เรื่องย่อละครซีรีส์ “Project X แฟ้มลับเกมสยอง”

ข่าวบันเทิง Tuesday April 12, 2016 22:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--MONO29 บทประพันธ์ : พีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริ ผู้สร้าง : ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) กำกับการแสดง : สราวุธ วิเชียรสาร เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 9 คน นำทีมโดย "โจ" (กัน-รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์) นักประดิษฐ์และแฮกเกอร์ตัวฉกาจประจำทีม , "ตุลย์" (วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน) มีความสามารถในการต่อสู้ระยะประชิด, "ยีนส์" (โซฟี่-ชัญญา อมฤต) เพื่อนสนิทของ "ตุลย์" เป็นอดีตนักยิมนาสติก , "แพรว" (ลูกเกด-ชญาณ์นันท์ พิพัฒน์ชยกุล) และ "พราว" (ซูกัส-อรวีณ์ เหลืองวิบูลย์พร) สาวสองพี่น้องแฝดคนละฝา ที่มีสัมผัสได้ถึงสิ่งลี้ลับ และสื่อสารกันได้โดยไม่ต้องคุยกันเมื่อเจอเรื่องคับขัน, "คิว" (เบสท์-อนาวิล ชาติทอง) หนุ่มอัจฉริยะไอคิวเกิน 180 คิว ที่มีความจำเป็นเลิศ, "เต๋า" (ซัน-ชีวานนท์ จำศรี) ชายหนุ่มเจ้าของร้านสัก ที่ชอบเล่นกลอัพคลิปขึ้นยูทูป, "บูม" (บอส-จักริน กฤตย์สิริ) หนุ่มนักกีฬาเอ็กซ์ตรีม (Extreme) และ "ปอย" (เจมส์-ชลลดา แก้ววงศ์วาน) หญิงสาวเงียบๆ ที่จริงจังกับชีวิต ทั้ง 9 ได้รับคำสั่งจาก "แอดมินลึกลับ" ในการเสนอทุนมหาศาล เพื่อให้ทั้งหมดปฏิบัติภารกิจไปพิสูจน์ความจริงของสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวพันกับคดีที่ยังปิดไม่ลง หรือทำให้ต้องรื้อคดีที่ปิดไปแล้วขึ้นมาใหม่ ตามที่กำหนด เพื่อเป็นการกู้คืนความยุติธรรมให้แก่เหยื่อที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสงสัย นอกจากนี้จะต้องบันทึกภาพ และนำคลิปวิดีโอที่พวกเขาถ่ายกันสดๆ ในสถานที่นั่นๆ มาถ่ายทอดลงในเว็บเพจ จนกลายเป็นที่กล่าวขานและได้รับการเรียกชื่อว่า "ทีมโปรเจ็กต์เอ็กซ์ (Project X)" "ทีมโปรเจ็กต์เอ็กซ์" ตกลงปฏิบัติภารกิจให้กับ "แอดมินไร้ตัวตน" ตามคำสั่งที่ส่งมาให้ ท่ามกลางความรู้สึกว่ากำลังถูกจับตามอง และ ได้รับการช่วยเหลือ ทุกครั้งที่พวกเขากำลังตกอยู่ในอันตราย จึงสร้างความสงสัยและอยากรู้ว่า ตัวตนที่แท้จริงของ"แอดมิน" ผู้ที่คอยสั่งการนั้นเป็นใครกันแน่?? การพิสูจน์ความจริงของแต่ละสถานที่ ที่ "แอดมินลึกลับ" มอบหมายให้จะเป็นอย่างไร, การพยายามเปิดเผยตัวที่แท้จริงของ "แอดมิน" จะสำเร็จหรือไม่ และทำไมญาติผู้ใหญ่ ของ "ทีมโปรเจ็กต์เอ็กซ์" ทั้ง พ่อ-แม่-ซิสเตอร์-น้าชาย และ จ่าโจ้ ถึงได้เคยรู้จักกันมาก่อน...หรือการถูกเลือกให้มาปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ!!! เรื่องราวทั้งหมดจะมีที่มาที่ไปอย่างไร...ติดตามได้ในละครซีรีส์เรื่อง "Project X แฟ้มลับเกมสยอง" ประเดิมออกอากาศเป็นตอนแรกในโปรแกรม "ไทย ซีรีส์ (Thai Series)" จาก "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีซีรีส์ดังมากที่สุด ช่อง 29 หมายเลขเดียวทุกระบบ คา แ ร ก เ ต อ ร์ ตั ว ละ ค ร " P r o j e c t X แ ฟ้ ม ลั บ เ ก ม ส ย อ ง " 1. รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์ (กัน) รับบท "โจ"นักประดิษฐ์และแฮกเกอร์ตัวฉกาจ ประจำทีม พ่อของเขา เป็นมหาเศรษฐี / แม่ของโจฆ่าตัวตาย....โจจึงมีอคติกับพ่อ ที่พ่อมีเงินมากมาย แต่ทำไมไม่สนใจที่จะพลิกคดีของแม่ โจจึงต่อต้านพ่อ ไม่อยากใช้เงินแม้แต่บาทเดียวของพ่อ แต่หารู้ไม่ว่าโจขายลิขสิทธิ์แบบแปลนสิ่งประดิษฐ์ให้กับบริษัทต่างๆ โดยที่ไม่รู้เลยว่า พ่อเขานั่นแหละที่อยู่เบื้องหลังการซื้อทั้งหมด 2. ณัฐริกา เฝ้าด่าน (วิว) รับบท "ตุลย์"จบปริญญาโท ด้านอาชญาวิทยาด้วยการสอบชิงทุนต่างๆ เพื่อให้มีเงินเรียน และเธอยังมีความสามารถในการต่อสู้ระยะปะชิด พ่อของเธอเป็นตำรวจตงฉิน ที่เผอิญไปทำคดีซึ่งเกี่ยวเนื่องกับผู้มีอิทธิพล จนเขาต้องออกจากการเป็นตำรวจ พ่อเธอเริ่มติดสุราและออกเดินทางเร่ร่อน ทิ้งให้เธออยู่กับญาติฝั่งแม่ นานๆทีพ่อของเธอจะโทรศัพท์มาหาบ้าง แต่ก็คุยกันเพียงเล็กน้อย เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพ่ออยู่ที่ไหน 3. ชัญญา อมฤต (โซฟี่) รับบท "ยีนส์"สาวสวยหุ่นดี อดีตนักยิมนาสติก อ่อนหวาน มีสเน่ห์ ยีนส์เติบโตมาจากบ้านเด็กกำพร้า ซิสเตอร์เป็นดั่งแม่ของเธอ ยีนส์มักจะใช้ความคล่องตัวของเธอเข้าไปในสถานที่ที่เพื่อนๆเข้าไปไม่ได้ และด้วยความที่เป็นคนโอนอ่อน ก็เป็นทั้งข้อดีและ ข้อเสีย เธอพร้อมจะรับฟังและเข้าใจทุกคน แต่เธอก็มักจะเชื่อคนง่ายเช่นกัน 4. ชญาณ์นันท์ พิพัฒน์ชยกุล (ลูกเกด) รับบท "แพรว" 5.อรวีณ์ เหลืองวิบูลย์พร (ซูกัส) รับบท "พราว" แฝดคนละฝาที่สามารถสื่อถึงกันได้ โดยไม่ต้องคุยกัน มีซิกเซ้นท์ที่สามารถสัมผัสได้ถึงพลังงานวิญญาณและสิ่งลี้ลับ จึงสามารถช่วยคลี่คลายความสงสัยหลายๆ อย่างเกี่ยวกับคดีได้ง่ายขึ้น งานอดิเรกของทั้งคู่คือ รับพยากรณ์ทางโทรศัพท์ ในขณะที่แม่ของทั้งสองอาศัยวัดอยู่เพราะเลื่อมใสในพุทธศาสนา 6. อนาวิล ชาติทอง (เบสท์) รับบท "คิว"หนุ่มอัจฉริยะ ความจำเป็นเลิศ ไอคิวเกิน 180 คิวอาศัยอยู่กับน้าชายอดีตนายทหารที่เป็นอัมพาต พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตในอุบัติเหตุบนท้องถนน เขามักถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวกับหนังสือและคอมพิวเตอร์ เขาจึงเป็นเหมือน Encyclopedia เคลื่อนที่ รู้ทุกเรื่อง จำได้ทุกเรื่อง .. คิวเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และ App บนมือถือขาย และนั้นคือเงินที่เขานำมาช่วยเป็นค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากเงินบำนาญของน้าชาย 7. ชีวานนท์ จำศรี (ซัน) รับบท "เต๋า"หนุ่มช่างสัก เขาอยากเป็นนักมายากลข้างถนน เขาชอบทำตัวให้ดูเท่ ดูเก๋ เขาพยายามถ่าย ตัวเองเล่นกลอัพขึ้น youtube เพื่อเพิ่มเรทติ้งให้กับตัวเอง ด้วยบุคลิกชอบอวดตัว โอ้อวด ทำเป็นเก่ง และชอบล้ำหน้า จึงไม่ค่อยมีใครชอบเขาเท่าไหร่นัก พ่อของเขาเปิดผับอยู่ที่ข้าวสารเมาทั้งวันเขาจึงมีห้องเล็กๆแถวๆถนนข้าวสารเอาไว้ทำงานสัก ส่วนแม่ของเขาทิ้งพ่อกลับไปต่างประเทศตั้งแต่เขายังเล็กๆ เต๋า เป็นคนเพื่อนน้อย เขาทำท่าเหมือนไม่แคร์ใคร แต่ลึกๆ แหงา เขาต้องการใครสักคน 8. จักริน กฤตย์สิริ (บอส) รับบท "บูม"หนุ่มนักกีฬา Extreme ไม่ว่าจะเป็น จักรยานโลดโผน มอเตอร์ไซค์ และ Free running แม่ของบูมเป็นโรคอัลไซเมอร์อยู่บ้านพักคนชรา เพราะแทบจะช่วยเหลือตนเองไม่ได้ บูมเป็น Brand ambassador ให้กับสินค้าประเภท Extreme (อาจเป็น Red Blue หรือ รองเท้ากีฬาซักยี่ห้อ) บูมเป็นคนแมนๆ บ้าพลังหน่อยๆ คิดจริง ทำจริง พูดจริง จ่าโจ้เป็นคู่กัดกับบูม แต่ลึกๆ เขารู้สึกว่าจ่าโจ้น่าจะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับ Project X แต่เขาไม่รู้ว่าคืออะไร 9. ชลลดา แก้ววงศ์วาน (เจมส์) รับบท "ปอย"หญิงสาวที่ดูเงียบๆ เธอดูจริงจังกับชีวิต เธอไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงทำให้ไม่มีใครรู้เบื้องลึกของเธอเท่าไหร่นัก