สมาคมธนาคารไทยพร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมเอทีเอ็ม ถอนเงินข้ามเขตทั่วประเทศช่วงสงกรานต์ 13 – 17 เม.ย.

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 6, 2016 16:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 เม.ย.--สมาคมธนาคารไทย สมาคมธนาคารไทย พร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีมติเห็นชอบร่วมกันของธนาคารสมาชิก ยกเว้นค่าธรรมเนียมถอนเงินข้ามเขตผ่านตู้เอทีเอ็ม และฝากเงินสดข้ามเขตผ่านเครื่องซีดีเอ็ม ภายในธนาคารเดียวกัน ระหว่างวันพุธที่ 13 ถึง วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 รวมจำนวน 5 วัน นายกอบศักดิ์ ดวงดี เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย และการให้ความร่วมมือสนับสนุนมาตรการของรัฐบาล และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ธนาคารสมาชิกของสมาคมธนาคารไทย ได้มีมติเห็นชอบร่วมกันเสนอให้บริการทางการเงิน ดังต่อไปนี้ 1.ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายการถอนเงินสดข้ามเขตผ่านเครื่องถอนเงินสดอัตโนมัติ (ATM) ธนาคารเจ้าของบัตร 2.ยกเว้นค่าธรรมเนียมฝากเงินสดข้ามเขตผ่านเครื่องรับฝากเงินสดอัตโนมัติ (CDM) ภายในธนาคารเดียวกัน โดยให้มีระยะเวลาการยกเว้นค่าธรรมเนียม ตั้งแต่วันพุธที่ 13 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 เวลา 23.00 น. นอกจากนี้ ธนาคารสมาชิกจะได้จัดเตรียมเงินสดตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศให้เพียงพอในช่วงวันหยุดเทศกาลดังกล่าว