OFFROAD TROPHY ชิงแชมป์ประเทศไทยปี 2016 นัดเปิดฤดูกาล ระเบิดความมันกระโดดบินกันแบบไม่ยั้งเพื่อคำว่าแชมป์ประเทศไทยที่ไม่มีใครยอมให้ใคร

ข่าวกีฬา Monday April 11, 2016 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--The Nine Corporation ศึกออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2016 สนามที่ 1 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัด จันทบุรี อ. เมือง จ. จันทบุรี นัดเปิดสนาม ซึ่งบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และผู้ดำเนินการแข่งขัน บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) , สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันจัดขึ้นซึ่งในสนามนี้มีนักแข่งเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 70 คันและมีนักแข่งที่ถูกปรับเกรดขึ้นมาเล่นรุ่นใหญ่ก็หลายคันซึ่งต่างวางแผนการแข่งขันในปีนี้แตกต่างกันออกไปแต่จุดหมายเดียว คือ แชมป์ประเทศไทย 2016 ซึ่งยังคงมีนักแข่งที่เป็นตัวเต็งลงทำการแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา โดยในรุ่นใหญ่สุดของเมืองไทย OPEN CLASS A ที่มีนักแข่งลงชิงชัยกว่า 20 คัน ซึ่งมีทั้งแชมป์ 2 สมัยคนล่าสุดอย่างชัยรัช คำพึ่ง เสือร้ายจากศรีราชา ทีม PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF และอดีตแชมป์ 2 สมัยอย่าง โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Hiwinch รวมไปถึงเสือเฒ่าในรุ่นคานแข็ง วิโรจน์ พานทอง Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop พนม 4x4 ก่วยเซอร์วิส เล็กไดนาโม ก็ลงทำการแข่งขันด้วยความพร้อมกันอย่างเต็มที่ โดยในสนามแรกนี้ในรุ่นใหญ่ ทั้ง OPEN CLASS B และ OPEN CLASS A ต่างก็เป็นรถยนต์ UTV เข้าชิงกันทั้งสิ้น โดยแชมป์ในรุ่น OPEN CLASS A ตกเป็นของ สุธารักษ์ พิณเมืองทอง PTT PPK แม็ตทอลเรสวิล Hiwinch ในรุ่น OPEN CLASS B แชมป์ได้แก่ ภาคภูมิ นิยผลิน PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF ส่วนในรุ่นของปีกนก แชมป์ได้แก่ ญานภัทร จันทร์พลอย และในรุ่นคานแข็ง แชมป์ตกเป็นของ ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล การแข่งขันในสนามนี้เป็นเพียงแค่การเริ่มต้น ยังคงเหลืออีก 4 สนามโดยสนามต่อไปจะไปเจอกันที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี วันที่ 4-5 พฤษภาคม 2559 การแข่งขันออฟโรดโทรฟี่ 2016 เพียงแค่สนามแรกใครจะเป็นแชมป์ประเทศไทย ต้องดูกันยาวๆ