TASCO พร้อมสยายปีก! ผถห.อนุมัติแผนลงทุน 1.7 พันลบ. พัฒนาศักยภาพโรงกลั่น เสริมแกร่งการขนส่งยางมะตอยทั้งรถและเรือ ใจปล้ำไฟเขียวปันผลอีก 0.40 บาท/หุ้น กำหนดจ่าย 29 เม.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 12, 2016 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--IR network TASCO เกิดมาใหญ่!!! ผู้ถือหุ้นไฟเขียวแผนลงทุนปี"59 มูลค่า 1.7 พันล้านบาท รองรับการพัฒนาโรงกลั่น ซื้อรถและเรือบรรทุกยางมะตอยเพิ่ม เสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจในอนาคต พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากผลประกอบการปี"58 ในอัตรา 0.40 บาท/หุ้น คิดเป็นจำนวนเงิน 617 ล้านบาท รับตังค์เข้ากระเป๋า 29 เม.ย.นี้รวมทั้งปีจ่ายปันผล 0.90 บาท/หุ้น นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) (TASCO) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี ครั้งที่ 1/2559 มีมติอนุมัติแผนลงทุนในปี 2559 ที่ 1,735 ล้านบาท เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต แบ่งเป็น ใช้สำหรับปรับปรุงโรงกลั่น ซื้อเครื่องจักร คอมพิวเตอร์และซอฟแวร์ อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ 939.8 ล้านบาท การพัฒนาที่ดินและสร้างอาคารใหม่ 92.8 ล้านบาท ซื้อรถและเรือบรรทุกยางมะตอย 397.5 ล้านบาท และเงินลงทุนในการเข้าซื้อกิจการ 304.9 ล้านบาท นอกจากนี้ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นยังอนุมัติจ่ายเงินปันผลประจำปีให้แก่ผู้ถือหุ้นสำหรับผลการดำเนินงานปี 2558 ในอัตรา 0.40 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 617.58 ล้านบาท กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 29 เมษายน 2559 รวมทั้งปีจ่ายเงินปันผล 0.90 บาทต่อหุ้น
แท็ก จ่ายปันผล   TASCO