คอมแพ็คเบรก กระหึ่ม ส่งออกกว่า 30 ประเทศทั่วโลกในงาน TAPA 2016

ข่าวยานยนต์ Wednesday April 20, 2016 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล นายเกษม อิสระพิทักษ์กุล กรรมการผู้จัดการ และคณะผู้บริหาร บริษัท คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด ร่วมงาน งานแสดงสินค้ายานยนต์ ชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง 2559 หรือ Thailand Auto Parts & Accessories 2016 (TAPA 2016) โดยมี นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(คนที่ 3 จากซ้าย) เป็นประธานเปิดงาน ระหว่างวันที่ 7-10 เมษายน ที่ผ่านมา ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมจากต่างประเทศมากมายกว่า 6 พันคน เปิดโต๊ะเจรจาธุรกิจกับคู่ค้ากว่า 60 ราย โดยปัจจุบันบริษัทมีตลาดส่งออกประจำกว่า 30 ประเทศทั่วโลก สำหรับการจัดงาน TAPA 2016 ในครั้งนี้ เป็นการจัดงานภายใต้แนวคิด แนวคิด "World Auto Parts Sourcing Hub, The Green Innovation and High Quality Product for Sustainable Growth" โดยการนำสินค้ายานยนต์และชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ที่มีคุณภาพสูง รวมทั้งมีนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัยและรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน มานำเสนอบนเวทีธุรกิจระดับนานาชาติพร้อมทั้งยกระดับประเทศไทยขึ้นเป็นแหล่งผลิตสินค้ายานยนต์ ชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งของโลก โดยมุ่งหวังให้งานนี้เป็นสุดยอดงานแสดงสินค้ายานยนต์ของภูมิภาคอาเซียน พร้อมทั้งเป็นการเปิดตัวสินค้า เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ของอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง รวมทั้งเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพทางการแข่งขันของภาคธุรกิจเพื่อสอดรับกับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC อย่างเป็นทางการ ตลอดจนส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ปลอดภัยและรักษ์สิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นการตอบโจทย์อุตสาหกรรมยานยนต์โลกปัจจุบัน บริษัท คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด ได้กำหนดแผนการทำการตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ไว้อย่างสม่ำเสมอเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าจนเป็นที่ยอมรับในตลาดต่างประเทศ ปัจจุบันตลาดหลักของบริษัทฯ คือประเทศในแถบ S.E.A Middle East ในอนาคตบริษัทฯ มุ่งหวังที่จะขยายตลาดไปยังทวีปอเมริกา และอเมริกาใต้ เป็นการเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นตลาดขนาดใหญ่ และให้ความสำคัญทางด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ อีกทั้งขณะนี้บริษัทฯประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการขับขี่และการใช้งานในรถแต่ละประเภท คอมแพ็คนาโนแม็กซ์ ซึ่งเป็นผ้าเบรกแบบ Non – Copper ที่จะเป็นข้อกำหนดทางด้านสินค้าในอนาคตของประเทศอเมริกา และทั่วโลกอีกด้วย ดังนั้น จึงเห็นโอกาส และความเป็นไปได้ในการขยายตลาดไปยังทวีปอเมริกา โดยนายสุพจน์ กังวานวาณิชย์ ผู้จัดการฝ่ายขายต่างประเทศเตรียมนำทีมฝ่ายขายต่างประเทศเดินทางไปแสดงนิทรรศการในงาน AAPEX 2016 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ต่อไป