22 มีนา นี้ กปน. จัดกิจกรรมวันน้ำโลก จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา รณรงค์ลดการใช้น้ำในห้างฯ และเชิญชวนประชาชนร่วมประหยัดการใช้น้ำ ฝ่าวิกฤติภัยแล้ง

ข่าวทั่วไป Wednesday March 30, 2016 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ไบรท์ ทู ยู วันน้ำโลกปีนี้ กปน. ร่วมจัดนิทรรศการรับมือภัยแล้ง และการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ภายใต้ธีมวันน้ำโลกปี 2559 "Water and Jobs" ดีเดย์ จับมือ CPN ร่วมสร้างความตระหนักรู้และประหยัดน้ำให้กับประชาชนที่มาใช้บริการห้างเซ็นทรัลฯ และบริษัทในเครือฯ นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (22 มีนาคม 2559) ณ บีซีซี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ กปน. ร่วมจัดนิทรรศการเนื่องในวันน้ำโลก ในหัวข้อ "การรับมือกับสถานการณ์ภัยแล้งปี 2559 รวมทั้งมาตรการต่าง ๆ และการรณรงค์การใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า" ซึ่ง กรมทรัพยากรน้ำ เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องแหล่งน้ำต่างๆ ให้สะอาดและคงความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำที่เต็มไปด้วยแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำที่เป็นอาหารของมนุษย์และสามารถใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ น้ำยังมีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ จึงสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนตระหนักและร่วมมือกันอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ ให้มีการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างเป็นธรรมและยั่งยืน ในโอกาสนี้ ผู้ว่าการ กปน. ได้ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN โดย ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด แถลงข่าวถึงการร่วมกันรณรงค์ให้ความรู้แก่พนักงาน และประชาชนที่มาใช้บริการห้างสรรพสินค้าเครือเซ็นทรัลฯ เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดการใช้น้ำในช่วงภัยแล้งนี้ โดยตั้งเป้าลดการใช้น้ำลง 10-30 % อนึ่ง ในปีนี้ องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดธีมวันน้ำโลกว่า "Water and Jobs:น้ำและการพัฒนาอาชีพ" เน้นถึงความสัมพันธ์ระหว่างน้ำและอาชีพ กปน. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างพฤติกรรมในการลดการใช้ทรัพยากรน้ำ เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีน้ำใช้อย่างพอเพียง ทั่วถึง ตลอดไป