TFG เปิดโรงงานไส้กรอกไก่ที่ปราจีนบุรีในเดือนเม.ย.ตามแผน ระบุช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบ-ขยายไลน์ธุรกิจครบวงจร คาดกวาดรายได้กว่า 350 ลบ.ในปีนี้ ก่อนขยับเป็น 1 พันลบ.ในปี”61

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 25, 2016 09:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--IR network บมจ.ไทย ฟู้ดส์ กรุ๊ป (TFG) เปิดโรงงานไส้กรอกไก่ ที่ปราจีนบุรีในเดือนเม.ย.ตามแผน "เชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์" มั่นใจช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบ และเป็นการขยายธุรกิจในเครือของบริษัทฯ ให้ครบวงจร วางเป้าปี"59 กวาดรายได้กว่า 350 ล้านบาทในปีนี้ ก่อนขยับขึ้นเป็น 1 พันล้านบาท ในปี"61 กำลังการผลิต 10,000 ตัน/ปี เล็งบุกตลาดผ่านการเปิดสาขาใหม่ 35 แห่งทั่วไทย พร้อมเจาะตลาดเออีซี ใน "ลาว-เมียนมาร์-กัมพูชา" ผ่านสาขาจังหวัดตะเข็บชายแดน นายเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทย ฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) เปิดเผยว่า ในวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา บริษัทฯได้เปิดโรงงานไส้กรอกที่จังหวัดปราจีนบุรี ตามแผน กำลังการผลิต 30 ตัน/วัน มูลค่าโครงการลงทุนกว่า 380 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจของเครือ TFG ให้ครบวงจร ถึงผู้บริโภคปลายทาง สำหรับวัตถุประสงค์หลักในการลงทุนสร้างโรงงานไส้กรอกในครั้งนี้ ก็เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบที่เกิดจากกระบวนการตัดแต่งและชำแหละซึ่งจัดเป็น By product ของบริษัทฯ ได้แก่ โครงไก่ เศษตัดแต่ง ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญของการผลิต ขณะเดียวกันยังเป็นการลดความเสี่ยงกรณีการขายเฉพาะเนื้อไก่ดิบ อีกทั้งยังเป็นการรองรับเศษตัดแต่งที่จะเพิ่มมากขึ้น จากนโยบายที่มุ่งเน้นการส่งออกชิ้นส่วนไก่ของเครือ TFG"นายเชิดศักดิ์กล่าว "บริษัทฯตั้งเป้าหมายยอดขายไส้กรอกไก่ในปี 2559 ประมาณ 7,000 ตัน โดยแบ่งเป็นการผลิตจากโรงงาน 6,000 ตัน และการผลิต OEM 1,300 ตัน ประมาณการณ์รายได้ 350 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนรายได้ประมาณ 3% จากยอดรายได้รวมของกลุ่มธุรกิจไก่"นายเชิดศักดิ์กล่าว สำหรับโรงงานไส้กรอกไก่ คาดว่าจะสามารถผลิตได้เต็มกำลังการผลิต ในปี 2561 (10,000 ตันต่อปี) คาดว่าจะมีรายได้ประมาณ 1,000 ล้านบาท คิดเป็น 8% จากยอดรายได้รวมของกลุ่มธุรกิจไก่ ส่วนช่องทางในการจัดจำหน่ายไส้กรอกไก่ในปี 2559 จะมีการเปิดสาขาใหม่ กระจายอยู่ในภูมิภาคต่างๆ รวม 35 สาขา ขณะเดียวกันในช่วงไตรมาส 4/59 บริษัทฯตั้งเป้าหมายขยายตลาดไส้กรอกไก่ไปยังช่องทาง Food Service ได้แก่ ร้านอาหาร โรงแรม และอุตสาหกรรม ส่วนในปี 2560 ตั้งเป้าขยายฐานตลาดไปยัง Modern Trade , Convenience Store ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทย ฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) กล่าวอีกว่า บริษัทฯมีแผนนำไส้กรอกไก่ไปเปิดช่องทางการจัดจำหน่ายไปยังตลาดต่างประเทศ โดยเริ่มเจาะตลาดประเทศในกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ได้แก่ ประเทศลาวโดยส่งผ่านสาขาหนองคาย ประเทศเมียนมาร์ส่งผ่านสาขาภาคเหนือ ประเทศกัมพูชาส่งผ่านสาขาภาคตะวันตก