โครงการสานฝันการบิน ครั้งที่ 8 วันที่ 27 - 28 กรกฎาคม 2559 ณ สถาบันการบินพลเรือน กรุงเทพฯ และ ศูนย์ฝึกการบิน สถาบันการบินพลเรือน (อ.หัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์)

ข่าวบันเทิง Monday April 25, 2016 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--สถาบันการบินพลเรือน สถาบันการบินพลเรือน ร่วมกับ เว็บไซต์วิชาการดอทคอม และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัด "โครงการสานฝันการบิน"ขึ้น เพื่อให้โอกาสแก่เยาวชน ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีความสนใจ และมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักบิน ได้รับความรู้ ทักษะ ความเข้าใจ สร้างประสบการณ์ตรงให้แก่เยาวชนที่ได้รับการคัดเลือก และยังเป็นการแนะแนวอาชีพต่างๆในอุตสาหกรรมการบิน ซึ่งจะส่งผลต่อการตัดสินใจศึกษาต่อของเยาวชน ในอนาคต และได้เรียนรู้การขับเครื่องบินร่วมกับครูและศิษย์การบิน และได้ฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง ณ สถาบันการบินพลเรือน กรุงเทพฯ และศูนย์ฝึกการบิน สถาบันการบินพลเรือน สนามบินบ่อฝ้าย จ.ประจวบคีรีขันธ์ และจากการดำเนินการในปีที่ผ่านมา มีผลการดำเนินงานเป็นที่น่าพอใจ มีเยาวชนสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก และได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน รวมถึงสื่อมวลชนช่วยกันเผยแพร่ผลสัมฤทธิ์ของโครงการ จึงเห็นว่าเป็นหนึ่งผลงานและภารกิจที่สำคัญของ สบพ. ที่สามารถส่งเสริมและให้การสนับสนุนทางด้านการศึกษา เปิดโอกาสให้เยาวชนจากทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น วัตถุประสงค์ 1. เพื่อให้เยาวชน และผู้ที่สนใจด้านการบินได้มีโอกาสเรียนรู้ ทักษะทางด้านการบินอย่างถูกต้องและเห็นความสำคัญของการบิน 2. เพื่อสร้างความเข้าใจและความรับรู้ที่ถูกต้องถึงการพัฒนาและความสะดวกในกิจการการบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ 3. เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านการบิน และการท่องเที่ยวภายในประเทศ 4. เพื่อประชาสัมพันธ์การตลาด สถาบันการบินพลเรือนให้เป็นที่รับรู้ของคนทั่วไปว่าเป็นองค์กรที่มีประสบการณ์ด้านการบินที่ยาวนาน และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรม ด้านการบินได้ กลุ่มเป้าหมาย เยาวชน ชาย/หญิงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่ใฝ่ฝันจะศึกษาต่อ และทำงานด้านการบิน จำนวน 16 คนจากทั่วประเทศ คุณสมบัติผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมสานฝันการบิน ครั้งที่ ๘ 1. เยาวชนที่ศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย 2. เยาวชนที่มีความสนใจจะศึกษาต่อ และทำงานด้านการบิน 3. เยาวชนที่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองให้ร่วมกิจกรรมสานฝันการบิน ครั้งที่ 8 4. เยาวชนต่างจังหวัดที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเดินทางมาขึ้นรถ ณ สถาบันการบินพลเรือน ได้ในวันและเวลาที่กำหนด 5. เยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมฯ มีสุขภาพแข็งแรงไม่เป็นอุปสรรคต่อการขึ้นทำการฝึกบิน การรับสมัคร สมัครพร้อมส่งเรียงความผ่านระบบออนไลน์ที่ เว็บไซต์วิชาการดอทคอม www.vcharkarn.com เกณฑ์การคัดเลือกเยาวชน คัดเลือกเยาวชนที่ศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 16 คน จากเยาวชนที่ศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากทั่วประเทศ โดยพิจารณาคัดเลือกเยาวชนที่มีความรู้ความสามารถในการเขียนเรียงความได้ถูกต้องตามลักษณะการเขียนเรียงความ มีเนื้อหาสัมพันธ์กับชื่อเรื่องที่กำหนด มีความคิดสร้างสรรค์ มีการใช้ภาษา อักขรวิธี และภาษาด้านการบินได้อย่างถูกต้องจากการเขียนเรียงความ หัวข้อ "มุ่งสู่ฝัน เมื่อฉันอยากเป็นนักบิน" (ใช้ตัวอักษร Angsana New ขนาด 16 ความยาว 1 หน้ากระดาษ A4) กำหนดการ เปิดรับสมัคร 1 เมษายน – 20 มิถุนายน 2559 ประกาศผลการคัดเลือก 8 กรกฎาคม 2559 (ผ่านทางเว็บไซต์ที่ www.catc.or.th www.vcharkarn.com ) กิจกรรมโครงการสานฝันการบิน วันที่ 27 - 28 กรกฎาคม 2559 รายละเอียดของกิจกรรม ระยะเวลาดำเนินการ 2 วัน เพื่อเรียนรู้วิชาภาคพื้น เครื่องฝึกบินจำลอง ภาคอากาศ และเยี่ยมชมการดำเนินงานของศูนย์ซ่อมอากาศยาน สอบถามรายละเอียด : โทร. 02 272 6108, 02 272 5741-4 ต่อ 261, 307 www.catc.or.th,www.vcharkarn.com