็นไอดอลของไข่มุก 16.เสี่ยเหมา -เจ้าพ่อเงินกู้ผู้มีอิทธิพลแห่งชุมชนชาวโรงงาน อายุประมาณ 50-55 ปี เน้นออกเงินเชื่อ กินดอกเบี้ย เห็นแก่เงิน เห็นแก่ได้ เงินคือพระเจ้า ทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน จิตใจคับแคบ ร้ายเงียบ จอมวางแผน หากินกับพวกคนจน พื้นเพเป็นชาวอีสาน ใช้ช่องว่างที่ตัวเองเป็นคนต่างจังหวัด เข้าตีสนิทชาวโรงงานและหว่านล้อมให้ซื้อของใช้ทุกอย่าง โดยการมาผ่อนหนี้นอกระบบ ความสุขของเสี่ยเหมาคือการเป็นคนรวย รวยที่สุด!!! 17.แมน -ลูกชายเสี่ยเหมา อายุประมาณ 20-22 ปี เรียนไม่จบอะไรสักอย่าง กร่างเพราะถือว่าพ่อรวยและเป็นเจ้าหนี้ของคนทั้งชุมชน...อยากได้ต้องได้ อารมณ์ร้อน มุทะลุ ไม่ฉลาด ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย....ชอบใช้อำนาจกดขี่คนอื่น ชอบไข่มุกและอยากได้ไข่มุกเป็นเมีย ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล 18.คุณทวีป -ผู้จัดการโรงงานหนุ่มใหญ่ อายุประมาณ 40 ปี ใจดี ตงฉิน กล้าวิจารณ์เจ้านายในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่เป็นคุณสมบัติที่ทำให้เจ๊ดาไม่ยอมไล่ออก เพราะความซื่อสัตย์ที่หายากจากคนในสมัยนี้ เป็นที่พึ่งของสาวฉันทนาและคนงานทั้งหลาย มีความยุติธรรม และมองคนออก เป็นที่ปรึกษาที่ดีของไข่มุกในยามที่ท้อแท้ สิ้นหวัง ทวีปเป็นคนสนิทของเสี่ยกวง ที่คอยทำตัวเป็นกล้องวงจรปิด ติดตามความเคลื่อนไหวของลูกน้องและสมาชิกในครอบครัว และรับรู้ว่าชาตรีหลงรักไข่มุก คอยเชียร์อยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ เพราะกลัวไข่มุกตกหลุมกลของธีรดล 19.ประไพ -แม่ของนารี อายุประมาณ 45 ปี รักผัวมาก บูชาผัวใหม่ แม้ว่าจะโดนผัวตบผัวตีก็ยังคงรักและดูแล นารีเร่ขายล๊อตเตอรี่ คอยหาเงินช่วยเหลือครอบครัว ฝันว่าสักวันจะมีชีวิตที่สุขสบาย...มีครอบครัวที่อบอุ่น.... 20. นิคม -พ่อเลี้ยงของนารี อายุประมาณ 30 ปี เป็นหนุ่มหน้าตาดี ขับวินมอเตอร์ไซค์ แต่ขี้เกียจ มักไปเข้าโรงสนุกเกอร์ และไถเงินประเพ ไปบำเรอนักร้องคาราโอเกะข้างโรงงาน ถ้าไม่ได้เงินก็มักลงไม้ลงมือประไพ และคิดที่จะขืนใจนารี จนนารีต้องย้ายหนีออกไปพักกับแก้วตา 21. วันเพ็ญ -แม่ค้าส้มตำ เป็นญาติกับแอน เป็นคู่อริกับอำภา เพราะคนมักกินข้าวแกงอำภามากกว่า และวันเพ็ญก็อิจฉาที่เสี่ยเหมา สนใจอำภามากกว่าเธอ วันเพ็ญจึงหาเรื่องแกล้งอำภาและใส่ร้ายให้ชาวชุมชนเกลียดอำภา 22.แม่บ้านตุ่ม -แม่บ้านประจำโรงงาน อายุประมาณ 35 ปี รับแทงหวย ปากร้าย มือไว เสียงดัง เอ็นดูไข่มุก และคอยช่วยเหลือไข่มุกและเพื่อนอยู่เสมอ เป็นผู้ติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงงาน ประหนึ่งเป็นประชาสัมพันธ์ของโรงงาน ใครอยากรู้อะไรให้ถามเจ๊ตุ่ม... 23.ทรงยศ -หัวหน้าฝ่ายช่าง เป็นคนสนิทของธีรดล ไต่เต้าจากพนักงานช่างระดับล่าง แต่สอพลอประจบ และคอยแนะนำสาวโรงงานส่งให้ธีรดล เป็นหูเป็นตาให้ธีรดล จึงได้เลื่อนขั้นมาเป็นหัวหน้าคนงาน ทรงยศ ประจบ สอพลอขี้โม้ และใช้อำนาจหน้าที่ข่มเหง และฉวยเอาผลประโยชน์ เป็นคนกะล่อน พูดมาก.... 24.ลำไย -เพื่อนร่วมก๊วนของแอนและกิ๊ก อายุประมาณ 20-22 ปี พูดน้อย พูดทีไรแรงทุกที ซื่อๆทึ่มๆ ผิดจังหวะ ทำให้แผนเกือบเสียทุกที แต่ลำไยเป็นคนจริงใจและรักเพื่อนมาก ถ้าเพื่อนรักใคร ลำไยก็รักด้วย เพื่อนเกลียดใครลำไยก็เกลียดเกลียด.... 25.ช่อน -ลูกน้องมือขวาของแมน อายุประมาณ 25-30 ปี กร่างพอๆกับลูกพี่ ช่างประจบ สอพลอ แต่เรื่องลุยขออยู่ทีหลัง 26.อ๊อด -ลูกน้องมือซ้าย อายุประมาณ 25-30 ปี ไม่ได้เป็นใบ้ แค่ไม่ชอบพูดเพราะเมื่อยปาก เน้นใช้กำลังตามสั่ง ไม่มีสมองจะคิด เพราะไม่อยากคิด จิตใจเหี้ยม โหด ถึงขนาดฆ่าคนตายได้ ตัวละครรับเชิญ 27.ดีเจทองคำ -ดีเจรายการลำนำเสียงทอง อายุประมาณ 30-40 ปี ตัวโจ๊กประจำรายการลำนำเสียงทอง สร้างสีสันให้กับรายการ 28.ดีเจอ้อยควั่น -ดีเจรายการลำนำเสียงทอง อายุประมาณ 30-40 ปี เสียงสวย แต่ฝีปากคมกริบราวใบมีด 29.พิมพ์พร -แม่ของชาตรี เป็นสาวเชียงใหม่ ที่มาทำงานในโรงงาน ตกหลุมรักเสี่ยกวงจนตั้งท้อง แต่พ่อแม่เสี่ยกวงบังคับให้เสี่ยกวงแต่งงานกับวิกานดา พิมพ์พรจึงกลายเป็นเมียหลังบ้าน พิมพ์พรรักเสี่ยกวงและลูกมาก สอนให้ลูกรู้จักความกตัญญู รู้คุณคน...และคอยสอนให้ชาตรีรักและเคารพวิกานดาเสมือนแม่ รักธีรดลเหมือนน้องชายตัวเอง...พิมพ์พรเสียชีวิตเพราะมะเร็ง....สั่งเสียก่อนตายให้ชาตรีไปอยู่กับเสี่ยกวง.... 30. สิงห์ - พ่อของติ๊งโหน่ง อดีตนักมวยเก่า ที่อยากปั้นติ๊งโหน่งให้เป็นนักมวยสืบทอดมรดก แต่เมื่อรู้ว่าติ๊งโหน่งเป็นเกย์ก็ไล่ออกบ้าน สิงห์เป็นคนอารมณ์ร้อน และเผด็จการ ทำตามใจตัวเอง จนเมื่อไม่มีติ๊งโหน่ง ไม่มีคนดูแล ก็กลายเป็นพ่อที่ขาดความรัก ติ๊งโหน่งคอยดูแลและส่งเงินเลี้ยงดู ทำให้ยอมรับในความดีและความรักของติ๊งโหน่ง 31.ลูกอ๊อด (ตัดทิ้ง) -น้องชายของแก้วตา วัยประถม เป็นเด็กซุกซน รักสนุกไม่ชอบเรียนหนังสือ แต่เมื่อมาอาศัยอยู่กับแก้วตาก็เห็นว่าพี่สาวลำบาก ชีวิตของคนที่มีการศึกษาน้อย มีทางเลือกไม่มาก ลูกอ๊อดจึงยอมที่จะไปเรียนตั้งใจเรียนไม่อยากให้พี่แก้วตาผิดหวัง ที่ต้องเสียสละความสุขตัวเองเพื่อน้อง..... 32.เสี่ยชัท -คู่แข่ง คู่อริของเสี่ยกวง เจ้าของโรงงานแสงชัยการ์เม้นต์ ขี้โม้ขี้อวดไปทุกอย่าง หวังแย่งชิงลูกค้าของเสี่ยกวง และเข้ามาเทคโอเว่อร์โรงงานเสี่ยกวง รายชื่อนักแสดง ฉันทนาสามช่า อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ รับบท ไข่มุก โตนนท์ วงบุญ รับบท ชาตรี อัปสรสิริ อินทรคูสิน รับบท นารี ณทรรศชัย จรัสมาส รับบท เหี่ยว ภูษณะ บัวงาม รับบท ธีรดล สิริลภัส กองตระการ รับบท แอน รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา รับบท แก้วตา เทวินธวิ์ คุณารัตนวัฒน์ รับบท ประสิทธิ์ มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์ รับบท กิ๊บ เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง รับบท ติ๊งโหน่ง ปราบ ยุทธพิชัย รับบท พยุง พาเมล่า เบาว์เด้น รับบท อำภา สุรวุฑ ไหมกัน รับบท กวง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท วิกานดา ศิรินทรา นิยากร รับบท จันทร์ สามารถ พยัคฆ์อรุณ รับบท ทวีป เขาทราย แกแล็คซี่ รับบท สิงห์ นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท ประไพ เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท นิคม รวิช ไรวินท์ รับบท ทรงยศ พัฒนะ พันธุ์เทวะ รับบท แมน ไชยกร สิทธาไชย รับบท เหมา วนิดา แสงสุข รับบท ตุ่ม เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ชัช แรกขวัญ จิระกุล รับบท ลำไย บุญชู อิมโพรไวซ์ รับบท ช่อน ปรเมศ สามารถ รับบท อ๊อด นักแสดงรับเชิญ ไมค์ ภิรมย์พร รับบท ไมค์ ภิรมย์พร ปิยะ ตระกูลราษฎร์ รับบท ดีเจทองคำ อุบลวรรณ บุญรอด รับบท ดีเจอ้อยควั่น น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท พิมพ์พร