สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 20 เม.ย.59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 20, 2016 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการฟื้นตัวขึ้นมอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีแรงซื้อหุ้นในกลุ่มใหญ่ๆโดยเฉพาะกลุ่ม ICT และก่อสร้าง โดยได้รับแรงหนุนจากมาตรการรัฐฯทั้งมาตรการปรับโครงสร้างภาษีและการอนุมัติโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวต่อ โดยยังมีแรงหนุนจากปัจจัยในประเทศทั้งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ รวมถึงปัจจัยต่างประเทศอย่างตัวเลขเศรษฐกิจยุโรป ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนโดย ZEW ที่ออกมาดีกว่าที่คาด แต่ยังต้องระวังการปรับฐานหลังจากที่ตัวเลขที่อยู่อาศัยของสหรัฐฯออกมาต่ำกว่าที่คาด ส่วนปัจจัยที่ต้องติดตามอยู่ที่การประกาศตัวเลขผลประกอบการไตรมาส 1 ของบริษัทจดทะเบียนที่จะทยอยประกาศและตัวเลขการส่งออกของไทยในสัปดาห์หน้า ค่าเงินบาทอยู่ที่ 34.86 บาทต่อดอลลาร์ ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามอยู่ที่การประกาศผลประกอบการไตรมาส 1 ของบริษัทจดทะเบียน รวมถึงตัวเลขส่งออกและนำเข้าของไทยในช่วงสัปดาห์หน้า ทางเทคนิค แนวต้านสำคัญ 900 จุด แนวรับสำคัญ 860 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911