ทีวีไกด์เรื่องย่อ บุษบาเร่ฝัน ออกอากาศ วันที่ 23 เม.ย. 59

ข่าวบันเทิง Thursday April 21, 2016 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น ออกอากาศวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2559 เวลา 20.15 น. ทางช่อง3 และช่อง 3HD เช้าแม่ ม่า ซุ่ย หลิว เฮียป้อง แวนด้า(ซุ่ย) ตื่นมาทำบุญตักบาตรและให้กำลังใจแวนด้า(ซุ่ย) แวนด้า(ซุ่ย)ไปออดิชั่นโฆษณาโฟมล้างหน้าแต่ทีมงานไม่รับเพราะแวนด้า(ซุ่ย)แก่เกินวัย แวนด้า(ซุ่ย)บังเอิญเจอกับเจ๊ซ่าส์ต่อว่าที่หลอกตัวเองไปให้เสี่ย เจ๊ซ่าส์ปัดไม่รู้เรื่อง แต่มีงานใหม่ให้แวนด้า(ซุ่ย)ทำเป็นหนังสั้นได้เงินดี เจ๊ซ่าส์หลอกแวนด้า(ซุ่ย)ให้มาถ่ายหนังAV คมน์ได้ยินเรื่องแวนด้าจากช่างแต่งหน้า รีบโทรบอกเฮียป้องให้ไปช่วยแวนด้า พระเอกหนังจะปล้ำแวนด้า(ซุ่ย)แต่เฮียป้องเข้ามาช่วยได้ทัน เฮียป้องหลอกทีมงานว่าไฟไหม้ก่อนพาแวนด้า(ซุ่ย)หนีออกไป เฮียป้องพาแวนด้า(ซุ่ย)มานั่งพัก แวนด้าโทษว่าตัวเองโง่โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า แวนด้า(ซุ่ย)ปิดตาวิ่งหนีเฮียป้องไปชนเสาไฟฟ้า เฮียป้องซื้อไอติมปลอบ แวนด้า(ซุ่ย)กินไอติมเหมือนซุ่ย เฮียป้องสงสัยทำไมแวนด้าคล้ายซุ่ย โรสกับรังสิตเป็นห่วงน้ำหวานเพราะไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้ คมน์รีบมาหาแวนด้า(ซุ่ย)ด้วยความเป็นห่วง ซุ่ย(แวนด้า)เดินสะดุดเกือบล้มเฮียป้องเข้าไปรับ แวนด้า(ซุ่ย)หมั่นไส้อ้อนคมน์ประชด เฮียป้องสงสัยว่าทำไมพฤติกรรมของแวนด้าถึงได้เหมือนซุ่ย แต่ซุ่ยเองที่ไม่เหมือนซุ่ย โรสมาหาเฮียป้องที่ร้านด้วยความรู้สึกคุ้นเคยเหมือนกับว่าเคยอยู่ที่นี่แล้วสบายใจ โรสเล่าเรื่องที่มีปัญหาที่บริษัทให้เฮียป้องฟัง เฮียป้องแนะนำให้ลองเปิดใจคุยกับน้ำหวาน แวนด้า(ซุ่ย)เข้ามาเห็นรีบเข้าไปหาโรสทัน โรสบอกว่าคนที่แอบคบรังสิตลับหลังคือน้ำหวาน แวนด้า(ซุ่ย)กลับเข้ามาออฟฟิศเพื่อเอาเรื่องน้ำหวาน ผลสอบความพฤติ น้ำหวานต้องยื่นใบลาออกภายใน 3วัน น้ำหวานน้ำตานองหน้า โรสกับรังสิตรู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุ แวนด้า(ซุ่ย)ตามไปเอาเรื่อง น้ำหวานโดนรถเฉี่ยวจนต้องเข้าโรงพยาบาล แวนด้า(ซุ่ย)รู้สึกผิดโทรไปถามอาการจากกอหญ้า แวนด้า(ซุ่ย)ผ่านมาเห็นเฮียป้องเอาน้ำล้างตัว ซุ่ย(แวนด้า)วิ่งเข้ามากอดเฮียป้อง แวนด้า(ซุ่ย)รับไม่ได้รีบไปลากตัวซุ่ย(แวนด้า)ออกมา แวนด้า(ซุ่ย)ลากซุ่ยต่อว่าไม่รักนวลสงวนตัวและยังเอาพฤติกรรมของแวนด้ามาใช้กับร่างกายซุ่ยอีก ซุ่ย(แวนด้า)งงไม่รู้ว่าแวนด้า(ซุ่ย)พูดเรื่องอะไร ทั้งสองคนเถียงกัน ซุ่ย(แวนด้า)เริ่มมึนเซล้มไป เฮียป้องเข้ามาเห็นอุ้มซุ่ย(แวนด้า)เข้าบ้าน แม่ ม่า หลิว เฮียป้องต่อว่าแวนด้า(ซุ่ย)ที่ทำให้ซุ่ยล้ม แวนด้า(ซุ่ย)น้อยใจเพราะไม่ได้ทำอะไรซุ่ยแต่ไม่มีใครเชื่อ แวนด้า(ซุ่ย)ตั้งแต่เก็บของออกจากบ้านซุ่ย แต่ไม่มีเงินจึงตั้งใจจะเอาเครื่องประดับไปขาย แวนด้า(ซุ่ย)เห็นต่างหูข้างนึงเหมือนที่เคยเห็นในรถของรังสิต และรู้ว่าจริงๆแล้วเป็นแวนด้าที่แอบไปนอนกับรังสิตตอนที่โรสไปประชุมที่ฝรั่งเศส รังสิตสารภาพกับโรสว่าน้ำหวานไม่ใช่คนที่รังสิตไปทะเลด้วย แวนด้า(ซุ่ย)สติแตกรีบไปหารังสิต เจอรังสิตนั่งดื่มอย่างหัวเสีย รังสิตไม่มีวันรักคนอย่างแวนด้าและจะไม่มีวันรักเธอ รังสิตนึกย้อนไปถึงคืนที่โรส(ซุ่ย)ทิ้งเค้าไปทำงานที่ฝรั่งเศส แวนด้าเข้ามาในช่วงที่อ่อนแอ และรังสิตหลงใหลเผลอไผลไปกับคารมของแวนด้าจนมีอะไรกันในที่สุด พอกลับมาคิดก็รู้สึกผิดขึ้นมาอีก แวนด้า(ซุ่ย)เสียใจวิ่งไล่รังสิตต่อว่ารังสิต โรสเข้ามาได้ยินและรู้ความจริงทั้งหมด ทั้งเรื่องที่น้ำหวานไม่ใช่คนผิด และแวนด้าแอบมีอะไรกับรังสิต ซุ่ยผิดหวังและเสียใจในตัวแวนด้า ไม่รู้จริงๆว่าแวนด้าคือคนที่ทำให้รังสิตกับโรสต้องมีปัญหากัน โรสตัดความสัมพันธ์กับรังสิตอย่างเด็ดขาด รังสิตทุกข์ทรมาณอย่างแสนสาหัสในสิ่งที่กระทำลงไป ต่างคนต่างทุกข์ เช้าโรสรีบเข้าบริษัทไปขอร้องให้ชฎายื่นเรื่องผู้ใหญ่ให้พิจารณากรณีน้ำหวานอีกครั้งเพราะน้ำหวานไม่ได้ทำเรื่องเสื่อมเสียอย่างที่โรสเข้าใจ แวนด้า(ซุ่ย)แอบมาดักรอซุ่ย(แวนด้า)ที่บริษัท ซุ่ย(แวนด้า)บอกว่าทุกคนรู้เรื่องที่แวนด้าเป็นมือที่สามแล้ว แวนด้า(ซุ่ย)ต่อว่าซุ่ย(แวนด้า)อยากได้ร่างตัวเองคืน เพราะไม่อยากรับผลจากสิ่งที่แวนด้าทำยิ่งพูดยิ่งโมโห แวนด้า(ซุ่ย)จับร่างซุ่ย(แวนด้า)เขย่า เฮียป้องเข้ามาห้ามและสั่งไม่ให้แวนด้า(ซุ่ย)มายุ่งกับซุ่ยอีก แก๊งค์เมาท์เข้ามาเจอแวนด้าพอดีรุมประณามแวนด้า ชฎาก็เข้ามาร่วมวงด้วย แวนด้า(ซุ่ย)รับไม่ได้ร้องไห้ฟูมฟายจนเฮียป้องสงสารเข้าไปกันแก๊งค์เมาท์บอกให้หนีไป กอหญ้าตามแวนด้า(ซุ่ย)มาปลอบใจ กอหญ้ามีมุมมองที่ดีในการต้องเผชิญปัญหา ทำให้แวนด้า(ซุ่ย)เริ่มที่จะอิจฉาชีวิตกอหญ้า ที่เป็นคุณหนู มีรถมารับส่งเช้าเย็น มองโลกในแง่ดีเสมอ ชั่วพริบตาแวนด้า(ซุ่ย)เห็น ดร.ถ้วยทองปรากฏตัวขึ้น และบอกว่าแวนด้า(ซุ่ย)จะรับสิทธิ์นั้น ภาพแวนด้ากับกอหญ้าหมุนวนเป็นวงกลม กอหญ้า(ซุ่ย)รู้สึกตัวบนรถหรูที่มีนายชุ่มเป็นคนขับ ทั้งที่ไม่ได้อยากเป็นกอหญ้า แต่ซุ่ยก็อดไม่ตื่นเต้นที่ได้เป็นกอหญ้าไม่ได้ กอหญ้า(ซุ่ย)เดินเข้าบ้านอึ้งกับบ้านหรูหรา วิ่งเข้าไปหาคุณหยกกอดหอมเพราะคิดว่าเป็นแม่ แต่พอรู้ว่าตัวเองเป็นลูกแม่บ้านก็ช็อค ทุกคนที่ซุ่ยอยากเป็นไม่ได้เป็นอย่างที่ซุ่ยคิดเลย กอหญ้า(ซุ่ย)เดินเข้าห้องร้องไห้ แม่แก้วเข้ามาปลอบและบอกให้กอหญ้ารีบไปทำงานบ้านต่อ แวนด้ารู้สึกตัวข้างบริษัทยามไล่ แวนด้ามึนๆงงๆ โทรหาเจ๊ซ่าส์ เจ๊ซ่าส์ก็ด่าแล้วตัดสายไป โทรหาพ่อ พ่อก็บอกให้เลิกยุ่ง แวนด้างงไปหมดและจำอะไรไม่ได้เลย แวนด้าอัพไอจีทั้งน้ำตา คมน์เข้ามาปลอบ แวนด้าโปรยเสน่ห์ใส่คมน์และหาทางเอาตัวรอด จนแวนด้าได้ไปนอนที่ห้องคมน์