สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 30 มี.ค.59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 30, 2016 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้งในช่วงท้ายตลาด หลังจากที่ได้รับแรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลรวมถึงตัวเลขผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของไทยที่ออกมาดีกว่าที่คาด ขณะที่วันนี้ ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวขึ้นมาตามตลาดหุ้นต่างประเทศจากความเห็นของประธาน FED ที่ช่วยลดความกังวลต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่อาจเกิดเร็วกว่าที่คาด รวมถึงมาตรการลงทุนจากภาครัฐฯโดยเฉพาะการลงทุนในเส้นทางรถไฟสายต่างๆส่วนปัจจัยลบยังอยู่ที่ภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังมีความเสี่ยง โดยล่าสุด ตัวเลขเศรษฐกิจญี่ปุ่นอย่างผลผลิตภาคอุตสาหกรรมออกมาต่ำกว่าที่คาด ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 35.35 บาทต่อดอลลาร์ ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนีได้รับแรงหนุนจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ แต่ภาพรวมของเศรษฐกิจไทยยังชะลอตัวและเป็นปัจจัยกดดันสำคัญ ส่วนปัจจัยต่างประเทศ ติดตามตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯทางเทคนิค แนวต้านสำคัญ 920 จุด แนวรับสำคัญ 882 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911