กรุงเทพประกันชีวิต มอบ “สวนสุขภาพ เพื่อชีวิตที่มีความสุข” แก่ชุมชน ต่อเนื่องเป็นครั้งที่สาม

ข่าวทั่วไป Monday April 18, 2016 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ กรุงเทพประกันชีวิต ร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จัดโครงการ "สวนสุขภาพ เพื่อชีวิตที่มีความสุข" BLA Healthy Park อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจัดกิจกรรมมอบสวนสุขภาพ ให้กับชาวราชบุรี ณ สวนสาธารณะจักรีอนุสรณ์สถาน โดยมีคณะผู้บริหารและทีมงานจากกรุงเทพประกันชีวิต กองออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และองค์การส่วนจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยชาวราชบุรี ร่วมกิจกรรม คุณนรินทร์ เอกวงศ์วิริยะ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2558 ที่ผ่านมา กรุงเทพประกันชีวิต ได้ร่วมกับ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร จัดโครงการ "เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพการกุศล กรุงเทพประกันชีวิต ฮาล์ฟ มาราธอน" ขึ้น โดยรายได้จากค่าสมัครทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย นำมาจัดสร้างโครงการ "สวนสุขภาพ เพื่อชีวิตที่มีความสุข" พร้อมจัดหาอุปกรณ์ออกกำลังกาย และจัดทำป้ายวิธีการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ด้วยการสนับสนุนของกองออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ มอบให้แก่ชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 3 พื้นที่ และในครั้งนี้ก็เป็นกิจกรรมต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ที่ทางบริษัทฯ ได้มาปรับปรุงภูมิทัศน์พร้อมติดตั้งเครื่องออกกำลังกาย โดยจัดขึ้นที่สวนสาธารณะจักรีอนุสรณ์สถาน จ.ราชบุรี เพื่อให้ชาวราชบุรีทุกเพศ ทุกวัย ได้ใช้ออกกำลังกายอย่างถูกวิธีเพื่อสุขภาพที่ดี พร้อมทั้งจัดกิจกรรมแอโรบิคเพื่อสุขภาพ นำโดยชมรมแอโรบิค ร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข พร้อมส่งมอบ "สวนสุขภาพ เพื่อชีวิตที่มีความสุข" แก่ชาวราชบุรี ตามเจตนารมณ์ของกรุงเทพประกันชีวิต ที่มุ่งเน้นส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชน เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่า ทางด้านคุณพรเพ็ญ อรัณยะนาค ผู้ช่วยผู้อำนวยการกองออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กล่าวเพิ่มเติมว่า นโยบายของกรมอนามัย เน้นให้ประชาชนมีสุขภาพและสุขอนามัยที่ดี ทั้งในเรื่องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ถูกหลักโภชนาการ และการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ไม่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย สำหรับการสร้าง "สวนสุขภาพ เพื่อชีวิตที่มีความสุข" ที่ จ.ราชบุรี ในครั้งนี้ ทางกรมอนามัยได้ให้ความรู้และคำแนะนำกับกรุงเทพประกันชีวิต ในด้านการจัดทำเครื่องออกกำลังกาย และข้อมูลวิธีการออกกำลังกายที่ถูกวิธี เพื่อเป็นประโยชน์แก่ชาวราชบุรี ด้านคุณวันชัย ธีระสัตยกุล นายกองค์การบริหารส่วน จ.ราชบุรี ได้กล่าวขอบคุณบริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข สำหรับโครงการ "สวนสุขภาพ เพื่อชีวิตที่มีความสุข" ณ สวนสาธารณะจักรีอนุสรณ์สถาน จ.ราชบุรี ในการจัดหาอุปกรณ์ออกกำลังกาย และจัดทำป้ายวิธีการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี เพื่อให้การออกกำลังกายได้ประโยชน์สูงสุด ทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้ชาวราชบุรีได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ส่งเสริมทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจให้แข็งแรงอีกด้วย