ภาพข่าวธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จับมือสภากาชาดไทย เชิญชวนประชาชนบริจาคโลหิต ในโครงการ “แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต”

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 12, 2016 17:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมเชิญชวนประชาชนบริจาคโลหิตในโครงการ "แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต" เพื่อเตรียมรับมือกับอุบัติเหตุช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่เดินทางท่องเที่ยวออกต่างจังหวัด ทำให้มีสถิติการเกิดอุบัติทางถนนสูงมาก แต่มีผู้มาบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริหารโลหิตแห่งชาติน้อย ในขณะที่โรงพยาบาลต่างๆ มีการขอใช้โลหิตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เนื่องจากมีอุบัติเหตุดังกล่าว จึงต้องจัดหาโลหิตให้ได้วันละ 2,000 ยูนิต ซึ่งตามมาตรฐานต้องมีโลหิตสำรองคลังไม่ต่ำกว่าวันละ 3,000 ยูนิต จึงจะเพียงพอต่อความต้องการ โดยคุณสุนิษฐา ยอดชีวัน (ขวาสุด) หัวหน้าทีมประชาสัมพันธ์และกิจกรรมเพื่อสังคม เข้าร่วมพิธี และมีนายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย นาวาโทหญิง แพทย์หญิงอุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ร่วมเป็นประธานในการปล่อยขบวนเดินรณรงค์ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2559 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย