กลุ่มพาณิชย์ภาคเหนือตอนล่าง 1 จัด Road Show ของหายาก 5 จังหวัด บุกแดนอีสานที่จังหวัดอุบลฯ

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 7, 2016 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ซีทรู มีเดีย กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 จัดงานมหกรรมการค้านำสินค้าเอกลักษณ์ของหายาก 5 จังหวัด อาทิ สับปะรดห้วยมุ่น มะขามหวาน กล้วยตาก ผลิตภัณฑ์เหล็กน้ำพี้ เครื่องประดับลายโบราณ อัญมณีแม่สอด บุกภาคอีสาน หวังขยายช่องทางการค้า สร้างเครือข่ายแข่งขันในเวทีโลก นายชัยยันต์ ยอดคำ พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ ในฐานะผู้แทนกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 ประกอบด้วย จังหวัดอุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัยและจังหวัดตาก จับมือบูรณาการร่วมกัน ภายใต้โครงการส่งเสริมการค้าการลงทุน และสร้างพันธมิตรการค้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและประเทศเครือข่าย จัดงานมหกรรมการค้า "ของดีแดนเบญจดารา ล้ำค่าภาคเหนือตอนล่าง 1" โดยเลือกศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี บริเวณลานลูกยางลิ่วลม เป็นสถานที่จัดงาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7-11 เมษายน 2559 ที่จะถึงนี้ "สินค้าที่นำมาจำหน่าย ล้วนเป็นของหายาก เป็นของดีของแต่ละจังหวัด ที่ชาวไทยต่างรู้จักกันดี อาทิ กล้วยตาก ของจังหวัดพิษณุโลก มะขามหวานของจังหวัดเพชรบูรณ์ เครื่องเงิน-ทองลายโบราณของจังหวัดสุโขทัย พลอย หยก อัญมณีแม่สอดของจังหวัดตาก และสับปะรดห้วยมุ่น ของจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นต้น นานทีปีหน ที่ได้มีโอกาสนำมาให้ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ได้เลือกซื้อหา เลือกชมกันได้กว่า 50 ร้านค้า โดยไม่ต้องเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ นอกจากที่เอ่ยมาข้างต้นแล้ว ยังมีสินค้าอื่นๆอีกมากมาย ขอเชิญชาวจังหวัดอุบลฯและจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาชมกันภายในงาน ณ ลานลูกยางลิ่วลม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี"พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์กล่าว