ข่าวทั่วไป Wednesday October 3, 2001 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--ศาลาเฉลิมกรุง
ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ พันธมิตรฟิล์ม..จัดงาน "รำลึก...31ปี มิตร ชัยบัญชา "พระอภัยมณี ฉายอีกครั้งในรอบ 35 ปี ณ ศาลาเฉลิมกรุง
คืนและวันที่ผันผ่าน กาลเวลาเนิ่นนามสักเพียงใด ภาพแห่งความทรงจำและความประทับใจต่อเรื่องหนึ่งเรื่องใดที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของคนเรานั้นก็ย่อมเป็นสิ่งที่ตราตรึงในความรู้สึก และบังเกิดความผูกพันฝังใจไม่รู้เลือน...31 ปี แห่งการจากไป ของ มิตร ชัยบัญชา 8 ตุลาคม 2513 วันอำลาโลกของอดีตราชาหนังไทย ขวัญใจของชาวไทยทั้งประเทศ ด้วยอุบัติเหตุในการแสดงหนังเรื่อง "อินทรีทอง" อันนำมาซึ่งความอาลัย ช็อค! วงการภาพยนตร์ไทยและคนไทยทั้งประเทศ
มิตร ชัยบัญชา ฉายาดารากระดูดเหล็ก ซึ่งเป็นพระเอกคนเดียวที่แสดงภาพยนตร์พร้อมกันทีเดียวหลายๆ เรื่อง และเป็นดาราคนเดียวที่ทำสถิติการแสดงภาพยนตร์ได้สูงสุด ด้วยฝีมือการแสดงที่เหนือชั้นและสามารถแสดงอารมณ์ออกทางแววตาได้แทนคำพูด เขาเป็นดาราภาพยนตร์ไทยคนแรก ที่ก้าวไปสู่วงการภาพยนตร์ระดับอินเตอร์ ประกาศศักดิ์ศรีดาราไทย ภาพยนตร์เรื่อง "อัศวินดาบกายสิทธิ์" นับเป็นนักแสดงชายคนแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด และยังมีผลงานอีกมากมายที่ฝากไว้ให้คอหนังไทยได้ชมกันอีกหลายเรื่อง อาทิ อินทรีทอง, มนต์รักลูกทุ่ง, เพชรตัดเพชร, กังหันสวาท, รักเอย, เงิน เงิน เงิน, พระอภัยมณี ฯลฯ
ศาลาเฉลิมกรุงจัดแผนกิจกรรม "รำลึก 31 ปี มิตร ชัยบัญชา" ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน รำลึกถึง มิตร ชัยบัญชา.. คิดถึงหนังไทย..เปิดตำนานวรรณคดีไทยเพื่อเล่าขานกันต่อไป โดยจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง "พระอภัยมณี" ภาพยนตร์ออกฉายครั้งแรกปี พ.ศ.2509 บทประพันธ์จากวรรณคดีของพระสุนทรโวหาร (สุนทรภู่) กำกับการแสดงโดย ครูรังสี ทัศนพยัคฆ์ นำแสดงโดยพระนางคู่ขวัญ มิตร ชัยบัญชา-เพชรา เชาวราษฎร์ ดนตรีประกอบโดย ครูแก้ว อัจฉริยะกุล พร้อมด้วยศิลปินผู้เชี่ยวชาญเพลงปี่ ในอดีต หวนรำลึกถึง..มิตร พันธมิตรฟิล์ม จึงนำมาฉายอีกครั้งในรอบ 35 ปี ด้วยภาพคมชัด สีสวย สดใส สมบูรณ์แบบ เปิดรอบปฐมทัศน์ วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2544 เวลา 18.00 น. บัตรราคา 200 บาท พบกับการเปิดตัว นักแสดงนำจากละครเรื่อง "มิตร ชัยบัญชา..มายาชีวิต" ของ บริษัท JSL จำกัด ให้ได้พบกับแฟน มิตร ชัยบัญชา อย่างใกล้ชิด ณ ศาลาเฉลิมกรุง ร่วมสัมผัสบรรยากาศการแต่งกายย้อนยุค พร้อมชมการแสดงของดารานักแสดงนำจากละคร "มิตร ชัยบัญชา..มายาชีวิต" และชมภาพยนตร์เรื่อง "พระอภัยมณี" เป็นการปิดท้าย รอบปกติเริ่มฉายตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2544 เป็นต้นไป บัตรราคา 100 บาท ทุกที่นั่ง จัดฉายวันละ 3 รอบ ณ ศาลาเฉลิมกรุง เวลา 12.00 น., 14.00 น. และ 17.00 น.
รำลึกถึง มิตร..คิดถึงหนังไทย..เปิดตำนานวรรณคดีไทยเพื่อเล่าขานกันต่อไป ชมภาพยนตร์เรื่อง "พระอภัยมณี" รอบปฐมทัศน์ วันจันทร์ที่ 8ตุลาคม 2544 เวลา 18.00 น. ร่วมสนุกแต่งกายย้อนยุคสู่บรรยากาศแบบเก่าๆ ของไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศาลาเฉลิมกรุง โทร. 0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9--จบ--
-นห-