ภาพข่าว"ไทยแอร์เอเชีย" ลงนามร่วม "กองทัพอากาศ" เพื่อบูรณาการความพร้อมด้านการบินและบุคลากร

ข่าวทั่วไป Thursday April 21, 2016 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--สายการบินไทยแอร์เอเชีย พลอากาศเอกตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (นั่งทางด้านขวา) และนางภัทรา บุศราวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด (นั่งทางด้านซ้าย) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วย "ความร่วมมือด้านปฏิบัติการและการสนับสนุนการบิน" ระหว่าง 2 หน่วยงาน เพื่อบูรณาการความพร้อมด้านการบินที่มีประสิทธิภาพ ณ ห้องรับรองพิเศษ 1 กองบัญชาการกองทัพอากาศ ทั้งนี้ในบันทึกข้อตกลง จะเน้นการสนับสนุนด้านการบินระหว่าง 2 หน่วยงาน โดยกองทัพอากาศจะพิจารณาจัดส่งนักบินที่ทำการบินกับเครื่องบินสำหรับบุคคลสำคัญมาปฏิบัติการเพื่อเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์การบินกับเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ320 ซึ่งเป็นฝูงบินของสายการบินไทยแอร์เอเชีย นอกจากนี้ยังครอบคลุมความร่วมมือด้านอุปกรณ์ภาคพื้น เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการปฏิบัติภารกิจ และการฝึกอบรม โดยกองทัพอากาศและสายการบินไทยแอร์เอเชียจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศร่วมกันต่อไป